Kết quả tìm kiếm cho "Thương hiệu quốc gia Việt Nam"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 36

Kinh tế tập thể không ngừng đổi mới, mở rộng liên kết hợp tác trong và ngoài nước

Kinh tế tập thể không ngừng đổi mới, mở rộng liên kết hợp tác trong và ngoài nước 

Cập Nhật 31-07-2014

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế. Bên cạnh thực hiện Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) thì hiệu lực của việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày càng mở rộng… Những vấn đề này đã và đang đặt kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng trước yêu cầu bức bách của sự đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Chính vì thế, tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền kinh tế tập thể (KTTT) trong mọi tầng lớp nhân dân; xây bước đi thật vững chắc cho KTTT theo Luật HTX 2012; đẩy mạnh thi đua, xây dựng và nhân rộng những điển hình tiên tiến phong trào hợp tác… là những việc làm thiết thực trong giai đoạn hiện nay. Trao đổi với Báo Cần Thơ về kinh tế hợp tác, HTX, ông Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ, cho biết:

Tận dụng các cơ hội đầu tư

Tận dụng các cơ hội đầu tư 

Cập Nhật 07-06-2015

Hội nhập kinh tế quốc tế với việc tham gia ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và khu vực đã giúp Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng cơ hội thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, các địa phương cần hiểu rõ đối tác và xác định chính xác thế mạnh của mình để xây dựng chiến lược thu hút vốn FDI.

Đồng hành vì sự phát triển kinh tế chung 
của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL

Đồng hành vì sự phát triển kinh tế chung của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL 

Cập Nhật 14-11-2015

Hôm nay (14-11), Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (KVIP) tại TP Cần Thơ chính thức khánh thành. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế chung của TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL. KVIP ra đời với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) lĩnh vực nông, thủy sản, cơ khí TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL ươm mầm các ý tưởng khỏi nghiệp; tiếp cận, đổi mới công nghệ từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng cho sản phẩm. Xoay quanh vấn đề này, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, cho biết:

Nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận

Nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận 

Cập Nhật 27-03-2017

Nhằm đánh giá tình hình hoạt động Mặt trận cơ sở, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố vừa tổ chức các đoàn đến làm việc với Ủy ban MTTQVN 85 xã, phường, thị trấn. Qua đó, các đoàn đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị để đề ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống Mặt trận cơ sở.

An Giang: Băng cướp tiệm vàng Quốc Thắng sa lưới

An Giang: Băng cướp tiệm vàng Quốc Thắng sa lưới 

Cập Nhật 13-07-2009

Trở về từ Phnom Penh (Campuchia), hôm qua 13-7-2009, Thượng tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an An Giang cho biết: Với sự hỗ trợ tích cực từ Cảnh sát Hoàng gia Campuchia, 8 ngày sau khi gây án, băng cướp tiệm vàng Quốc Thắng, thuộc khóm Thới Hòa, thị trấn Nhà Bàn (Tịnh Biên) đã sa lưới. Có 8 đối tượng, trong đó có một đối tượng người Việt đã bị bắt giữ với tang vật thu được, gồm: 3 súng K54, 12 viên đạn, cùng nhiều nữ trang mang ký hiệu của tiệm vàng Quốc Thắng...

Hợp tác thực hiện nhiều dự án  ứng phó biến đổi khí hậu

Hợp tác thực hiện nhiều dự án ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 13-02-2017

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là 1 trong 5 nước trên thế giới dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Khu vực ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang đứng trước những thách thức lớn khi BĐKH tác động và đe dọa sự phát triển bền vững của đô thị trẻ trên đà phát triển. Giải pháp ứng phó BĐKH được TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện, trong đó có nhiều dự án, công trình được triển khai nhằm mang lại hiệu quả khả quan…