Kết quả tìm kiếm cho "Thổ Nhĩ Kỳ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 347

Khi Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Iran

Khi Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Iran 

Cập Nhật 27-10-2009

Ngay sau khi kết thúc chuyến công du Pakistan, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và phái đoàn khoảng 200 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp đã bắt đầu tới Tehran ngày hôm qua (26-10). Theo các nguồn tin từ Iran, chuyến thăm chính thức Iran hai ngày của phái đoàn chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ lần này là cơ hội để hai bên mở rộng các mối quan hệ chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Nga

Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Nga 

Cập Nhật 15-01-2010

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có chuyến thăm 2 ngày tới Mát-xcơ-va. Trong nỗ lực đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm trung chuyển dầu khí quan trọng cho châu Âu, ông Erdogan đã đạt được một số thỏa thuận với Nga về việc xây dựng các đường ống dẫn dầu khí ngang qua nước này. Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ còn muốn Nga hỗ trợ xây dựng các nhà máy điện nguyên tử qui mô lớn.

Iran – Thổ Nhĩ Kỳ đấu đá vì Syrie

Iran – Thổ Nhĩ Kỳ đấu đá vì Syrie 

Cập Nhật 21-03-2012

“Một trong những dư chấn của phong trào nổi dậy tại Syrie là sự kết thúc bất ngờ tuần trăng mật ngọt ngào của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, vốn đã bắt đầu ngay sau khi đảng Công lý và Phát triển lên cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ cách đây gần 10 năm. Nhiều năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã nhận ra rằng họ có nhiều điểm chung nhờ vào Syrie. Nhưng giờ đây cũng chính vì Syrie, hai quốc gia này có hàng triệu lý do để bất đồng”. Nhà phân tích Sami Moubayed, trong bài viết “Iran-Thổ Nhĩ Kỳ đấu đá vì Syrie” đăng trên trang thông tin trực tuyến của Thời báo châu Á số ra gần đây, đã nhận xét như thế.

Căng thẳng ngoại giao Đức - Thổ Nhĩ Kỳ

Căng thẳng ngoại giao Đức - Thổ Nhĩ Kỳ  

Cập Nhật 20-08-2017

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-8 đã lên tiếng chỉ trích phản ứng của giới chức Đức về việc ông kêu gọi cử tri gốc Thổ Nhĩ Kỳ không bỏ phiếu cho cả 2 đảng trong liên minh cầm quyền trong cuộc bầu cử ở Đức sắp tới.

Tag: căng thẳng ngoại giao, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ

Gia tăng căng thẳng giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ 

Cập Nhật 26-08-2017

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ là thành viên Liên minh châu Âu (EU) dưới thời Tổng thống Tayyip Erdogan. Đó là tuyên bố được Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đưa ra trong buổi phỏng vấn hôm 24-8 với nhật báo Bill. Ông Gabriel còn cáo buộc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã không tham gia các cuộc đàm phán gia nhập EU một cách nghiêm túc.

Tag: căng thẳng, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ muốn bình thường hóa quan hệ với Đức

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ muốn bình thường hóa quan hệ với Đức 

Cập Nhật 27-09-2017

Ngày 25-9, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình A Haber, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện “hai bước” để bình thường hóa

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, NATO

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ thêm 117 binh sĩ quân đội

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ thêm 117 binh sĩ quân đội 

Cập Nhật 29-09-2017

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh tạm giam 117 binh sĩ quân đội tình nghi liên quan tới giáo sĩ Fethullah Gulen, người bị chính quyền Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 năm ngoái.

Tag: đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria “khẩu chiến”

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria “khẩu chiến”  

Cập Nhật 28-12-2017

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trở nên hết sức căng thẳng khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 27-12 gọi người đồng cấp Syria Bashar al-Assad là “khủng bố”, đồng thời tuyên bố các nỗ lực của Ankara nhằm mang lại hòa bình cho Damascus sẽ không thể tiếp tục.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, khẩu chiến

Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện quan hệ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện quan hệ với EU  

Cập Nhật 06-01-2018

Sau những mâu thuẫn ngoại giao trong năm 2017, chuyến công du Pháp hôm 5-1 của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan được xem là cơ hội để Ankara xoa dịu căng thẳng

Tag: EU-Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra hành động đe dọa an ninh kinh tế 

Cập Nhật 14-08-2018

Kênh CNN Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13-8 cho biết Văn phòng công tố viên Istabul đã mở cuộc điều tra đối với những cá nhân bị nghi dính líu tới những hành động đe dọa an ninh kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ