Kết quả tìm kiếm cho "Tiếng nói lạc lõng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

TRĂM NĂM 
CHIẾU LÁC ĐỊNH YÊN

TRĂM NĂM CHIẾU LÁC ĐỊNH YÊN 

Cập Nhật 02-11-2013

Nằm bên bờ sông Hậu, quanh năm được phù sa bồi đắp, huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp có hơn 10 làng nghề truyền thống được công nhận. Trong đó, có làng nghề dệt chiếu Ðịnh Yên hình thành cách đây hàng trăm năm, nổi tiếng khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với sản phẩm chiếu lác.

Nhiều tín hiệu lạc quan

Nhiều tín hiệu lạc quan 

Cập Nhật 18-05-2009

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tuy nổi tiếng là vựa lúa của cả nước nhưng lại là “vùng trũng” nhiều mặt. Để vực dậy ĐBSCL, có nhiều việc phải làm, trong đó, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cần được quan tâm đặc biệt. Đề án “Đào tạo 1.000 cán bộ khoa học kỹ thuật sau đại học ở nước ngoài cho 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL” (gọi tắt là Chương trình Mekong 1.000), do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì, thực hiện từ năm 2005 đến năm 2015, nhằm hướng đến mục tiêu này. Chương trình khởi động khá khó khăn nhưng sau 3 năm triển khai, đã có nhiều tín hiệu lạc quan…

"Tiếng nhạc tiếng lòng"

"Tiếng nhạc tiếng lòng" 

Cập Nhật 30-08-2008

Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) - Danh cầm Văn Giỏi là một nhạc sĩ nổi danh từ trước năm 1975, là một trong những danh cầm trong làng danh cầm cải lương Nam bộ. Anh có phong cách riêng từ tư chất lẫn nghệ thuật diễn tấu, một “Văn Giỏi” thần tượng của biết bao người mộ điệu và đồng điệu. Thế nhưng, từ lâu anh không được nhìn đời bằng đôi mắt bình thường như bao nhiêu người, mà chỉ cảm nhận bằng thái độ lạc quan trong sáng.

Tết xa nhà của những người lầm lạc

Tết xa nhà của những người lầm lạc 

Cập Nhật 10-02-2010

Sáng 25 tháng Chạp, tôi có mặt tại Trung tâm (TT) Chữa bệnh giáo dục lao động xã hội TP Cần Thơ ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Hôm ấy cũng là ngày Ban Giám đốc TT đang triển khai kế hoạch vui đón Tết cổ truyền cho tất cả học viên. Không khí mừng xuân đã tràn ngập khuôn viên TT với nhịp điệu lao động cuối năm tất bật và những tiếng cười nói rôm rả của các học viên đang sắp xếp lại cây cảnh. Ngắm những chậu mai vàng khoe sắc rực rỡ dọc theo lối đi, nghe tiếng trống lân rộn ràng, lòng tôi cũng vui lây.

Tìm tiếng nói chung

Tìm tiếng nói chung 

Cập Nhật 29-06-2017

Trong mối quan hệ gia đình, các bạn trẻ thường gặp khó khăn khi không thể trò chuyện với cha mẹ. Điều này khiến các bạn lạc lõng, thiếu định hướng, đôi khi dẫn đến sa ngã…

Tiếng nói lạc lõng! 

Cập Nhật 11-12-2018

Với quan điểm thực dụng, cố vấn hàng đầu về năng lượng và khí hậu của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) đã lên tiếng bảo vệ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, bất chấp phản đối của các nhà hoạt động ủng hộ năng lượng sạch.

Tag: năng lượng, khí hậu, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, COP 24

Tiếng nói lạc lõng, ngược dòng không thể làm giảm lòng tin với Đảng

Tiếng nói lạc lõng, ngược dòng không thể làm giảm lòng tin với Đảng  

Cập Nhật 24-08-2020

Dù cách thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì những luận điệu xuyên tạc của các phần tử chống đối, thù địch cũng chỉ là những tiếng nói lạc lõng, đi ngược lại xu thế, dòng chảy chung.

Tag: Tiếng nói lạc lõng, Lòng tin với Đảng, Đỉnh núi Thới Lới, Huyện đảo Lý Sơn, Luận điệu xuyên tạc của các phần tử chống đối

Vườn kinh đá độc nhất vô nhị ở miền Tây

Vườn kinh đá độc nhất vô nhị ở miền Tây  

Cập Nhật 03-12-2020

Chùa Phước Hậu tọa lạc tại ấp Đông Hậu (xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) từ lâu là nơi tu hành trang nghiêm và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long. Đây là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh, đồng thời nổi tiếng với công trình vườn kinh đá độc đáo, có một không hai ở Nam bộ.

Tag: Chùa Phước, ấp Đông Hậu (xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long)