Kết quả tìm kiếm cho "Thiên Hằng Thiên Bảo"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 105

Cần có chiến lược và qui hoạch phù hợp, căn cơ

Cần có chiến lược và qui hoạch phù hợp, căn cơ 

Cập Nhật 07-06-2009

Hằng năm, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đóng góp 90% sản lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Theo các nhà khoa học và chuyên gia dự báo, trong 5- 10 năm tới, do nhiều tác động từ thiên nhiên, đất trồng lúa ĐBSCL bị ảnh hưởng nghiêm trọng, năng suất có thể giảm mạnh. Làm gì để đảm bảo nguồn cung lương thực, góp phần đảm bảo an ninh lương thực (ANLT) quốc gia? Đó là nội dung chính của Hội thảo “Chiến lược đảm bảo ANLT quốc gia và qui hoạch đất trồng lúa đến 2020, tầm nhìn 2030” vừa được tổ chức tại TP Cần Thơ. Báo Cần Thơ xin giới thiệu ý kiến của một số đại biểu tham dự Hội thảo.

Hải quan điện tử, xu thế hội nhập kinh tế thế giới

Hải quan điện tử, xu thế hội nhập kinh tế thế giới 

Cập Nhật 18-06-2010

Là đơn vị kiểm tra, giám sát lượng hàng hóa thông quan lớn nhất khu vực ĐBSCL, Cục Hải quan TP Cần Thơ đang từng bước hiện đại hóa, tự động hóa, nâng cao hiệu quả các hoạt động hải quan. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Thông, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP Cần Thơ về việc triển khai hoạt động khai báo từ xa tiến tới thực hiện thủ tục hải quan điện tử trong năm 2010. Ông Nguyễn Minh Thông cho biết:

"Cổng trời" miền Tây rộng mở tương lai 

Cập Nhật 31-01-2011

Chưa bao giờ hệ thống hàng không ở ĐBSCL lại phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tết Nguyên đán 2011, đồng bằng lại thêm một tin vui: Cảng Hàng không (CHK) Quốc tế Cần Thơ chính thức hòa vào đường bay quốc tế. Bước sang năm 2012, CHK Quốc tế Phú Quốc cũng sẽ mở rộng ra thế giới, tô điểm thêm nét đẹp trong quá trình phát triển của ngành hàng không - thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đất Chín Rồng...   

Thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy để cải thiện năng lực ngoại ngữ của sinh viên

Thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy để cải thiện năng lực ngoại ngữ của sinh viên 

Cập Nhật 08-12-2008

Bên cạnh chuyên môn, ngoại ngữ và vi tính là những yêu cầu hàng đầu của các nhà tuyển dụng lao động. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp dù có năng lực chuyên môn khá giỏi nhưng đành để lỡ mất việc làm tốt hoặc cơ hội học lên cao hơn do không đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. Xung quanh vấn đề cải thiện kỹ năng và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ, phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với thạc sĩ Dương Thị Phi Oanh, Trưởng Bộ môn Anh văn, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Họ nhà Tí trong thế giới khoa học

Họ nhà Tí trong thế giới khoa học 

Cập Nhật 04-02-2008

Chuột chưa bao giờ được coi là sinh vật “thân thiện” với cuộc sống con người. Nói đến chuột, chúng ta luôn liên tưởng đến hình ảnh những con vật “ăn hại”, “mất vệ sinh” và chuyên lây bệnh mà đa số chúng ta luôn muốn ra tay tận diệt mỗi khi nhìn thấy bóng dáng. Thế nhưng có một lĩnh vực mà ở đó loài gặm nhấm này được “trọng dụng” bởi nếu không có sự cống hiến của nó chắc gì nền khoa học, mà đặc biệt là y học, của nhân loại đạt được sự tiến bộ vượt bậc như ngày hôm nay. Trong thế giới khoa học, chuột là “đối tác” hàng đầu của các nhà nghiên cứu. Chúng lãnh ấn tiên phong làm “cảm tử quân” sẵn sàng “hy sinh” thân mình để đối tác thỏa sức thí nghiệm những phát kiến của họ trước khi áp dụng thử nghiệm trên người.

Trung Quốc bùng nổ dự án xây nhà sinh thái

Trung Quốc bùng nổ dự án xây nhà sinh thái 

Cập Nhật 15-01-2012

Kiến trúc sư Wang Jinpeng chưa bao giờ bận rộn như năm 2011. “Chúng tôi có 5 dự án tương đối lớn đang thực hiện. Các cuộc gọi của khách hàng tiềm năng không bao giờ dứt” - ông Wang, trưởng bộ phận xây dựng vì môi trường của Công ty Kiến trúc Huahui Tianjin, cho biết. Công việc của Wang là cung cấp mẫu thiết kế những ngôi nhà “xanh” và tư vấn cho khách hàng.

Xây dựng thói quen tốt để cải thiện sức khỏe lâu dài

Xây dựng thói quen tốt để cải thiện sức khỏe lâu dài 

Cập Nhật 16-01-2016

Khảo sát của các chuyên gia y tế cho thấy, hơn 40% hoạt động hàng ngày của chúng ta (ăn, uống, ngủ, nghỉ…) bị chi phối bởi thói quen thay vì ý thức. Vấn đề là chúng ta khó nhận biết đâu là thói quen có hại hay có lợi sức khỏe về lâu dài. Vì vậy qua báo Daily Mail của Anh, Tiến sĩ David Agus – một trong những bác sĩ ung bướu hàng đầu thế giới – khuyến nghị chúng ta áp dụng những bí quyết mới giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe về sau dưới đây:

Đi đào chuột đồng

Đi đào chuột đồng  

Cập Nhật 01-05-2019

Hằng năm, vào những ngày đầu mùa mưa hoặc sau thu hoạch lúa là mùa đi đào chuột đồng của cư dân miền Tây. Lúc này, ruộng đồng thu hoạch trống, chuột thường vào các bờ bao trú ngụ là lúc các thợ tay len, tay gọng đi đào chuột đồng. Chỉ với dụng cụ thô sơ và mất vài giờ đi dọc các bờ bao là có thể kiếm vài ký chuột về cải thiện bữa ăn.

Tag: Đào chuột đồng, Thoại Sơn, An Giang, Bảo vệ mùa màng, Tiêu diệt sinh vật gây hại, Chuột nấu canh chua cơm mẻ

Dịch COVID-19:

Số ca tử vong trên toàn cầu vượt quá 3.000 người

Dịch COVID-19: Số ca tử vong trên toàn cầu vượt quá 3.000 người  

Cập Nhật 03-03-2020

Theo hãng tin AFP, ngày 2-3, số ca tử vong do dịch COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 3.000 người, sau khi Trung Quốc đại lục thông báo có thêm 42 ca tử vong trong ngày 1-3

Tag: Dịch COVID-19, Trung Quốc, Giáo phái Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc, SARS-CoV-2, Tổ chức Y tế Thế giới WHO

Chung tay làm nhiều việc tốt đời, đẹp đạo

Chung tay làm nhiều việc tốt đời, đẹp đạo  

Cập Nhật 15-05-2020

Thực hiện phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, các tôn giáo trên địa bàn thành phố đã chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận thực hiện nhiều mô hình thiết thực trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; tích cực đóng góp chăm lo tốt an sinh xã hội.

Tag: tốt đời, đẹp đạo, Thượng tọa Thích Bình Tâm, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Cần Thơ, Ông Trần Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Cần Thơ