Kết quả tìm kiếm cho "Thảm hỏa diệt chủng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Siêu bão Haiyan liên quan đến biến đổi khí hậu

Siêu bão Haiyan liên quan đến biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 17-11-2013

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến đổi khí hậu đang tạo ra những thảm họa thời tiết khắc nghiệt hơn, có sức hủy diệt kinh khủng giống như siêu bão Haiyan vừa tàn phá Philippines.

Nhớ những ngày chiến đấu giúp bạn

Nhớ những ngày chiến đấu giúp bạn 

Cập Nhật 22-12-2016

10 năm làm nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia (1979-1989), lực lượng vũ trang Cần Thơ lập nên những chiến công hiển hách giúp bạn thoát khỏi họa diệt chủng, nhưng cũng đổ nhiều máu xương, nhiều hy sinh, mất mát. Vượt lên mọi hy sinh, gian khổ là tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm và thắm tình đồng chí, đồng đội. 27 năm sau ngày trở về nước, ký ức của những người lính vẫn còn tươi mới, nguyên vẹn như vừa bước ra khỏi cuộc chiến...

Những hiểm họa từ... hắt hơi

Những hiểm họa từ... hắt hơi 

Cập Nhật 11-11-2009

Chúng ta đều biết một cú át xì có thể trở thành “vũ khí hủy diệt hàng loạt” do nó phát tán vi khuẩn gây bệnh. Ví dụ, một người bị cảm khi hắt hơi có thể lây bệnh cho 150 người cùng đi trên xe chỉ trong vòng 5 phút. Nay có nhiều bằng chứng cho thấy hắt hơi cũng có thể gây nhiều thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia

Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia  

Cập Nhật 04-01-2019

Trong những năm cực kỳ bi thảm dưới chế độ diệt chủng Pol Pot, trên thế giới này, có không biết bao nhiêu kẻ mạnh, kẻ giàu nhưng duy nhất chỉ có người bạn láng giềng nghèo Việt Nam đến cứu sống dân tộc ta mà thôi.

Tag: Tập đoàn phản động Pol Pot, Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thảm hỏa diệt chủng, Biên giới Tây Nam

Pháp khởi động lại quan hệ với châu Phi

Pháp khởi động lại quan hệ với châu Phi  

Cập Nhật 28-05-2021

Sau gần 3 thập kỷ đánh giá lại vai trò của Pháp trong thảm họa diệt chủng ở Rwanda năm 1994 khiến hơn 800.000 người thiệt mạng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Rwanda Paul Kagame hôm 27-5 đã sát cánh bên nhau tại thủ đô Kigali, tuyên bố mở ra chương mới trong quan hệ giữa 2 nước.

Tag: Pháp khởi động lại quan hệ với châu Phi, Tổng thống Macron thăm Ðài tưởng niệm Diệt chủng Kigali