Kết quả tìm kiếm cho "Thương mại-dịch vụ"

Kết quả 91 - 100 trong khoảng 291

Kiến nghị có Nghị quyết chuyên đề cho quận Bình Thủy 

Cập Nhật 05-05-2015

Cử tri quận Bình Thủy kiến nghị thành phố có Nghị quyết chuyên đề phát triển quận Bình Thủy tập trung tạo khâu đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của quận theo hướng "công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp đô thị" nhằm giúp quận thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2015 và Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020. Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, như sau:

Khai thác lợi thế để phát triển bền vững

Khai thác lợi thế để phát triển bền vững 

Cập Nhật 27-10-2012

Thời gian qua, sản xuất công nghiệp và các hoạt động thương mại, dịch vụ ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL có bước phát triển mạnh. Song, theo đánh giá của các chuyên gia, ngành công thương của vùng còn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có và chưa đáp ứng tốt những yêu cầu mới cho sự phát triển, thiếu tính bền vững hội nhập kinh tế thế giới. Chính vì vậy, khắc phục các khó khăn hạn chế, thúc đẩy ngành công thương ĐBSCL phát triển nhanh và bền vững là yêu cầu cấp thiết đặt ra.

Sóc Trăng phát huy 
tiềm năng khai thác biển

Sóc Trăng phát huy tiềm năng khai thác biển 

Cập Nhật 20-03-2014

Sóc Trăng có chiều dài bờ biển trên 72km với 3 cửa sông chính đổ ra Biển Ðông là Ðịnh An, Trần Ðề, Mỹ Thanh, ngư trường rộng, nguồn lợi thủy sản từ biển rất phong phú. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khẳng định, thủy sản là thế mạnh thứ hai sau nông nghiệp, trong đó kinh tế biển Sóc Trăng gắn liền với cơ cấu kinh tế mũi nhọn từ nguồn lợi thủy sản nuôi trồng, đánh bắt hải sản, công nghiệp chế biến, thương mại – dịch vụ thủy hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá…

Chọn sản phẩm đặc trưng cho 
vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chọn sản phẩm đặc trưng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 12-11-2014

Ngành du lịch, thương mại, dịch vụ của vùng ĐBSCL được đánh giá là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Một trong những điểm yếu là chưa xây dựng được những sản phẩm đặc trưng của vùng để tạo dấu ấn cho du khách. Từ nhu cầu thực tế, mới đây Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã thành lập Câu lạc bộ Sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL (MekongSP Club). Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, Chủ nhiệm CLB MekongSP Club về một số vấn đề liên quan đến hoạt động của MekongSP Club.

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 04-05-2015

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), ĐBSCL hiện có trên 50.000 doanh nghiệp (DN), trong đó DN khu vực tư nhân chiếm 98%, DN FDI chiếm 1,2%, DN Nhà nước chiếm 0,8% và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, tư nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông lâm thủy sản, thương mại dịch vụ không đăng ký hoạt động theo các loại hình DN. Điều này cho thấy, khu vực tư nhân ở ĐBSCL giữ vai trò then chốt trong đóng góp phát triển kinh tế ĐBSCL, tạo công ăn việc làm cho xã hội. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, những tồn tại, yếu kém của khu vực này cần phải được nhìn nhận một cách thấu đáo.

CẦN LỰC ĐẨY <br>
trong năm mới

CẦN LỰC ĐẨY
trong năm mới 

Cập Nhật 15-02-2016

Năm 2015, sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, thu hút đầu tư… trên địa bàn TP Cần Thơ đạt mức tăng trưởng khá. Năm 2016, dự báo nền kinh tế vĩ mô có sự phục hồi, cùng với dự báo về thị trường xuất khẩu nhiều khởi sắc, Việt Nam là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư nước ngoài khi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đang mở ra nhiều triển vọng gia nhập thị trường khu vực và quốc tế cho Việt Nam. Tận dụng các cơ hội hội nhập, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp (DN) đều đang nỗ lực cải cách hành chính, tái cấu trúc lại DN; đồng thời đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất.

Vững tin

Vững tin 

Cập Nhật 06-08-2017

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ phối hợp Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh (Haindeco Saigon) vừa tổ chức buổi họp mặt tư vấn và sơ tuyển ứng viên đi làm việc tại Nhật Bản.

Tag: Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ

Khai trương xe điện du lịch ở Cần Thơ

Khai trương xe điện du lịch ở Cần Thơ  

Cập Nhật 30-12-2017

(CT)- Tối 29-12-2017, Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng, Thương mại, Dịch vụ Tân Đại Phong tổ chức lễ khai trương dịch vụ xe điện du lịch, hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tag: xe điện du lịch, Cần Thơ

Nhiều ưu đãi để kích cầu tiêu dùng

Nhiều ưu đãi để kích cầu tiêu dùng  

Cập Nhật 03-05-2021

Chương trình Tháng khuyến mại tập trung năm 2021 tại TP Cần Thơ thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia. Với mức khuyến mại lên đến 100%, đây được xem là giải pháp tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa dịch vụ, kích cầu tiêu dùng của người dân.

Tag: kích cầu tiêu dùng, Tháng khuyến mại, Vietnam Grand Sale, thương hiệu Việt, xúc tiến thương mại, siêu thị Co.opmart