Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng Shinzo Abe"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 95

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp 

Cập Nhật 03-07-2013

Trong khi tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chưa ngã ngũ, tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) của Mỹ trong bài viết mới đây cho rằng vấn đề tranh cãi tương tự với Nga xung quanh 4 hòn đảo ngoài khơi Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản mà láng giềng phương Bắc gọi là quần đảo Nam Kuril đang bộc lộ nhiều tín hiệu lạc quan.

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Nhật – Trung

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Nhật – Trung 

Cập Nhật 30-07-2013

Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Isao Iijima hôm qua cho biết một cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ sớm tổ chức nhằm nỗ lực cải thiện quan hệ song phương vốn căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ thời gian gần đây.

IS hành quyết con tin người Nhật

IS hành quyết con tin người Nhật 

Cập Nhật 26-01-2015

Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình NHK, Thủ tướng Shinzo Abe tối 24-1 cho biết khả năng Haruna Yukawa - một trong hai con tin Nhật Bản đã bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt đầu là sự thật và cam kết Tokyo không từ bỏ nỗ lực giải cứu người còn lại.

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng 

Cập Nhật 31-03-2016

Được Quốc hội Nhật Bản thông qua hồi cuối năm ngoái, luật an ninh mới, vốn cho phép Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) triển khai quân tham chiến ở nước ngoài hỗ trợ đồng minh, đã chính thức có hiệu lực từ ngày 29-3. Tuy Thủ tướng Shinzo Abe cho đây là điều cần thiết giúp Nhật Bản tăng cường khả năng phòng vệ, nhưng dư luận nước này tiếp tục có sự chia rẽ đối với luật mới khi phe phản đối cho rằng Tokyo có khả năng bị kéo vào hoặc chủ động tham gia chiến tranh.

Sẽ có thượng đỉnh Nhật-Triều?

Sẽ có thượng đỉnh Nhật-Triều?  

Cập Nhật 29-03-2018

Nhật báo Asahi cho hay Chính phủ Nhật Bản đã bày tỏ nguyện vọng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên

Tag: Thủ tướng Shinzo Abe, Nhật Bản, Triều Tiên, Ri Son Gwon, Bàn Môn Điếm

Nhật Bản chính thức loại Hàn Quốc ra khỏi “Danh sách trắng”

Nhật Bản chính thức loại Hàn Quốc ra khỏi “Danh sách trắng”  

Cập Nhật 02-08-2019

Ngày 2-8, Nội các Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã phê chuẩn các kế hoạch loại Hàn Quốc ra khỏi “Danh sách trắng” gồm các nước được hưởng quy chế ưu đãi thương mại. Quyết định trên được dự báo là sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước láng giềng này.

Tag: Nhật Bản chính thức loại Hàn Quốc ra khỏi “Danh sách trắng”

Ông Trump tuyên bố nhân nhượng trong các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên 

Cập Nhật 04-08-2019

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn các nguồn tin ngoại giao ngày 3-8 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Người già Nhật lao đao giữa đại dịch

Người già Nhật lao đao giữa đại dịch  

Cập Nhật 23-05-2020

Sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát động Chương trình chấn hưng kinh tế “Abenomics” vào năm 2012, người cao tuổi nước này (được xác định từ 65 tuổi trở lên) trở thành một phần ngày càng quan trọng trong lực lượng lao động

Tag: Người già, Nhật, người cao tuổi, mưu sinh

Chánh Văn phòng Nội các Nhật được đa số nghị sĩ LDP ủng hộ 

Cập Nhật 01-09-2020

Ngày 28-8 vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định từ chức vì lý do sức khỏe. Ðảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền dự kiến tiến hành bỏ phiếu vào ngày 14-9 tới bầu lãnh đạo mới của đảng thay ông Abe.

Tag: Nội các Nhật

Ông Suga đắc cử chủ tịch LDP

Ông Suga đắc cử chủ tịch LDP  

Cập Nhật 14-09-2020

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 14-9 đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào ghế chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, bước đệm để trở thành thủ tướng thay thế ông Shinzo Abe.

Tag: Ông Suga đắc cử chủ tịch LDP, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga