Kết quả tìm kiếm cho "Tiểu thuyết “Khói”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Cảm nhận bi kịch của người nghèo ở Ấn Độ

Cảm nhận bi kịch của người nghèo ở Ấn Độ 

Cập Nhật 19-12-2009

“Cọp trắng” (Công ty Sách Dân Trí và NXB Trẻ ấn hành quý 4/2009) là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn trẻ người Ấn Độ Aravind Adiga, đoạt giải thưởng văn học Man Booker 2008 (tiểu thuyết hay nhất được viết bằng tiếng Anh, tác giả là công dân quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung của Anh hay công dân Cộng hòa Ireland). Thông qua số phận của một chàng trai nghèo bất chấp thủ đoạn vươn lên thành một doanh nhân thành đạt, “Cọp trắng” phơi bày mặt trái của xã hội Ấn Độ đương đại...

Can đảm đối diện khó khăn là cách tốt nhất để giải quyết

Can đảm đối diện khó khăn là cách tốt nhất để giải quyết 

Cập Nhật 28-04-2011

Một cậu bé 16 tuổi bỏ trốn để thoát khỏi sự quản thúc hà khắc của cha. Một cuộc trốn chạy bọn người xấu của cô gái sắp vượt cạn. Cả hai gặp nhau. Tình người, tình bạn đã tạo nên sức mạnh, làm thay đổi họ. Tiểu thuyết của Tim Bowler, dịch giả Nguyễn Anh Vũ, NXB Lao Động phát hành cuối năm 2010.

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương 

Cập Nhật 26-09-2012

"Lũ trẻ đường tàu" của nhà văn E.Nesbit là một câu chuyện về 3 đứa trẻ Roberta, Peter, Phyllis giàu lòng nhân ái, với nhiều việc làm ý nghĩa: cứu đoàn tàu thoát nạn, giúp một người Nga tha hương đoàn tụ gia đình… đã làm rung động trái tim người đọc. Tác phẩm được chuyển thể thành phim, được các em thiếu nhi và cả người trưởng thành trên toàn thế giới yêu thích… Tiểu thuyết do Nguyễn Tâm dịch, NXB Hội Nhà văn phát hành quý III năm 2012.

Cảm nhận sâu sắc với phận người dị chủng

Cảm nhận sâu sắc với phận người dị chủng 

Cập Nhật 12-12-2012

"Thị trấn Totilla Flat" khiến độc giả khó rời mắt khỏi trang sách bởi câu chuyện thú vị về các chàng trai ngang tàng, lãng tử nhưng giàu lòng thương người… Tiểu thuyết của nhà văn Jonhn Steineck, Lâm Vũ Thao dịch, NXB Trẻ phát hành quý IV năm 2012.

Chiêm nghiệm cùng “Biển và chim bói cá”

Chiêm nghiệm cùng “Biển và chim bói cá” 

Cập Nhật 12-06-2014

Tiểu thuyết "Biển và chim bói cá" của nhà văn Bùi Ngọc Tấn kể về một tập thể với đủ hạng người ở một xí nghiệp đánh cá cuối thời bao cấp, phải vật lộn giữa biển khơi và biển đời để tồn tại. Năm 2012, "Biển và chim bói cá" đã vượt qua 5 tác phẩm của các quốc gia khác ở vòng chung khảo và đoạt Giải thưởng Lớn (giải thưởng duy nhất) "Festival quốc tế sách và biển" tại Pháp. Năm 2013, tác phẩm đoạt giải thưởng "Sách hay" của Việt Nam. Sách được NXB Trẻ tái bản và phát hành vào quí I-2014.

“Khói” và sự đời không trọn vẹn

“Khói” và sự đời không trọn vẹn  

Cập Nhật 03-08-2017

Tiểu thuyết “Khói” (NXB Trẻ - 2017) của Đoàn Bảo Châu là một câu chuyện day dứt về tình yêu, hạnh phúc, tình cảm gia đình. Chọn lựa phải sống theo bản năng hay lý trí, trách nhiệm hay ham muốn của bản thân... khiến các nhân vật cảm thấy cuộc đời chênh chao và không trọn vẹn.

Tag: Tiểu thuyết “Khói”

Những trang sách

khơi niềm tự hào dân tộc

Những trang sách khơi niềm tự hào dân tộc  

Cập Nhật 02-09-2017

Năm 2017, nhiều tác phẩm văn học khai thác đề tài cách mạng Việt Nam được xuất bản với nhiều thể loại: truyện ký, bút ký, truyện ngắn, tiểu thuyết…

Tag: tác phẩm văn học đề tài cách mạng Việt Nam, Mật mã đặc khu, Chiến trường còn lại hai người, Mùa chinh chiến ấy, Lính Hà

Khắc khoải “Chuyện đời Sương”

Khắc khoải “Chuyện đời Sương”  

Cập Nhật 20-02-2021

Với góc nhìn và cách khai thác của nhà văn xứ Kim chi Suh Song Nan qua tiểu thuyết “Chuyện đời Sương” (NXB Phụ nữ Việt Nam), câu chuyện cô gái Việt lấy chồng Hàn Quốc mang dáng vẻ mới: vừa day dứt buồn, vừa khơi gợi những suy tư.

Tag: Chuyện đời Sương