Kết quả tìm kiếm cho "Thiên Hằng Thiên Bảo"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 105

Chủ trương hợp lý, sao khó thực hiện?

Chủ trương hợp lý, sao khó thực hiện? 

Cập Nhật 18-02-2008

Ngày 11-7-2007, Chính phủ ban hành Nghị định 117/2007/CP-NĐ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch (Nghị định 117). Điều 42 của Nghị định này nêu rõ: “Đơn vị cấp nước có nhiệm vụ đầu tư đồng bộ đến điểm đấu nối với khách hàng sử dụng nước bao gồm cả đồng hồ đo nước”. Tuy nhiên, đến nay, nhiều người dân nội thành vẫn phải chịu chi phí cao khi lắp mới đồng hồ nước, còn nhiều người dân nông thôn mỏi mòn chờ nguồn nước sạch để sinh hoạt hằng ngày. Việc lắp mới đồng hồ nước miễn phí theo đúng tinh thần Nghị định 117 bao giờ thực hiện?

Cần nhanh chóng thông luồng

Cần nhanh chóng thông luồng 

Cập Nhật 30-09-2009

ĐBSCL hiện có 13 cảng biển, theo kế hoạch phát triển giao thông vận tải vùng ĐBSCL đến năm 2010 và định hướng đến 2020, cả vùng sẽ có 20 cảng với năng lực bốc xếp từ 15-20 triệu tấn/năm, trong đó cụm Cảng Cần Thơ mà trung tâm là Cảng Cái Cui giữ vai trò chủ lực. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, lượng hàng hóa qua Cảng Cần Thơ đã đạt trên 12 triệu tấn và dự báo năm 2009 sẽ đạt trên 14 triệu tấn hàng hóa. Tiềm năng khai thác cảng biển ở ĐBSCL rất lớn, đồng thời nhu cầu đầu tư hạ tầng cảng biển, nạo vét luồng lạch để vận chuyển hàng hóa đang trở nên bức xúc hơn bao giờ hết...

Xuất khẩu đứng trước nhiều thách thức

Xuất khẩu đứng trước nhiều thách thức 

Cập Nhật 08-11-2009

Theo thống kê của ngành công thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của TP Cần Thơ 2 tháng gần đây đã khởi sắc trở lại và có chiều hướng tăng. Song, cầu ở thị trường nhập khẩu cải thiện cũng đồng thời rào cản kỹ thuật, thương mại khắt khe hơn cho các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam, nhất là gạo và thủy sản. Trong khi đây là 2 mặt hàng chiếm giữ vị trí quan trọng trong kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Mặc dù xét về lượng, một số mặt hàng xuất khẩu có tăng, nhưng giá trị lại giảm mạnh và khả năng đạt tăng trưởng dương về kim ngạch xuất khẩu năm 2009 là rất khó.

Hoàn thiện thể chế liên quan đến việc đấu tranh chống hàng gian, hàng giả,... 

Cập Nhật 16-03-2017

Đại biểu HĐND thành phố chất vấn về vai trò của Sở Công thương trong việc tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để hoàn thiện thể chế trong các lĩnh vực có liên quan đến việc đấu tranh chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Công thương như sau:

Công tác phòng chống tham nhũng sẽ được tiếp tục hoàn thiện hơn về mặt thể chế

Công tác phòng chống tham nhũng sẽ được tiếp tục hoàn thiện hơn về mặt thể chế 

Cập Nhật 30-11-2011

Bên lề Đối thoại về Phòng, chống tham nhũng (PCTN) lần thứ 10 tổ chức ngày 29-11, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTT) Huỳnh Phong Tranh đã có cuộc trao đổi với các phóng viên báo chí về công tác PCTN kể từ lần Đối thoại thứ nhất đến nay và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam đối với công tác PCTN.

Thiên tai- phải chú trọng biện pháp phòng ngừa

Thiên tai- phải chú trọng biện pháp phòng ngừa 

Cập Nhật 11-10-2009

Mặc dù, hàng năm TP Cần Thơ luôn thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những thiệt hại do mưa, bão, lũ, sạt lở đất... Năm 2007 thiên tai gây thiệt hại nặng nề khoảng 1,7 tỉ đồng, năm 2008 thiệt hại 1,6 tỉ đồng. 9 tháng đầu năm 2009, mức thiệt hại do thiên tai gây ra đã lên đến trên 1 tỉ đồng. Những tháng còn lại của mùa mưa, bão, lũ (tháng 9, tháng 10 âm lịch) mức thiệt hại này có khả năng tăng cao. Công tác phòng, tránh, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai với nhiều giải pháp, luôn được Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) TP Cần Thơ kêu gọi các ngành, các cấp và người dân chung tay thực hiện. Có như thế mới góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại nếu có thiên tai xảy ra.

Chung một cội nguồn

Chung một cội nguồn 

Cập Nhật 24-11-2009

Những ngày trung tuần tháng 11-2009, khi những chuyến hàng cứu trợ mang tấm lòng của nhân dân cả nước tiếp tục chuyển đến cho đồng bào ở miền Trung bị thiên tai, lũ lụt thì đoàn công tác từ thiện của Quỹ hỗ trợ, vận động người Việt Nam ở nước ngoài (thuộc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao) đã sang Campuchia - nơi có hàng trăm ngàn kiều bào ta đang làm ăn sinh sống, cũng đang hướng về đất mẹ và rất cần sự chia sẻ của Đảng, Chính phủ và đồng bào cả nước...

Somalie - Thiên đường của khủng bố quốc tế

Somalie - Thiên đường của khủng bố quốc tế 

Cập Nhật 24-12-2009

Sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố và đánh bom vệ đường tại Somalie gần đây, các cơ quan tình báo phương Tây cho rằng có sự liên hệ giữa nhóm Harakat Al Shabaab, tổ chức hồi giáo cực đoan kiểm soát khu vực Nam và Trung Somalie, với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda. Với tựa đề “Somalie đang trở thành thiên đường cho các phần tử khủng bố quốc tế”, báo The Times (Anh) ngày 21-12 có bài viết về vấn đề này như sau:

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo 

Cập Nhật 10-09-2016

Theo các chuyên gia, xuất khẩu gạo của Việt Nam có sự tăng trưởng ngoạn mục trong giai đoạn 1995-2012 và đạt đỉnh cao nhất vào năm 2012 với sản lượng xuất khẩu cán mốc 8 triệu tấn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo có sự chững lại, ngành sản xuất lúa gạo trở nên thiếu bền vững. ĐBSCL đóng góp đến 95% sản lượng gạo xuất khẩu của cả nước, tương lai của ngành lúa gạo vùng được dự báo còn nhiều khó khăn đòi hỏi phải đầu tư đổi mới công nghệ chế biến lúa gạo, củng cố và hoàn thiện chuỗi giá trị ngành hàng.

“Xanh hóa” vận tải thương mại

“Xanh hóa” vận tải thương mại  

Cập Nhật 09-11-2019

Hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, nhiều thành phố trên thế giới bắt đầu đưa vào thử nghiệm loại hình giao hàng thân thiện nhằm hạn chế tắc nghẽn giao thông và phát thải khí nhà kính gây ô nhiễm.

Tag: ảo vệ môi trường, giao hàng thân thiện