Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng Shinzo Abe"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 95

Nhật Bản trong chiến lược của Mỹ tại châu Á

Nhật Bản trong chiến lược của Mỹ tại châu Á 

Cập Nhật 26-12-2012

Hôm nay 26-12, Hạ viện khóa mới của nước Nhật dự kiến sẽ nhóm họp bầu chọn người điều hành chính phủ và sau đó thông qua danh sách nội các do thủ tướng được bổ nhiệm đệ trình, trong bối cảnh dư luận tin rằng chính quyền mới của nước này sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược "xoay trục" châu Á của Mỹ.

Thủ tướng Nhật phát biểu trước Quốc hội Mỹ

Thủ tướng Nhật phát biểu trước Quốc hội Mỹ 

Cập Nhật 01-05-2015

Rạng sáng hôm qua (giờ Việt Nam), ông Shinzo Abe đã trở thành Thủ tướng Nhật đầu tiên có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ. Ông đã tận dụng cơ hội lịch sử này để công bố chương mới trong quan hệ song phương, nhấn mạnh liên minh quân sự Nhật-Mỹ nhưng né tránh vấn đề "phụ nữ giải khuây" hồi Thế chiến thứ hai cũng như không đưa ra nhượng bộ nào trong đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Washington.

Thủ tướng Nhật cáo buộc 
Trung Quốc “dụng vũ lực”

Thủ tướng Nhật cáo buộc Trung Quốc “dụng vũ lực” 

Cập Nhật 08-07-2013

Phát biểu trong một chương trình truyền hình hôm 7-7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về cái mà ông gọi là "quyết tâm" của chính quyền Bắc Kinh "nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực" trong mối quan hệ với Tokyo và các quốc gia châu Á khác.

Thủ tướng Nhật cam kết thay đổi Hiến pháp hòa bình

Thủ tướng Nhật cam kết thay đổi Hiến pháp hòa bình  

Cập Nhật 25-03-2018

Ngày 25-3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản trong bản kế hoạch hành động năm 2018 đã cam kết thúc đẩy việc sửa đổi lần đầu tiên Hiến pháp theo chủ nghĩa hòa bình.

Tag: Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Nhật Bản, đổi Hiến pháp

Chuyện mua phiếu bầu ở Nhật

Chuyện mua phiếu bầu ở Nhật  

Cập Nhật 19-06-2020

Các công tố viên Nhật Bản vừa bắt giữ hai nghị sĩ của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, gồm cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, người có quan hệ mật thiết với Thủ tướng Shinzo Abe và vợ là Thượng nghị sĩ Anri Kawai vì nghi ngờ họ đã mua phiếu bầu trong cuộc bầu cử Thượng viện hồi tháng 7-2019.

Tag: mua phiếu bầu, Nhật

LDP cân nhắc bầu chọn lãnh đạo mới vào giữa tháng tới 

Cập Nhật 29-08-2020

Theo hãng tin Kyodo, các nghị sĩ cấp cao thuộc đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản cho biết đảng này đang cân nhắc ngày 15-9 tới tổ chức bầu chọn lãnh đạo đảng kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe vừa thông báo từ chức.

Tag: Dân chủ Tự do, LDP, Hạ viện Nhật Bản, Donald Trump