Kết quả tìm kiếm cho "Thực phẩm đầu đời"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 130

Đổi mới để thích ứng và phát triển

Đổi mới để thích ứng và phát triển 

Cập Nhật 01-05-2008

Chi phí nguyên vật liệu, nhân công, vốn vay… tăng mạnh đang là thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Hơn lúc nào hết, thực tế đang đòi doanh nghiệp phải thay đổi toàn diện – như một cuộc “lột xác”- để tồn tại và phát triển. Ngoài giải pháp tiết kiệm tối đa, nhiều doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đang nỗ lực đầu tư đổi mới công nghệ, đa dạng sản phẩm và mở rộng kênh phân phối.

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm 

Cập Nhật 08-10-2008

Sau khi Báo Cần Thơ đăng bài “Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An: Hiệu quả bước đầu mô hình sản xuất rau an toàn”, nhiều bạn đọc thắc mắc liệu mô hình sản xuất trên có tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm cũng như mở rộng qui mô sản xuất? Phóng viên Báo Cần Thơ vừa có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Dương Văn Ni, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An (Trung tâm Hòa An), về vấn đề này.

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực !

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực ! 

Cập Nhật 03-10-2011

Chế biến thủy sản xuất khẩu là một thế mạnh của TP Cần Thơ và chiếm trên 35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng là ngành phải đối mặt với tình trạng biến động nguyên liệu thường xuyên. Vì vậy, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung và ổn định, đảm bảo quản lý tốt chất lượng, giảm chi phí đầu vào là hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đang nỗ lực đầu tư.

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh

Cơ hội doanh nghiệp đầu tư xanh 

Cập Nhật 14-04-2015

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng trong hoạt động sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, phát triển bền vững mà còn tạo hình ảnh thân thiện. Song, rào cản lớn nhất chính là tài chính, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Sở Công thương TP Cần Thơ vừa phối hợp Dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” (LCEE) tổ chức hội thảo Chương trình hỗ trợ đầu tư xanh (GIF) cho các DNNVV ngành chế biến thực phẩm. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận tài chính, mạnh dạn đầu tư thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng.

Cần được đầu tư tương xứng

Cần được đầu tư tương xứng 

Cập Nhật 10-05-2011

Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020 (Nghị quyết 14) đã xác định, việc xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao là một trong những yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng toàn diện của bậc giáo dục đại học. Theo Nghị quyết này, Chính phủ cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020, ít nhất 60% giảng viên ở các cơ sở đào tạo bậc đại học phải đạt trình độ thạc sĩ và 35% đạt trình độ tiến sĩ. Là một trong những loại hình giáo dục bậc đại học, thời gian qua, các trường cao đẳng ở TP Cần Thơ đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc...

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu: "Bi tráng mà không bi lụy"

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu: "Bi tráng mà không bi lụy" 

Cập Nhật 10-01-2009

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu (hiện là cán bộ biên tập của Nhà xuất bản Trẻ) vừa cho ra mắt tập thơ “Khúc ca đồng đội” và sắp sang Campuchia nhận giải thưởng Vặn học sông Mê-kông. Năm 1981, trong lời giới thiệu tập thơ “Khúc ca vào chiến dịch”, nhà thơ Chế Lan Viên viết: “Phạm Sỹ Sáu đã nói về Tổ quốc, về nhân dân, về chủ nghĩa quốc tế, về cái sống và cái chết không một chút nặng nề”. Nhiều người đã gọi anh là nhà thơ hàng đầu trong dòng văn học viết về 10 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh…

Nên ăn các loại dưa ngay sau khi xẻ

Nên ăn các loại dưa ngay sau khi xẻ 

Cập Nhật 09-10-2011

Từ đầu tháng 9 đến ngày 6-10-2011, ước tính có 102 người nhiễm bệnh, 20 người tử vong do ngộ độc thực phẩm vi khuẩn Listeria từ loại dưa đỏ (cantaloupe) của Mỹ. Liệu dưa hấu của Việt Nam có nguy cơ ô nhiễm loại vi khuẩn này không? Phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với ông Đàm Hồng Hải, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Cần Thơ, về vấn đề trên.

Mỡ cá “hóa dầu”

Mỡ cá “hóa dầu”  

Cập Nhật 25-01-2018

Dầu ăn Ranee ra đời đã tạo nên sự đa dạng trên thị trường hàng gia vị thực phẩm Việt Nam về một dòng sản phẩm dầu ăn.

Tag: Ranee

Đầu tư hợp lý, đáp ứng

sát sườn thực tiễn sản xuất

Đầu tư hợp lý, đáp ứng sát sườn thực tiễn sản xuất  

Cập Nhật 30-07-2018

Sản xuất nông nghiệp ĐBSCL đã và đang đối mặt với nhiều thách thức: biến đổi khí hậu, suy thoái đất đai, ô nhiễm môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tag: nông nghiệp công nghệ cao ĐBSCL

Lần đầu phẫu thuật bắc cầu động mạch vành có sử dụng hệ thống máy theo dõi huyết động liên tục

Lần đầu phẫu thuật bắc cầu động mạch vành có sử dụng hệ thống máy theo dõi huyết động liên tục  

Cập Nhật 08-11-2019

(CT)- Bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên tại BV và ĐBSCL thực hiện phẫu thuật liên tiếp 3 ca bắc cầu động mạch vành trong ngày có sử dụng hệ thống máy theo dõi huyết động liên tục.

Tag: Lần đầu phẫu thuật bắc cầu động mạch vành có sử dụng hệ thống máy theo dõi huyết động liên tục