Kết quả tìm kiếm cho "Thu hút nhân tài"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 105

Công nghệ "bắt mắt" tại CeBIT 2011

Công nghệ "bắt mắt" tại CeBIT 2011 

Cập Nhật 04-03-2011

Diễn ra từ ngày 1 đến 5-3, Hội chợ CeBIT 2011 - hội chợ công nghệ cao lớn nhất thế giới - tại thành phố Hanover (Đức) thu hút 4.200 công ty trưng bày hàng nghìn sản phẩm mới trong nhiều lĩnh vực. Trong số đó có nhiều mặt hàng thuộc dạng “độc” thu hút gần như mọi ánh mắt nhìn của khoảng 350.000 khách tham quan. Chẳng hạn:

Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng hàng hóa

Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng hàng hóa 

Cập Nhật 09-03-2010

Bốn phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại các huyện vùng sâu và biên giới các tỉnh An Giang, Đồng Tháp bước đầu đã khẳng định được hiệu quả bởi sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chiếm lĩnh thị trường nội địa và nông thôn, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam cần có chiến lược thuyết phục người tiêu dùng, nhất là tại các chợ biên giới, thu hút đông đảo khách hàng khắp nơi mua sắm...

Cần cơ chế đặc thù để thu hút FDI ở ĐBSCL

Cần cơ chế đặc thù để thu hút FDI ở ĐBSCL 

Cập Nhật 05-09-2010

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đóng góp 27% GDP cả nước, trong đó khu vực I (nông – lâm nghiệp) đóng góp khoảng 40% của cả nước. Sự chuyển dịch mạnh mẽ của kinh tế nội ngành vùng ở ĐBSCL thể hiện khá rõ nét trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều quy hoạch phát triển không còn phù hợp với thực tại, hạ tầng giao thông thiếu đồng bộ, các dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh chất lượng nguồn nhân lực,… đang trở thành lực cản trong thu hút đầu tư của vùng. Hơn nữa, nhiều dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ giải ngân đạt rất thấp.

Ngày càng "hút" khách

Ngày càng "hút" khách 

Cập Nhật 19-01-2011

Bóng đá là môn thể thao thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Gần đây, môn thể thao này được các cấp ở nhiều địa phương chú trọng đầu tư về nhiều mặt, trong đó, hiệu quả nhất là lĩnh vực đầu tư, phát triển sân bóng đá làm bằng cỏ nhân tạo. Ở thành phố Cần Thơ, mô hình này hoạt động chưa tròn 2 năm nhưng ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng và không ngừng được nhân rộng...

Cải cách hành chính để thu hút đầu tư

Cải cách hành chính để thu hút đầu tư 

Cập Nhật 29-06-2011

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) vừa tổ chức tọa đàm: “Cải cách quy trình thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh: Các thực tiễn tốt và khả năng áp dụng”. Tại buổi tọa đàm, nhiều mô hình cải cách quy trình thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và cải thiện môi trường kinh doanh có hiệu quả cao được giới thiệu đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch... thuộc 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Phóng viên Báo Cần Thơ lược ghi một vài ý kiến về mô hình và cách làm có hiệu quả trong quá trình thực hiện cải cách quy trình thủ tục nêu trên.

Giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho nông nghiệp ĐBSCL

Giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho nông nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 26-03-2012

Vùng châu thổ Cửu Long được mệnh danh là vựa lúa, vựa thủy sản, trái cây lớn nhất cả nước, các sản phẩm nông nghiệp đóng góp chủ lực vào kim ngạch xuất khẩu quốc gia. Song, ĐBSCL lại là “vùng trũng” về giáo dục- đào tạo. Mặc dù Trung ương, địa phương đã có nhiều chính sách để đào tạo, thu hút nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng. Thế nhưng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng vẫn là bài toán khó, nhất là nhân lực cho phát triển nông nghiệp khiến các nhà quản lý giáo dục, địa phương đau đầu đi tìm lời giải...

Người thủ lĩnh thanh niên đầy nhiệt huyết

Người thủ lĩnh thanh niên đầy nhiệt huyết 

Cập Nhật 25-11-2009

Với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đầy tính sáng tạo, Đoàn khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đã tạo được sân chơi lành mạnh, thu hút nhiều sinh viên (SV) tham gia, tránh xa các tệ nạn xã hội. Thủ lĩnh, người đứng ra tổ chức các hoạt động phong trào này là Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên, Bí thư Đoàn khoa Công nghệ. Tháng 9 vừa qua, thầy Tùng vinh dự là giảng viên duy nhất đại diện tuổi trẻ Trường ĐHCT dự Đại hội tài năng trẻ toàn quốc lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội.

Tăng cường liên kết 
để thu hút đầu tư

Tăng cường liên kết để thu hút đầu tư 

Cập Nhật 25-11-2013

Trong khuôn khổ MDEC – Vĩnh Long 2013, sáng 25-11 diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL năm 2013, do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, BIDV và UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức đã đánh giá kết quả đầu tư vào vùng ĐBSCL thời gian qua, bàn giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư cho vùng trong thời gian tới. Tại hội nghị, các tỉnh, thành trong vùng cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ chương đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư tại các địa phương...

Đề nghị đánh giá hiệu quả của chính sách đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực của thành phố 

Cập Nhật 15-09-2014

Cử tri quận Ninh Kiều và huyện Thới Lai đề nghị thành phố cần đánh giá cụ thể về hiệu quả của chính sách đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực của thành phố; đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các đối tượng này cống hiến tài năng. Nội dung trả lời của Sở Nội vụ thành phố, như sau:

Nhìn từ chính sách thu hút tài năng

Nhìn từ chính sách thu hút tài năng 

Cập Nhật 12-03-2016

Năm 2015 là năm đáng nhớ đối với thể thao Cần Thơ khi nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, tạo tiền đề để thể thao thành tích cao phát triển mạnh, bền vững hơn. Trong đó, đáng kể nhất là việc HĐND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, thông qua Nghị quyết "Thực hiện thu hút nguồn nhân lực về thể thao thành tích cao, giai đoạn 2016-2020". Mặc dù Cần Thơ triển khai thực hiện chính sách này có phần chậm hơn một số nơi khác như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang… nhưng đây là tín hiệu vui, hứa hẹn mang lại những thay đổi tích cực.