Kết quả tìm kiếm cho "Tiêu chảy"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 139

“Bom hạt nhân thông minh” và nguy cơ chạy đua vũ trang mới

“Bom hạt nhân thông minh” và nguy cơ chạy đua vũ trang mới 

Cập Nhật 20-08-2016

Theo các nhà phân tích quân sự, việc Mỹ "bật đèn xanh" cho quân đội phát triển thế hệ vũ khí hạt nhân chiến thuật thông minh tấn công mục tiêu với độ chính xác cao, hạn chế tối thiểu thiệt hại vùng lân cận có thể là dấu hiệu mở đầu cuộc chạy đua vũ trang mới với Nga và Trung Quốc.

Quyết liệt cuộc chạy đua giảm cước

Quyết liệt cuộc chạy đua giảm cước 

Cập Nhật 18-12-2007

Trong khi các mạng thông tin di động đang mải chạy theo các chương trình khuyến mãi lớn nhằm thu hút thuê bao mới vào những tháng cuối năm thì sự kiện giảm cước di động của Viettel đã tạo ra một cuộc đua mới trên thị trường thông tin di động. Thị trường cuối năm báo hiệu cuộc chạy đua mới sẽ diễn ra sôi động và gay gắt hơn. Giá cước được giảm liên tục, nhiều tiện ích mới và ưu đãi hấp dẫn đang tạo ra nhiều lợi thế và cơ hội lựa chọn dịch vụ tốt hơn dành cho người tiêu dùng.

Sức mua tăng, nhưng không "cháy" hàng "sốt giá"

Sức mua tăng, nhưng không "cháy" hàng "sốt giá" 

Cập Nhật 30-07-2008

Giá xăng tăng, mùa tựu trường đến gần đang làm cho thị trường xe đạp, xe đạp điện trong những ngày này sôi động hẳn lên. Không xảy ra “cháy” hàng hay “sốt” giá như tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, thị trường xe đạp và xe đạp điện tại TP Cần Thơ hiện vẫn đảm bảo đủ cung ứng cho người tiêu dùng với các dòng hàng chất lượng và giá cả thích hợp.

Cuộc cạnh tranh có lợi cho người tiêu dùng

Cuộc cạnh tranh có lợi cho người tiêu dùng 

Cập Nhật 17-01-2011

Trước nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng lớn, các nhà sản xuất liên tục cho ra thị trường nhiều sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ) giá rẻ, tiện ích, phù hợp với người tiêu dùng. Song song đó, cuộc chạy đua sử dụng công nghệ 3G, sự cạnh tranh gay gắt của các nhà mạng... hứa hẹn cung cấp nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.

Kinh doanh thực phẩm chay mùa Vu Lan

Kinh doanh thực phẩm chay mùa Vu Lan 

Cập Nhật 11-08-2013

Theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay và những quán cơm chay, tháng 7 âm lịch hằng năm, số lượng người ăn chay tăng, đây cũng là mùa kinh doanh đắt nhất. Song, năm nay, nhu cầu mua thực phẩm chay có tăng nhưng không bằng những năm trước, do người dân thắt chặt chi tiêu.

Đề nghị chống tiêu cực trong việc chạy trường ở các lớp đầu cấp 

Cập Nhật 04-08-2014

Cử tri quận Ô Môn đề nghị ngành giáo dục quan tâm chống tiêu cực trong việc chạy trường, nhất là các lớp đầu cấp học và xây dựng thêm nhiều trường bán trú tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh là công chức, viên chức, công nhân được gửi con học bán trú. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, như sau:

Thực phẩm Tết với trẻ nhỏ

Thực phẩm Tết với trẻ nhỏ 

Cập Nhật 28-01-2011

Hiện nay, số trẻ mắc bệnh về đường tiêu hóa tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ có chiều hướng gia tăng so với thời điểm trước. Bình quân mỗi ngày, bệnh viện điều trị nội trú khoảng hơn 40 trẻ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa... Một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa là cơ thể dung nạp cùng lúc quá nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng.

Cảnh báo vi khuẩn đa kháng sinh

Cảnh báo vi khuẩn đa kháng sinh 

Cập Nhật 22-11-2012

Tháng 6-2011, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo vi khuẩn E.coli tạo ra men ESBL (Exrended Spectrum B- Lactamase) có chức năng kháng đa kháng sinh, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh tiêu chảy. Tại TP Cần Thơ, Bác sĩ CK II Hà Anh Tuấn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ đã nghiên cứu lâm sàng trên 157 bệnh nhi bị tiêu chảy điều trị tại bệnh viện. Kết quả cho thấy vi khuẩn E.coli siêu kháng thuốc này có khả năng đã xuất hiện. Đây là khó khăn không nhỏ đối với công tác quản lý và điều trị của ngành y tế thành phố. Tuy nhiên, việc phòng bệnh lại đơn giản, người dân có thể chủ động phòng chống loại vi khuẩn nguy hiểm này.

Lợi ích của mãng cầu ta đối với sức khỏe

Lợi ích của mãng cầu ta đối với sức khỏe  

Cập Nhật 31-07-2020

Với thành phần giàu chất xơ cùng nhiều khoáng chất quan trọng như magiê, canxi, phốt pho, ăn mãng cầu thường xuyên giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, về lâu dài cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Tag: Lợi ích của mãng cầu ta

Vì sao tiểu thương chợ Bà Đầm chưa chịu di dời đến khu thương mại?

Vì sao tiểu thương chợ Bà Đầm chưa chịu di dời đến khu thương mại?  

Cập Nhật 02-09-2020

Hiện tại, chợ Bà Đầm (chợ cũ) ở ấp Phú Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, đang trong tình trạng quá tải, không đảm bảo an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy.

Tag: chợ Bà Đầm