Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng Nga"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 132

Nga muốn thâu tóm các công ty ngoại quốc

Nga muốn thâu tóm các công ty ngoại quốc 

Cập Nhật 02-02-2008

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Nga hôm 31-1, Phó Thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev kêu gọi các doanh nghiệp nước này học theo cách làm của Trung Quốc trong việc thâu tóm các công ty ngoại quốc, nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và giảm lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Các hãng tin Financial Times, Reuters, Moscowtimes... cho rằng với sự khích lệ của nhân vật gần như nắm chắc chiếc ghế tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 2-3 tới, các doanh nghiệp Nga sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới vào các công ty toàn cầu.

T-50 - Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga

T-50 - Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga 

Cập Nhật 24-05-2009

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga sẽ bay thử nghiệm lần đầu tiên vào cuối năm nay và bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2010. Đó là thông báo mới đây của Phó Thủ tướng Sergei Ivanov sau cuộc họp với các nhà chế tạo máy bay Nga và đối tác Ấn Độ tại vùng Viễn Đông.

Giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên của sự hợp tác Việt - Nga 

Cập Nhật 29-10-2009

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Liên bang Nga V. Putin

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức 

Cập Nhật 10-12-2011

Những phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) ngày 8-12 về vấn đề bầu cử và hoạt động biểu tình chống chính phủ ở Nga đã bị Thủ tướng Vladimir Putin tố cáo là hành vi kích động bạo lực gây ra sự hỗn loạn và làm suy yếu nước Nga.

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp 

Cập Nhật 03-07-2013

Trong khi tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chưa ngã ngũ, tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) của Mỹ trong bài viết mới đây cho rằng vấn đề tranh cãi tương tự với Nga xung quanh 4 hòn đảo ngoài khơi Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản mà láng giềng phương Bắc gọi là quần đảo Nam Kuril đang bộc lộ nhiều tín hiệu lạc quan.

Đằng sau sự ấm lên trong quan hệ Nga -Israel

Đằng sau sự ấm lên trong quan hệ Nga -Israel 

Cập Nhật 09-06-2016

Chuyến thăm Nga lần thứ ba kể từ tháng 9-2015 của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngoài mục đích kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước còn vì những nguyên nhân khác, theo báo Haaretz của Israel.

"Điều chỉnh lại" mối quan hệ song phương

"Điều chỉnh lại" mối quan hệ song phương 

Cập Nhật 08-07-2009

Trong một diễn biến liên quan, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản cho biết ngày 7-7, Nhật Bản đã hoan nghênh thỏa thuận mới giữa Nga và Mỹ về việc cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân của mỗi nước xuống còn 1.500 - 1675. Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Takeo Kawamura cho biết Chính phủ Nhật Bản hoan nghênh thỏa thuận sơ bộ mà Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Mỹ Obama đạt được về văn bản thay thế Hiệp ước Nga-Mỹ về cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược giai đoạn I (START-I), dự kiến sẽ hết hiệu lực vào ngày 5-12-2009 tới.

Anh quyết không nhượng bộ với Nga 

Cập Nhật 31-03-2018

Sau động thái đáp trả ngoại giao tương xứng của Nga đối với Mỹ và 23 quốc gia quốc gia khác, cảnh sát Anh hôm 30-3 đã bất ngờ lục soát một máy bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga tại sân bay Heathrow ở Thủ đô Luân Đôn.

Tag: Anh, Nga, lục soát một máy bay, sân bay Heathrow, Luân Đôn

Nga trở lại Trung Đông

Nga trở lại Trung Đông  

Cập Nhật 07-12-2018

Trong số các tổng thống, thủ tướng, hoàng thân quốc thích đến Mát-xcơ-va trong năm qua để gặp Tổng thống Vladimir Putin, một số là đồng minh thân cận nhất của Mỹ.

Tag: Nga trở lại Trung Đông

Canada phản đối mời Nga dự thượng đỉnh G7

Canada phản đối mời Nga dự thượng đỉnh G7  

Cập Nhật 02-06-2020

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 2-6 đã phản đối việc Nga có mặt tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), trái ngược ý muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tag: Canada, thượng đỉnh G7