Kết quả tìm kiếm cho "Thiếu nước sạch sinh hoạt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Ý nới lỏng chính sách 
thụ tinh nhân tạo

Ý nới lỏng chính sách thụ tinh nhân tạo 

Cập Nhật 30-04-2014

Ý đang tiến hành cải cách hàng loạt trong chính sách về thụ tinh nhân tạo của nước này sau một thập niên duy trì những luật lệ nghiêm khắc và thiếu linh hoạt về sinh sản khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào những tình huống "dở khóc dở cười".

Canh cánh nỗi lo

Canh cánh nỗi lo 

Cập Nhật 24-03-2008

Nhiều năm qua, tình trạng khô hạn và nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng đã diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Năm nay, theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, tình trạng hạn - nước mặn xâm nhập sẽ diễn biến gay gắt hơn so với cùng kỳ năm 2007. Thiếu nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất; nước mặn ngày càng lấn sâu vào đất liền khiến người dân vùng ĐBSCL canh cánh nỗi lo...

KHU TÁI ĐỊNH CƯ XÃ TRUNG THẠNH THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

KHU TÁI ĐỊNH CƯ XÃ TRUNG THẠNH THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG 

Cập Nhật 01-12-2015

"Hơn 4 năm qua, nhiều người dân ở khu tái định cư (TĐC) xã Trung Thạnh sống trong điều kiện không có nước sạch sử dụng. Nhiều người phải đầu tư tiền khoan cây nước để có nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nguồn nước khoan bị nhiễm phèn, hôi bùn không đảm bảo vệ sinh. Nước nấu ăn, uống hằng ngày, người dân ở đây phải mua nước đóng thùng chi phí rất tốn kém..."- ông Nguyễn Văn Hiến, người dân ở khu TĐC xã Trung Thạnh, thuộc ấp Thạnh Phước, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ bức xúc khi trao đổi với chúng tôi.

Ứng dụng công nghệ Nano 
lọc nước tinh khiết

Ứng dụng công nghệ Nano lọc nước tinh khiết 

Cập Nhật 29-10-2014

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo "Hệ thống lọc nước uống bằng công nghệ Nano" giới thiệu những tính năng ưu việt của hệ thống lọc nước uống bằng công nghệ Nano, góp phần giải quyết tình trạng nước bị ô nhiễm, đáp ứng nhu cầu nước sạch trong sinh hoạt vùng ĐBSCL, nhất là của người dân nông thôn.

Bức xúc tình trạng cầu, đường 
xuống cấp, thiếu nước sạch sử dụng

Bức xúc tình trạng cầu, đường xuống cấp, thiếu nước sạch sử dụng 

Cập Nhật 14-12-2010

Trong các cuộc tiếp xúc giữa các đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố với cử tri phường Phước Thới, quận Ô Môn gần đây, nhiều cử tri bức xúc phản ánh tình trạng cầu, đường giao thông trong Khu tái định cư (TĐC) Khu Công nghiệp Trà Nóc II hư hỏng, xuống cấp và tình trạng thiếu nước sạch sử dụng... ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Cử tri đã phản ánh tình trạng này trong nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được cải thiện.

Nguy cơ thiếu nước sạch trong tương lai gần

Nguy cơ thiếu nước sạch trong tương lai gần 

Cập Nhật 12-06-2017

Theo đánh giá của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia cung cấp nước sạch, nhu cầu sử dụng nước sạch tại thành phố đang trong xu hướng cao do tăng dân số và người dân tăng nhu cầu sử dụng cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặt khác, hiện vẫn còn một bộ phận dân cư sinh sống tại các khu vực nông thôn và đô thị (chủ yếu ở các vùng tiếp giáp giữa đô thị và nông thôn) chưa có nước máy sử dụng. Do vậy, cần phải đầu tư phát triển, mở rộng thêm các nhà máy và mạng lưới cấp nước sạch mới đảm bảo tốt việc cung cấp nước sạch cho người dân ở cả trong giai đoạn trước mắt và tương lai.

Tag: nước sạch

Sóc Trăng: Nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

Sóc Trăng: Nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn 

Cập Nhật 11-12-2016

Do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài nên một số địa phương trong tỉnh Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn về nước sạch sử dụng. Bằng nhiều giải pháp, các cấp, các ngành trong tỉnh đang nỗ lực đưa nước sạch đến vùng nông thôn, thực hiện tốt Quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ, về chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn.

Hàng nghìn hộ dân ở Kiên Giang thiếu nước sạch sinh hoạt

Hàng nghìn hộ dân ở Kiên Giang thiếu nước sạch sinh hoạt  

Cập Nhật 22-05-2019

Không chỉ các xã ven biển không có nguồn nước sạch sử dụng, ngay xã Đông Thái nằm trên tuyến quốc lộ 80, người dân cũng “sống dở, chết dở” vì không có nguồn nước để sử dụng.

Tag: Mùa khô, Kiên Giang, Thiếu nước sạch sinh hoạt, Quốc lộ 80, Vùng ven biển, Giếng bơm tay

Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước

Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước  

Cập Nhật 12-11-2019

Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước sẽ thực hiện trên địa bàn 41 tỉnh với 325 vùng được điều tra, đánh giá.

Tag: Tìm kiếm nguồn nước dưới đất, Nước sạch sinh hoạt, Thủ tướng Chính phủ, Đồng bào dân tộc thiểu số, Khan hiếm nước