Kết quả tìm kiếm cho "Theo anh Tăng Hoàng Đa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

EU với "kế hoạch giải cứu" mới

EU với "kế hoạch giải cứu" mới 

Cập Nhật 18-12-2010

Tại hội nghị thượng đỉnh cuối cùng trong năm nay ở Brussels (Bỉ) hôm 16-12, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một điều khoản sửa đổi trong hiệp ước chính của khối nhằm cho phép thực hiện kế hoạch giải cứu lâu dài cho các nước gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, theo hãng tin AP (Mỹ), khu vực này vẫn đối mặt với sức ép ngày càng tăng về việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của một số nước thành viên hiện nay.

Một số giải pháp kích cầu nhằm chống suy giảm và ổn định vĩ mô nền kinh tế 

Cập Nhật 09-04-2009

Trong năm 2008, với việc thực hiện có kết quả 8 nhóm giải pháp của Chính phủ, lạm phát đã được kiềm chế, kinh tế vĩ mô cơ bản giữ được ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,23%. Đạt được kết quả trên là do có chủ trương đúng đắn của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự giám sát có hiệu quả của Quốc hội, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Từ tháng 10-2008 đến nay, tình hình kinh tế thế giới diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động trực tiếp đến kinh tế nước ta, làm cho sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm và đời sống nhân dân.

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi 

Cập Nhật 13-10-2009

Đầu năm 2009, nhằm giúp tổ chức, cá nhân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, Chính phủ đã ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất để kích thích sản xuất, tiêu dùng. Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, ngân hàng, chính sách kích cầu của Chính phủ đã có tác động lớn, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,… Tuy nhiên, quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn nhất định cần tháo gỡ, nhằm giúp đối tượng thụ hưởng, nhất là nông dân, tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn này.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất 

Cập Nhật 19-11-2014

Thời gian qua, hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) tại các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc tăng cường ứng dụng KH&CN tiên tiến trong các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các đề tài, dự án theo chiều sâu đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Đất nền khởi sắc

Đất nền khởi sắc 

Cập Nhật 05-09-2015

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, các xã vùng ven như: Đạo Thạnh, Trung An, Mỹ Phong… sẽ trở thành các phường của TP Mỹ Tho. Từ đó, các nhà đầu tư đã triển khai đầu tư nhiều khu đất để phân lô nền tại những xã này, người dân cũng tìm mua đất vì dự đoán khi lên phường giá sẽ tăng cao, nên thời gian gần đây giao dịch đất đai khá sôi động.

ĐÓN THỜI CƠ MỚI

ĐÓN THỜI CƠ MỚI 

Cập Nhật 24-02-2016

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2015, kinh tế nước ta có dấu hiệu phục hồi. Bước sang năm 2016, bức tranh kinh tế được nhận định sáng sủa hơn nhưng "sức khỏe" doanh nghiệp (DN) chậm phục hồi do đã "thấm mệt" sau những năm khủng hoảng kinh tế kéo dài. Trước tình hình này, lãnh đạo TP Cần Thơ khẳng định tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ DN. Tuy nhiên, bản thân DN cũng phải nỗ lực để từng bước khắc phục khó khăn, cũng như đón các thời cơ mới từ hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhiệt huyết của một cán bộ hưu trí

Nhiệt huyết của một cán bộ hưu trí 

Cập Nhật 02-09-2014

Đến khu vực 5, phường An Thới, quận Bình Thủy chúng tôi được bà con kể nhiều việc làm hữu ích của ông Hoàng Vinh Quang, Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ bộ phận khu vực 5, kiêm Trưởng khu vực 5, phường An Thới với sự quý mến, trân trọng. Ở tuổi 64, ông Quang vẫn ngược xuôi cùng cán bộ khu vực vận động người dân thực hiện nhiều công trình phúc lợi công cộng, giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo... Nhờ sự năng động, nhiệt tình của ông, đến nay các tuyến hẻm trên địa bàn khu vực đã cơ bản được trải đá và bê tông hóa, tỷ lệ hộ nghèo trong khu vực giảm qua từng năm,… Năm 2009, ông được tặng Huy hiệu Bác Hồ vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khắc phục nhiều hạn chế, khuyết điểm

Khắc phục nhiều hạn chế, khuyết điểm 

Cập Nhật 25-09-2016

Từ sau đợt kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4), Ban Chi ủy và lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) quận Bình Thủy đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CB, ĐV, CC, VC) trong việc khắc phục khuyết điểm. Nhờ vậy, đến nay, các mặt công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước của phòng có sự chuyển biến tích cực, được Quận ủy, UBND quận đánh giá cao.

Tận cùng của nỗi đau !

Tận cùng của nỗi đau ! 

Cập Nhật 31-03-2011

Chieko Mori gần như đổ sụp khi trận động đất gây sóng thần kinh hoàng hôm 11-3 cướp đi những người thân yêu nhất trong gia đình của cụ, trong đó có chồng, con gái, con rể và hai đứa cháu. Cụ bà đã ngoài 70 tuổi ấy càng đau đớn hơn khi trong cảnh khó khăn hiện thời, bà không thể chôn cất họ đàng hoàng theo đúng nghi lễ của người Nhật Bản.

Nhiều mô hình hay đảm bảo an toàn giao thông

Nhiều mô hình hay đảm bảo an toàn giao thông  

Cập Nhật 13-12-2018

Thời gian qua, các Đoàn cơ sở thuộc Huyện đoàn Thới Lai tổ chức nhiều hoạt động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), như: phối hợp với các cơ quan chức năng giải tỏa các hộ dân

Tag: Nhiều mô hình hay đảm bảo an toàn giao thông, Theo anh Tăng Hoàng Đa, Phó Bí thư Huyện đoàn Thới Lai