Kết quả tìm kiếm cho "Tai nạn lao động"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 55

Sẽ trở thành vấn đề nan giải?

Sẽ trở thành vấn đề nan giải? 

Cập Nhật 25-02-2008

Năm 2007, những rào cản kỹ thuật chất lượng sản phẩm từ các nước nhập khẩu đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản. Trong khi đó, chất lượng nguồn nguyên liệu thủy sản vẫn còn nhiều bất cập. Năm 2008 diện tích nuôi cá tra và việc đầu tư xây dựng nhà máy mới tại TP Cần Thơ đang có chiều hướng gia tăng. Kế hoạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản của thành phố trong năm nay khoảng 106.000 tấn. Vì vậy, nếu không có giải pháp điều tiết hợp lý thì nguồn nguyên liệu và lao động sẽ trở thành thách thức đối với ngành công nghiệp chế biến thủy sản thành phố.

Con tôm Việt Nam “gian nan” tại thị trường Mỹ

Con tôm Việt Nam “gian nan” tại thị trường Mỹ 

Cập Nhật 24-08-2013

Là một trong những nước có lợi thế về nuôi trồng thủy sản như: có vùng nuôi trồng rất lớn, khí hậu phù hợp, nguồn thức ăn chủ động, lực lượng lao động dồi dào… cộng với đó là vốn kinh nghiệm sẵn có nên giá thành của các mặt hàng thủy sản của Việt Nam thường có giá thành thấp hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, vừa qua Bộ Thương mại Mỹ đã ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm nhập khẩu từ 7 nước, trong đó có Việt Nam. Trước thông tin này, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Điền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Máy ép nước mía dễ cuốn dập bàn tay 

Cập Nhật 28-03-2016

Nước mía là thức uống bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều người. Trên các tuyến đường từ thành thị đến nông thôn, dễ dàng bắt gặp xe nước mía, phục vụ nhu cầu giải khát. Tuy nhiên, nhiều tai nạn lao động liên quan xe nước mía. Vì thế, người bán nước mía, ép nước mía hay khách hàng mua nước mía đều cần cẩn trọng với máy ép nước mía, bảo đảm bản thân an toàn.

Một phim cảm động về phận người trong nghịch cảnh

Một phim cảm động về phận người trong nghịch cảnh 

Cập Nhật 17-12-2013

Người vợ nuôi con, chăm sóc người ông lớn tuổi, gánh vác gia đình để chồng an tâm đi học ở Sài Gòn. Không ngờ khi công thành danh toại, người chồng quay lưng bội bạc, còn đứa con - điểm tựa cuối cùng của cô cũng chết vì tai nạn. Liệu cô thợ may miệt vườn có vượt qua nghịch cảnh? 32 tập phim đầy cảm xúc về số phận của những người lao động, do M & T Pictures sản xuất, phát lúc 13 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên HTV7.

Thái Lan bắt buộc

trả lương cho ngư dân

nhập cư qua tài khoản

Thái Lan bắt buộc trả lương cho ngư dân nhập cư qua tài khoản  

Cập Nhật 09-03-2018

Thái Lan sẽ đặt ra yêu cầu mới đối với việc trả lương cho lao động nhập cư làm việc trong lĩnh vực ngư nghiệp và thủy hải sản nhằm ngăn chặn nạn lạm dụng lao động hay lao động ép buộc

Tag: Thái Lan, ngư dân nhập cư

Không đầu hàng số phận

Không đầu hàng số phận  

Cập Nhật 28-05-2018

Tai nạn lao động không lấy đi sinh mạng nhưng đã cướp đi đôi chân, khiến anh Trần Ngọc Kỷ (46 tuổi, ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) phải tàn phế suốt đời

Tag: Trần Ngọc Kỷ