Kết quả tìm kiếm cho "Thiếu nước sạch"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 82

Canh cánh nỗi lo

Canh cánh nỗi lo 

Cập Nhật 24-03-2008

Nhiều năm qua, tình trạng khô hạn và nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng đã diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Năm nay, theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, tình trạng hạn - nước mặn xâm nhập sẽ diễn biến gay gắt hơn so với cùng kỳ năm 2007. Thiếu nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất; nước mặn ngày càng lấn sâu vào đất liền khiến người dân vùng ĐBSCL canh cánh nỗi lo...

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh 

Cập Nhật 09-10-2013

Sản xuất nông nghiệp bền vững, đảm bảo thu nhập cho nông dân, giảm tác hại đến môi trường, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu là những mục tiêu mà các địa phương cả nước đang hướng đến. Tại ĐBSCL, tỉnh Tiền Giang là địa phương có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn GAP (thực hành nông nghiệp tốt), đáp ứng các tiêu chí đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ Nano 
lọc nước tinh khiết

Ứng dụng công nghệ Nano lọc nước tinh khiết 

Cập Nhật 29-10-2014

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo "Hệ thống lọc nước uống bằng công nghệ Nano" giới thiệu những tính năng ưu việt của hệ thống lọc nước uống bằng công nghệ Nano, góp phần giải quyết tình trạng nước bị ô nhiễm, đáp ứng nhu cầu nước sạch trong sinh hoạt vùng ĐBSCL, nhất là của người dân nông thôn.

Từ đây đến cuối năm, xóa bỏ tình trạng trường học thiếu nước sạch, thiếu nhà vệ sinh 

Cập Nhật 01-09-2008

* Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ: Mở rộng nhiều loại hình đào tạo

Tạo điều kiện thuận lợi để người lao động thất nghiệp thụ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Tạo điều kiện thuận lợi để người lao động thất nghiệp thụ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp 

Cập Nhật 07-02-2010

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ở nước ta có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2009, quy định chế độ BHTN là chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với người sử dụng lao động và người lao động. Chính sách này có lợi hơn cho người lao động, bù đắp mất mát thu nhập thông qua trợ cấp thất nghiệp có thời hạn, cung cấp thẻ bảo hiểm y tế, đồng thời trợ giúp người lao động học nghề; tư vấn, giới thiệu việc làm. Cùng với cả nước, thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện chính sách BHTN. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP Cần Thơ, cho biết:

Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ

Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ  

Cập Nhật 03-04-2018

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tag: Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, vùng dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ, Bảy Núi, Đua bò

Những bộ sách hay

về lịch sử và văn hóa Việt

Những bộ sách hay về lịch sử và văn hóa Việt  

Cập Nhật 21-04-2018

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, tại Cần Thơ và nhiều thành phố lớn trong cả nước, nhiều hội sách và các triển lãm sách được tổ chức, góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tag: “Chuyện Đông chuyện Tây”, “Thiệu Bảo bình Nguyên”, “Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào”, “Ba phút sự thật”, “Trăng hoàng cung”

Liên Hiệp Quốc ghi nhận những tiến bộ cứu trợ nhân đạo của Triều Tiên 

Cập Nhật 12-07-2018

Kể từ năm 2012 đến nay, Triều Tiên đã đạt tiến bộ trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức khi số trẻ em suy dinh dưỡng vẫn cao, người dân thiếu nước sạch và hỗ trợ y tế cần thiết.

Tag: cứu trợ nhân đạo, Triều Tiên

Hàng trăm triệu trẻ em không được tiếp cận nước sạch tại trường  

Cập Nhật 28-08-2018

Trong báo cáo chung công bố hôm 27-8, các chuyên gia từ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo gần 50% số trường học trên thế giới thiếu nguồn nước uống sạch

Tag: 50% số trường học trên thế giới, gần 900 triệu trẻ em, lên tới 150 tỉ USD/năm