Kết quả tìm kiếm cho "Tel Aviv"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 46

Chiến tranh lạnh trở lại Trung Đông ?

Chiến tranh lạnh trở lại Trung Đông ? 

Cập Nhật 22-08-2008

Đáp trả việc Israel và Mỹ hỗ trợ quân sự cho Gruzia, Nga quyết định tăng cường quan hệ với Syrie và Iran, kẻ thù của Tel Aviv và phương Tây. Nhiều người lo ngại Trung Đông có thể một lần nữa trở thành “đấu trường” để các cường quốc phô trương sức mạnh cũng như tranh giành ảnh hưởng.

Gay cấn cuộc đua vào ghế thủ tướng Israel

Gay cấn cuộc đua vào ghế thủ tướng Israel 

Cập Nhật 09-02-2009

Poster tranh cử in hình Ngoại trưởng Livni trên đường phố Tel Aviv.

Israel hứng chịu búa rìu dư luận

Israel hứng chịu búa rìu dư luận 

Cập Nhật 02-06-2010

Vụ “bố ráp” đẫm máu của biệt kích Israel trên chiếc tàu quốc tế chở hàng nhân đạo cho người dân Palestine tại Dải Gaza diễn ra ngày 31-5 đang tạo ra một làn sóng phản đối Tel Aviv trên toàn thế giới.

Quan hệ Ai Cập - Israel căng thẳng

Quan hệ Ai Cập - Israel căng thẳng 

Cập Nhật 21-08-2011

Nội các Ai Cập ngày 20-8 đã thông báo quyết định rút đại sứ nước này khỏi Israel cho tới khi nào Tel Aviv công bố kết quả điều tra vụ binh sĩ Do Thái sát hại 5 nhân viên an ninh biên giới của Ai Cập hôm 18-8, cũng như nhận được lời xin lỗi từ giới lãnh đạo Israel về những lời nhận xét thiếu suy nghĩ và đáng tiếc đối với Ai Cập. Đây là phản ứng đầu tiên của chính quyền quân sự lâm thời tại Cairo và nhiều khả năng họ sẽ còn mạnh tay hơn nữa.

Cuộc đối đầu giữa Israel và Iran – Căng như sợi dây đàn

Cuộc đối đầu giữa Israel và Iran – Căng như sợi dây đàn 

Cập Nhật 16-02-2012

Báo The Guardian của Anh hôm qua cho biết Israel đã cáo buộc Iran đứng đằng sau 3 vụ nổ ở Thủ đô Bangkok (Thái Lan) làm ít nhất 5 người bị thương hôm 14-2 vừa qua. Các vụ nổ này xảy ra chỉ một ngày sau các vụ đánh bom nhằm vào các ngoại giao Israel ở Ấn Độ và Gruzia mà Tel Aviv cho rằng chủ mưu là Tehran. Giới chức Iran một lần nữa lên tiếng bác bỏ các cáo buộc mới của Israel, cho rằng Tel Aviv đang dựng chuyện nhằm tạo cớ đánh Iran.

Rốc-két từ Dải Gaza bắn vào Tel Aviv 

Cập Nhật 25-03-2019

Đã có ít nhất 7 người bị thương trong vụ tấn công bằng rốc-két tầm xa từ Dải Gaza trúng một ngôi nhà tại thị trấn nông nghiệp Mishmeret, khu vực thuộc miền Trung Israel

Tag: Tel Aviv

Thông tin trái chiều về đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel

Thông tin trái chiều về đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel  

Cập Nhật 23-03-2020

Theo phóng viên TTXVN Tel Aviv, ngày 21-3, Thủ tướng chính phủ tạm thời tại Israel, Benjamin Netanyahu cho biết đảng Likud của ông và đảng Xanh-Trắng của cựu Tổng Tham mưu trưởng quân đội Benny-Gantz đã hoàn tất đàm phán về thành lập chính phủ thống nhất dân tộc

Tag: Thủ tướng Netanyahu, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Benny-Gantz, Israel

Israel phát triển công nghệ mới điều trị COVID-19 

Cập Nhật 14-04-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Viện Công nghệ Technion của Israel tuyên bố đã phát triển thành công công nghệ liệu pháp bọt lỏng (LIFT) để điều trị hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS).

Tag: Israel, công nghệ mới điều trị COVID-19

Phát hiện phương pháp khắc phục tình trạng kháng thuốc ở khối u ác tính 

Cập Nhật 06-06-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Viện Công nghệ Technion của Israel cho hay các nhà khoa học của viện này vừa phát hiện phương pháp khắc phục tình trạng kháng thuốc ở các khối u ác tính.

Tag: tình trạng kháng thuốc ở khối u ác tính, Viện Công nghệ Technion, Israel, bệnh ung thư da

EU cảnh cáo Serbia về quyết định chuyển đại sứ quán đến Jerusalem 

Cập Nhật 08-09-2020

Ngày 7-9, Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ "lấy làm tiếc và quan ngại sâu sắc" về quyết định của Serbia chuyển đại sứ quán nước này từ thành phố Tel Aviv của Israel đến Jerusalem, nhấn mạnh rằng điều này có thể gây tổn hại tới những nỗ lực sớm gia nhập EU của quốc gia vùng Balkans này.

Tag: EU, Serbia, chuyển đại sứ quán, Jerusalem