Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng New Zealand"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 29

EAC và tham vọng của các nước lớn

EAC và tham vọng của các nước lớn 

Cập Nhật 26-10-2009

Tại hội nghị cấp cao ASEAN và các nước đối tác ở Thái Lan cuối tuần rồi, đề xuất của Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama về việc thành lập Cộng đồng Đông Á (EAC) theo mô hình Liên minh châu Âu (EU) để “lãnh đạo thế giới” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ trong khu vực. Theo ông Hatoyama, EAC sẽ được xây dựng trên nền tảng quan hệ hiện có giữa 10 thành viên ASEAN cùng 6 đối tác khu vực là Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, Thủ tướng Nhật cũng làm bối rối các nhà lãnh đạo châu Á khi lần đầu tiên đề cập tới khả năng mời Mỹ tham gia EAC (Theo các nhà phân tích, động thái này nhằm làm giảm căng thẳng giữa Tokyo và Washington xung quanh kế hoạch di dời căn cứ không quân Mỹ Futenma trên đảo Okinawa của Nhật).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand 

Cập Nhật 27-01-2010

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc WTO * Chủ tịch Quốc hội Slovakia Pavol Paska bắt đầu thăm hữu nghị chính thức nước ta

Giai đoạn mới trong quan hệ Việt Nam- New Zealand

Giai đoạn mới trong quan hệ Việt Nam- New Zealand 

Cập Nhật 20-03-2015

"Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới New Zealand (từ ngày 19-20/3) sẽ góp phần củng cố và tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam- New Zealand, đáp ứng lợi ích và nhu cầu hợp tác ngày càng tăng của mỗi bên và mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước". Đó là lời khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng.

Đến lượt Phó Thủ tướng Úc gặp rắc rối vì quốc tịch kép

Đến lượt Phó Thủ tướng Úc gặp rắc rối vì quốc tịch kép  

Cập Nhật 14-08-2017

Phát biểu trước Quốc hội Úc ngày 14-8, Phó Thủ tướng Barnaby Joyce (ảnh) bất ngờ cho biết ông có thể không đủ tư cách tham gia vào nghị viện nước này, sau khi nhận được thông báo rằng ông có thể là công dân New Zealand.

Tag: quốc tịch kép, Phó Thủ tướng Úc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức New Zealand

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức New Zealand  

Cập Nhật 13-03-2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Auckland, bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thăm chính thức, New Zealand

Vụ xả súng tại New Zealand: Thủ phạm muốn tự bào chữa

Vụ xả súng tại New Zealand: Thủ phạm muốn tự bào chữa  

Cập Nhật 18-03-2019

Theo hãng tin AFP, luật sư được chỉ định bào chữa cho Brenton Tarrant (ảnh), thủ phạm vụ xả súng đẫm máu tại 2 đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hôm 15-3 vừa qua, cho biết đối tượng này có ý định tự bào chữa tại tòa.

Tag: Vụ xả súng tại New Zealand, Thủ phạm, Tự bào chữa