Kết quả tìm kiếm cho "Tham vọng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 442

Tham vọng lớn - thảm họa lớn

Tham vọng lớn - thảm họa lớn 

Cập Nhật 02-02-2008

Mặc dù đang bị sa lầy trong cuộc chiến “chống khủng bố” tại Iraq và Afghanistan kể từ sau sự kiện ngày 11-9-2001, Lầu Năm Góc vẫn khởi đầu đàm phán kế hoạch triển khai bản sao hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia tốn kém của Mỹ tại Đông Âu. Động thái này nhằm uy hiếp “con gấu Nga”, lăm le trừng phạt quân sự chống Iran, khống chế tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc... Những chiến lược đầy tham vọng của giới lãnh đạo siêu bảo thủ Mỹ đang đưa thế giới trở lại thời kỳ chiến tranh lạnh tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường...

Trung Quốc với 
tham vọng siêu cường công nghệ cao

Trung Quốc với tham vọng siêu cường công nghệ cao 

Cập Nhật 26-03-2017

Tim Byrnes, người rời bỏ vị trí tại New York để đến Thượng Hải làm việc, là một biểu tượng bất đắc dĩ cho tham vọng trở thành siêu cường công nghệ cao của Trung Quốc. Nhà vật lý lượng tử 39 tuổi này hiện đang nỗ lực phát triển các công nghệ mới mà ông hy vọng cuối cùng sẽ giúp tạo ra một máy tính lượng tử.

"Tham vọng" mang tên Huda Huế

"Tham vọng" mang tên Huda Huế 

Cập Nhật 14-03-2009

Sau 4 trận đấu, Huda Huế tiến vững chắc để vươn lên vị trí nhì bảng. Liệu đội bóng đất Cố đô có thể duy trì chuỗi trận bất bại khi đối thủ của họ ở vòng đấu này là đội bóng Xi măng Vissai Ninh Bình với nhiều tham vọng? Đây được xem là trận “đinh” nhất ở vòng 5 này.

“Ảo vọng” và cái giá của tham vọng mù quáng

“Ảo vọng” và cái giá của tham vọng mù quáng 

Cập Nhật 01-10-2014

Từ bỏ mối tình đẹp thuở hàn vi, chàng trai chạy theo tham vọng giàu sang rồi trượt dài trong tội lỗi. Một vụ án năm xưa vô tình được đưa ra ánh sáng, chàng trai từng là tên tội phạm giết người. Phim dài 35 tập, do hãng phim Vnfilm sản xuất phát sóng lúc 20 giờ từ Chủ nhật đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Tham vọng của ông Macron 

Cập Nhật 22-04-2018

Giới phân tích gần đây cho biết Pháp dưới thời Tổng thống trẻ tuổi Emmanuel Macron đang theo đuổi chính sách ngoại giao đầy tham vọng, đó là khôi phục vị thế và ảnh hưởng tại Trung Đông. Nói cách khác là làm nhà “môi giới quyền lực” cho khu vực nhiều bất ổn này.

Tag: Tham vọng, ông Macron, Tổng thống Bashar al-Assad

Tham vọng trên biển của Trung Quốc

Tham vọng trên biển của Trung Quốc  

Cập Nhật 02-01-2020

Trung Quốc đang đẩy nhanh chương trình đóng tàu chiến trong bối cảnh hải quân nước này không ngừng mở rộng quy mô với những mục tiêu đầy tham vọng.

Tag: Tham vọng trên biển của Trung Quốc, Trung Quốc và Mỹ, Bắc Kinh

Vòng xoáy

“Tình yêu và tham vọng”

Vòng xoáy “Tình yêu và tham vọng”  

Cập Nhật 10-05-2020

Những cuộc chiến trên thương trường và hận thù cá nhân đã kéo nhiều người vô tội rơi vào vòng xoáy tranh đấu. Liệu họ có nhận ra sai lầm trước khi mọi chuyện muộn màng?

Tag: “Tình yêu và tham vọng”

Trung Quốc tham vọng “soán” ngôi vương công nghệ từ Mỹ

Trung Quốc tham vọng “soán” ngôi vương công nghệ từ Mỹ  

Cập Nhật 21-05-2020

Với tham vọng giành vị trí dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, Trung Quốc dự định bơm hơn 1 ngàn tỉ USD vào nền kinh tế để phát triển nhiều công nghệ tiên tiến

Tag: Trung Quốc, ngôi vương công nghệ, Mỹ, công nghệ tiên tiến, mạng di động thế hệ mới, trí tuệ nhân tạo

Tham vọng của lực lượng đổ bộ Trung Quốc

Tham vọng của lực lượng đổ bộ Trung Quốc  

Cập Nhật 25-07-2020

Quân đội Trung Quốc được cho đang đặt kỳ vọng lớn vào các tàu đổ bộ tấn công mới trong nỗ lực tăng cường lực lượng thủy quân lục chiến nhằm thách thức sức mạnh quân sự của Mỹ ở những mặt trận bên ngoài châu Á.

Tag: Tham vọng, lượng đổ bộ, Trung Quốc

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ  

Cập Nhật 10-10-2020

Lượng máy bay không người lái (UAV) quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu ngày càng tăng, đối trọng với UAV của Trung Quốc, làm lung lay cán cân quyền lực quân sự ở khu vực Caucasus, Trung Đông và Bắc Phi.

Tag: UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay không người lái