Kết quả tìm kiếm cho "Thiết bị an ninh"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 54

Thêm một đòn giáng vào al-Qaeda

Thêm một đòn giáng vào al-Qaeda 

Cập Nhật 13-06-2011

Hãng tin Mỹ AP ngày 11-6 dẫn nguồn tin từ các quan chức Somalie cho biết, “kiến trúc sư” thiết kế các vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania năm 1998 của al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại một trạm kiểm soát an ninh ở Thủ đô Mogadishu hồi giữa tuần rồi.

Máy bay không người lái làm dậy sóng Biển Đông

Máy bay không người lái làm dậy sóng Biển Đông 

Cập Nhật 29-08-2012

Các phương tiện bay không người lái (UAVs) đã và đang được Không quân Mỹ sử dụng như là loại vũ khí tiên phong trong các chiến dịch quân sự đầy khó khăn ở hải ngoại. Các công nghệ và ưu thế quân sự của loại thiết bị này cũng đang được Hải quân Mỹ âm thầm phát triển trong chiến lược an ninh mới tại "các vùng biển nóng" trên thế giới, trong đó có vùng Biển Đông.

Tin tặc Trung Quốc “ra tay” với cơ quan tình báo Úc?

Tin tặc Trung Quốc “ra tay” với cơ quan tình báo Úc? 

Cập Nhật 29-05-2013

Hôm 28-5, hãng tin ABC của Úc cho biết bản thiết kế chi tiết trụ sở mới của Cơ quan Tình báo An ninh Úc (ASIO) đã bị tin tặc Trung Quốc đánh cắp trong bối cảnh làn sóng tấn công nhằm vào các mục tiêu kinh tế và quân sự ở những quốc gia đồng minh của Mỹ ngày càng gia tăng.

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng 

Cập Nhật 31-03-2016

Được Quốc hội Nhật Bản thông qua hồi cuối năm ngoái, luật an ninh mới, vốn cho phép Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) triển khai quân tham chiến ở nước ngoài hỗ trợ đồng minh, đã chính thức có hiệu lực từ ngày 29-3. Tuy Thủ tướng Shinzo Abe cho đây là điều cần thiết giúp Nhật Bản tăng cường khả năng phòng vệ, nhưng dư luận nước này tiếp tục có sự chia rẽ đối với luật mới khi phe phản đối cho rằng Tokyo có khả năng bị kéo vào hoặc chủ động tham gia chiến tranh.

Mật khẩu đang cần giải pháp bổ sung

Mật khẩu đang cần giải pháp bổ sung 

Cập Nhật 28-12-2011

Mật khẩu (password) đang trở nên quá mong manh do rất dễ bị đánh cắp, cũng như ngày càng bất tiện do người dùng có nhiều thiết bị và tài khoản. Chính vì thế, những nhà nghiên cứu an ninh đang đẩy mạnh phát triển nhiều giải pháp tăng cường trước khi thay thế hoàn toàn các mật khẩu truyền thống.

Những hướng phát triển mới cho công nghệ nhận dạng 
dấu vân tay trên điện thoại thông minh

Những hướng phát triển mới cho công nghệ nhận dạng dấu vân tay trên điện thoại thông minh 

Cập Nhật 19-11-2014

Công nghệ nhận dạng dấu vân tay đã dần dần được phổ biến trên nhiều mẫu điện thoại thông minh cao cấp trong năm nay. Mặc dù còn khá nhiều hạn chế nhưng tiềm năng ứng dụng của nó trong tương lai là rất lớn, từ đảm bảo an ninh thiết bị cho đến thương mại điện tử và hơn thế nữa. Với bộ đọc dấu vân tay cao cấp nhất hiện nay, chiếc điện thoại thông minh mới Huawei Ascend Mate7 gợi mở những hướng đi mới đầy hấp dẫn cho công nghệ nhận dạng dấu vân tay trong tương lai.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ 
TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP

NÂNG CAO HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP 

Cập Nhật 11-08-2016

Thời gian qua, ngành điện và các ngành hữu quan TP Cần Thơ tích cực triển khai nhiều giải pháp cùng các dự án, mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tạo cơ hội cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong sản xuất kinh doanh... Từ đó, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng trong sản xuất kinh doanh mà còn góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia.

AI giúp các doanh nghiệp vận động và thay đổi

AI giúp các doanh nghiệp vận động và thay đổi  

Cập Nhật 04-07-2018

Ứng dụng, quản lý thiết bị và trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng những phát triển lớn nhất có thể nằm trong lĩnh vực an ninh, bảo mật.

Tag: trí tuệ nhân tạo AI, học máy Machine Learning, học sâu Deep Learning

Mỹ bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong

Mỹ bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong  

Cập Nhật 30-06-2020

Mỹ bắt đầu loại bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong (Trung Quốc) bằng việc hạn chế quyền tiếp cận của vùng lãnh thổ nói trên đối với thiết bị quốc phòng cùng lúc Bắc Kinh thông qua luật an ninh mới cho đặc khu hành chính này.

Tag: Mỹ bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thụy Ðiển xem Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Thụy Ðiển xem Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất  

Cập Nhật 21-10-2020

Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) hôm 20-10 tuyên bố, thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE sẽ không được phép sử dụng trong công tác xây dựng mạng truyền thông di động thế hệ thứ 5 (5G) mới vì lý do an ninh.

Tag: Thụy Ðiển xem Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất, Huawei, ZTE