Kết quả tìm kiếm cho "Thương mại-dịch vụ"

Kết quả 101 - 110 trong khoảng 291

Donald Trump giành quyền sở hữu 
thương hiệu tại Trung Quốc

Donald Trump giành quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc 

Cập Nhật 16-11-2016

Chỉ vài ngày sau khi đắc cử tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc tranh chấp pháp lý về quyền sử dụng thương hiệu "Trump" cho một số dịch vụ kinh doanh tại Trung Quốc.

MỞ CƠ HỘI HỢP TÁC, TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ

MỞ CƠ HỘI HỢP TÁC, TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ 

Cập Nhật 06-12-2015

TP Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng ÐBSCL, trên trục giao thương giữa vùng tứ giác Long Xuyên, Bán đảo Cà Mau, Ðồng Tháp Mười và TP Hồ Chí Minh. Là thành phố cửa ngõ vùng hạ lưu sông Mê Kông, ngoài khả năng thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến nông thủy sản, TP Cần Thơ đang trở thành điểm đến hấp dẫn để phát triển các ngành công nghiệp sử dụng hàm lượng chất xám cao, phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Trong bối cảnh hội nhập, nhiều cơ hội mới đang đến với Cần Thơ khi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến thành phố ngày càng nhiều...

Cần bước đột phá

Cần bước đột phá 

Cập Nhật 10-12-2009

Thời gian qua, lĩnh vực thương mại-dịch vụ (TM-DV) của TP Cần Thơ có bước phát triển đáng kể, thể hiện ngày càng rõ nét vai trò trung tâm, động lực phát triển TM-DV của vùng Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL). Theo Sở Công thương thành phố, kết quả này đã thể hiện đúng theo mục tiêu chung của “Chương trình phát triển TM-DV TP Cần Thơ giai đoạn 2006-2010 và tầm nhìn đến năm 2020” được UBND TP Cần Thơ phê duyệt vào ngày 3-6-2008. Song, để thật sự xứng đáng với vai trò trung tâm TM-DV của vùng theo Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, từ nay đến năm 2020, TP Cần Thơ cần có những hướng đi cụ thể …

Tập trung ổn định sản xuất và tiêu dùng

Tập trung ổn định sản xuất và tiêu dùng 

Cập Nhật 01-08-2011

Tháng 7 – 2011, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của TP Cần Thơ vừa được Cục Thống kê thành phố công bố tăng 1,13% so với tháng trước và tăng 13,3% so với tháng 12 năm 2010. Ngày 29-7, tại phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2011 do UBND TP Cần Thơ tổ chức, theo nhận định của Sở Kế hoạch – Đầu tư TP Cần Thơ, tình hình kinh tế của thành phố tiếp tục duy trì phát triển ổn định; hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng khá so cùng kỳ... Đây là tín hiệu khả quan để các cấp, các ngành hữu quan của thành phố nỗ lực tập trung ổn định sản xuất và tiêu dùng, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong các tháng còn lại của năm 2011.

Bình Thủy: Tìm hướng đột phá phát triển kinh tế

Bình Thủy: Tìm hướng đột phá phát triển kinh tế 

Cập Nhật 01-05-2013

Theo định hướng quy hoạch chung của TP Cần Thơ, Bình Thủy được xác định là quận công nghiệp-thương mại dịch vụ, nông nghiệp đô thị, đồng thời có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Tại Hội nghị "Tìm giải pháp đột phá để phát triển KT-XH quận Bình Thủy đến năm 2015, định hướng đến năm 2020", các sở, ngành thành phố cùng các phòng ban trực thuộc quận Bình Thủy cho rằng, để chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, Bình Thủy cần xây dựng tầm nhìn dài hạn, khai thác hiệu quả những lợi thế hiện có và đầu tư thỏa đáng cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển.

Lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết nhiệm kỳ 2010-2015

Lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết nhiệm kỳ 2010-2015 

Cập Nhật 14-09-2014

Hơn 4 năm qua, các cấp ủy đảng quận Bình Thủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2010-2015. Đến nay, nhiều chỉ tiêu đã thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Nổi bật là chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; các lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp đô thị có bước tăng trưởng nhanh; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đạt kết quả cao; hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở được củng cố, kiện toàn…

TẠO ĐÀ ĐỂ PHƯỜNG LONG HÒA PHÁT TRIỂN

TẠO ĐÀ ĐỂ PHƯỜNG LONG HÒA PHÁT TRIỂN 

Cập Nhật 20-04-2015

Với xuất phát điểm từ xã chuyển lên phường vào năm 2004, thời gian qua, Đảng ủy phường Long Hòa đã chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường tập trung khai thác mọi tiềm năng, lợi thế sẵn có để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Nhờ sự đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tạo nên sức mạnh để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2010-2015.

Tạo mọi điều kiện thu hút,

phát triển doanh nghiệp

Tạo mọi điều kiện thu hút, phát triển doanh nghiệp  

Cập Nhật 03-12-2017

Là 1 trong 3 quận trung tâm của TP Cần Thơ, cơ cấu kinh tế của quận Cái Răng chuyển dịch theo hướng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; thương mại-dịch vụ và nông nghiệp đô thị.

Tag: Cần Thơ, Cái Răng phát triển doanh nghiệp, du lịch homestay, khởi nghiệp sáng tạo

Tạo động lực mới cho thành phố tăng trưởng

Tạo động lực mới cho thành phố tăng trưởng  

Cập Nhật 21-02-2018

Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao

Tag: Tiến sĩ Huỳnh Văn Tùng, ASEAN, Cảng Tân Cảng, Cái Cui, logistics

Điểm tựa cho hàng hóa, nông sản Việt

Điểm tựa cho hàng hóa, nông sản Việt  

Cập Nhật 21-06-2021

Suốt thời gian xảy ra dịch COVID-19, tại các điểm kinh doanh lớn như trung tâm thương mại, siêu thị luôn thực hiện tốt vai trò đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ với giá ổn định phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Tag: dịch COVID-19, nông sản Việt, Saigon Co.op, Hồng Tân Trạng, Giám đốc Trung tâm thương mại LOTTE Mart Cần Thơ