Kết quả tìm kiếm cho "Theo dõi ánh mắt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 136

Đến lượt tình báo Anh bị Edward Snowden “thổi còi”

Đến lượt tình báo Anh bị Edward Snowden “thổi còi” 

Cập Nhật 18-06-2013

Hôm qua 17-6, báo Guardian đã bất ngờ tiết lộ Cơ quan tình báo thông tin của Anh (GCHQ) đã liên tục bí mật nghe lén điện thoại và theo dõi nội dung email của các nhà lãnh đạo và đoàn đại biểu nước ngoài tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Luân Đôn hồi năm 2009.

Ấn Độ và Mỹ hợp tác đối phó tàu ngầm Trung Quốc

Ấn Độ và Mỹ hợp tác đối phó tàu ngầm Trung Quốc 

Cập Nhật 02-05-2016

Hãng tin Anh Reuters cho biết Ấn Độ và Mỹ đang đàm phán để giúp nhau theo dõi các tàu ngầm trên Ấn Độ Dương, động thái có thể thắt chặt hơn mối quan hệ quốc phòng song phương giữa lúc Trung Quốc tăng cường các hoạt động dưới mặt biển.

Thời trang với đồng hồ và mắt kính

Thời trang với đồng hồ và mắt kính 

Cập Nhật 19-09-2014

Đồng hồ đeo tay giúp người dùng theo dõi giờ giấc. Mắt kính giúp bảo vệ đôi mắt. Nhưng không chỉ có công dụng hữu ích đơn thuần như vậy, 2 vật dụng này còn được xem là những món phụ kiện thời trang thể hiện cá tính và phong cách cho chủ nhân.

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi 

Cập Nhật 09-09-2015

Mối lo dai dẳng của nông dân và doanh nghiệp (DN) vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn chưa được giải quyết là tiêu thụ nông sản bấp bênh; trong khi nền sản xuất nông nghiệp ĐBSCL đang đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, thiên tai. Trong quá trình hội nhập, các DN vẫn đang khó về nguồn nhân lực từ quy hoạch tới sử dụng và phát huy. Sản xuất theo chuỗi là lời khuyên mà các chuyên gia gửi gắm cho DN, nông dân. Song, làm thế nào để gắn những đối tác trên chuỗi giá trị là vấn đề nhức nhối hiện nay.

Cô gái có “đôi mắt X-quang”

Cô gái có “đôi mắt X-quang” 

Cập Nhật 20-06-2008

Với khả năng nhìn thấu nội tạng trong cơ thể, Natasha Demkina sinh năm 1987 ở thành phố Saransk (Nga) được mệnh danh là “cô gái có cặp mắt tia X”. Khả năng chẩn đoán bệnh bằng mắt của cô đôi khi còn chính xác hơn cả những bác sĩ có trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ, và đã được các khoa học gia ở Anh, Nhật chứng nhận.

Điều trị sỏi ống mật chủ đối với người cao tuổi

Điều trị sỏi ống mật chủ đối với người cao tuổi 

Cập Nhật 13-02-2017

Người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc bệnh sỏi ống mật chủ cao. Theo các chuyên gia y tế, việc điều trị sỏi ống mật chủ đối với NCT có nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe; cần cân nhắc các hình thức điều trị cũng như có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc hợp lý.

Tấm lát “thông minh” thay đổi bề mặt công trình theo ý muốn

Tấm lát “thông minh” thay đổi bề mặt công trình theo ý muốn 

Cập Nhật 22-12-2016

Dựa trên công nghệ lượng tử ánh sáng, các nhà khoa học tại Đại học Pavia (Ý) vừa sáng chế thành công sản phẩm tấm lát điện tử tên "Lumentile", có khả năng thay đổi màu sắc, hoa văn và thậm chí là phát video trên bề mặt chỉ với một cú chạm, được ví như giấy dán tường kỹ thuật số của tương lai.

Tag: Lumentile

Những công nghệ tương tác mới

Những công nghệ tương tác mới  

Cập Nhật 23-11-2017

Nhận dạng giọng nói, điều khiển cử chỉ và hệ thống giao diện não-máy tính đang thay đổi cách chúng ta tương tác với nó. Nhưng đừng quên ánh mắt huyền bí của bạn cũng có thể điều khiển thiết bị kỹ thuật số.

Tag: Nhận dạng giọng nói, Điều khiển bằng cử chỉ, Giao diện não-máy tính, Theo dõi ánh mắt, Brain-computer interface, BCI

Chẩn đoán bệnh qua khám mắt

Chẩn đoán bệnh qua khám mắt  

Cập Nhật 07-03-2018

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn” mà còn phản ánh sức khỏe tổng thể. Theo đó, việc quan sát biểu hiện của mắt có thể giúp nhận diện hoặc dự báo nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tag: Chẩn đoán bệnh, khám mắt, Thần kinh học

10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt

10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt  

Cập Nhật 30-05-2018

Theo các bác sĩ nhãn khoa, đôi mắt tiết lộ nhiều thông tin về sức khỏe hơn chúng ta tưởng, do một số bệnh có thể lây nhiễm trực tiếp vào mắt qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể

Tag: sức khỏe mắt