Kết quả tìm kiếm cho "Thái tử"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 947

Nhau tiền đạo, nhau cài răng lược và tiền sử mổ lấy thai

Nhau tiền đạo, nhau cài răng lược và tiền sử mổ lấy thai 

Cập Nhật 26-07-2013

Nhau cài răng lược (NCRL) dễ xảy ra khi sản phụ bị nhau tiền đạo (NTĐ) và có tiền sử mổ lấy thai. Tỷ lệ NCRL tăng theo số lần mổ lấy thai. Hiện nay, y học tiến bộ, vấn đề mổ lấy thai tương đối an toàn, thuận lợi nên số trường hợp muốn có thai lại sau 2 lần mổ lấy thai không phải là ít. Vì vậy, nguy cơ NTĐ và NCRL sẽ tăng lên, hai bệnh lý này góp phần làm tăng tai biến sản khoa và tử vong mẹ.

Hiệu quả dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Hiệu quả dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 

Cập Nhật 24-06-2014

Năm 2009, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Qua đó, kịp thời phát hiện những trường hợp thai phụ nhiễm HIV, nâng cao hiệu quả dự phòng lây truyền HIV từ mẹ cho những đứa trẻ mới chào đời.

Nguy cơ từ rác thải điện tử ở Ấn Độ

Nguy cơ từ rác thải điện tử ở Ấn Độ  

Cập Nhật 01-03-2019

Theo một báo cáo gần đây của Liên Hiệp Quốc, thế giới tạo ra 50 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm nhưng chỉ có khoảng 20% trong số này được chính thức tái chế.

Tag: rác thải điện tử, Ấn Độ

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn  

Cập Nhật 09-04-2019

Thạc sĩ-bác sĩ Nguyễn Thái Hoàng, Phó Trưởng Khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, ghi nhận từ thực tế khám chữa bệnh, “ngừa nhà” được xem như một trong những “biện pháp tránh thai” khá phổ biến của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, sau đó, không ít cặp đôi đến tìm bác sĩ, vì mang thai ngoài ý muốn.

Tag: các biện pháp tránh thai an toàn, Thạc sĩ-bác sĩ Nguyễn Thái Hoàng, Phó Trưởng Khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Muốn sống ngoài biển,

một cặp đôi đối mặt

án tử hình tại Thái Lan

Muốn sống ngoài biển, một cặp đôi đối mặt án tử hình tại Thái Lan  

Cập Nhật 20-04-2019

Nhà đầu tư người Mỹ Chad Andrew Elwartowski và bạn gái người Thái Lan Supranee Thepdet có thể đối mặt với án tử hình sau khi giới chức Thái Lan cáo buộc họ xâm phạm chủ quyền quốc gia

Tag: Thái Lan

Hội nghị Tư lệnh lục quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 

Cập Nhật 09-09-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 9-9, tại thủ đô của Thái Lan, Hội nghị Tư lệnh lục quân khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPACC) lần thứ 11 đã khai mạc

Tag: Hội nghị Tư lệnh lục quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thái Lan có chính sách ưu đãi mới cho đầu tư nước ngoài 

Cập Nhật 22-09-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) vừa thông qua những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Thái Lan.

Tag: Thái Lan

Người truyền cảm hứng
“nói không với rác thải nhựa”

Người truyền cảm hứng “nói không với rác thải nhựa”  

Cập Nhật 06-04-2020

Lớn lên từ vùng quê nghèo, ở tuổi 30, Nguyễn Thúy Hằng đang là Bí thư Đoàn phường 1, TP Cà Mau và khởi nghiệp thành công từ những cây lục bình, tre trúc vốn gắn liền với bà con quê hương.

Tag: rác thải nhựa

Báo động “núi” rác thải

điện tử trên toàn cầu

Báo động “núi” rác thải điện tử trên toàn cầu  

Cập Nhật 03-07-2020

Năm ngoái thế giới đã vứt rác điện tử với số lượng kỷ lục 53,6 triệu tấn, tăng 21% chỉ trong 5 năm, theo báo cáo công bố hôm 2-7 của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Tag: rác thải điện tử trên toàn cầu, Liên Hiệp Quốc, Trung Quốc, Mỹ

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020  

Cập Nhật 07-09-2020

Quy định mới về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại; mang thai hộ vì mục đích thương mại bị phạt từ 5-10 triệu đồng; giáo viên được nghỉ hè 8 tuần; quy định mới về mức hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020.

Tag: Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại, Mang thai hộ, Giới hạn tuổi tàu biển, Bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo