Kết quả tìm kiếm cho "Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

Kiến nghị xem xét cho người mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố đề nghị cơ quan chức năng kiến nghị Trung ương xem xét cho người dân mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và được thanh toán bảo hiểm y tế ở bất cứ nơi khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập. Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị cho những đối tượng đã đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố trước đây được tiếp tục đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại nơi này. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị nghiên cứu để có cách quản lý hiệu quả hơn đối với những trường hợp mua BHYT liên tục 5 năm 

Cập Nhật 07-05-2016

Sau kỳ họp thứ 18 của HĐND thành phố, cử tri huyện Phong Điền phản ánh một số trường hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có thời hạn đến ngày 31- 12-2015, nhưng ngày 18-12-2015, người dân đến Bệnh viện Đa khoa huyện khám thì nhân viên của bệnh viện thông báo là thẻ hết hạn sử dụng. Cử tri quận Bình Thủy đề nghị ngành Bảo hiểm xã hội cần nghiên cứu để có cách quản lý hiệu quả hơn đối với những trường hợp người dân mua BHYT liên tục 5 năm. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim<br>
NHIỀU SAI PHẠM KHIẾN BỆNH NHÂN TIỀN MẤT TẬT MANG

Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim
NHIỀU SAI PHẠM KHIẾN BỆNH NHÂN TIỀN MẤT TẬT MANG 

Cập Nhật 30-07-2016

Từ phản ánh của một bệnh nhân, sáng 29-7-2016, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Cần Thơ thanh tra đột xuất Phòng khám đa khoa Hoàng Kim (ở đường 3-2, quận Ninh Kiều) về lĩnh vực chuyên môn. Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm của phòng khám.

ĐBSCL làm gì để ngăn chặn dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm bùng phát ?

ĐBSCL làm gì để ngăn chặn dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm bùng phát ? 

Cập Nhật 25-04-2008

Đã hơn một tháng rưỡi kể từ khi dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm (TCCNH) tái phát và lây lan nhanh ở nhiều địa phương, cả nước đã có 20 tỉnh, thành phát dịch với gần 2.500 người mắc bệnh, trong đó có 377 người dương tính với vi khuẩn tả. Vấn đề đặt ra hiện nay là các tỉnh ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ có nguy cơ bị dịch TCCNH tấn công hay không? Làm gì để ngăn chặn? Sau đây là ý kiến của một số thành viên Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)” năm 2008 của Bộ Y tế về vấn đề này.

Đề nghị được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở nơi thuận lợi nhất 

Cập Nhật 17-07-2013

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh kiến nghị Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Sở Y tế và UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức thực hiện để người dân địa bàn xã nơi giáp ranh với quận Thốt Nốt được đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại khám chữa bệnh cho người dân địa phương. Nội dung công văn trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, như sau:

Cần phối hợp chặt chẽ giữa các ngành

Cần phối hợp chặt chẽ giữa các ngành 

Cập Nhật 28-08-2009

Cúm A (H1N1) đã xuất hiện trong nhiều trường học ở các tỉnh, thành khiến một số trường học phải đóng cửa. Tại TP Cần Thơ, cúm A (H1N1) chưa xuất hiện trong trường học, nhưng qua đợt kiểm tra của Bộ Y tế cho thấy công tác phòng chống cúm của các trường học ở TP Cần Thơ vẫn còn nhiều lúng túng, bởi chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng.

Vi phạm VSATTP ngày càng tăng ?

Vi phạm VSATTP ngày càng tăng ? 

Cập Nhật 19-05-2010

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại TP Cần Thơ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2010. Trong thời gian này, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP từ thành phố đến các xã, phường do ngành y tế chủ trì, đã đồng loạt ra quân kiểm tra. Theo thông tin từ Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố, mặc dù các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nhưng số lượng các cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP không hề giảm, mà còn có dấu hiệu gia tăng.

Còn nhiều khó khăn

Còn nhiều khó khăn 

Cập Nhật 12-01-2011

Năm 2010, theo kế hoạch, TP Cần Thơ phấn đấu đạt tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh là 81% và tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt 70%. Tuy nhiên, kết quả điều tra Bộ chỉ số đánh giá nước sạch (theo Quy chuẩn 02 của Bộ Y tế), đến cuối năm 2010, TP Cần Thơ chỉ đạt 37,4%, tương ứng với 66.697 hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch. Vẫn còn nhiều khó khăn trong việc nâng cao tỷ lệ hộ dân nông thôn trên địa bàn thành phố sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Kinh hoàng công nghệ sản xuất rượu

Kinh hoàng công nghệ sản xuất rượu 

Cập Nhật 09-02-2011

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Cần Thơ, do thanh tra Sở Y tế chủ trì, đã kiểm tra 4 cơ sở chuyên sản xuất, chế biến rượu. Qua kiểm tra, thực tế sản xuất rượu hiện nay rất đáng lo ngại…

Đề nghị khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 02-06-2020

Cử tri đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm do hệ thống nước thải của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ gây ra. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố như sau:

Tag: ô nhiễm môi trường