Kết quả tìm kiếm cho "TS. Cấn Văn Lực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Sự phát triển nhận thức của Đảng ta từ cương lĩnh năm 1991 đến nay

Sự phát triển nhận thức của Đảng ta từ cương lĩnh năm 1991 đến nay 

Cập Nhật 05-05-2010

 Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội được thông qua tại Đại hội VII của Đảng (tháng 6-1991). Sau gần 20 năm thực hiện Cương lĩnh, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi hẳn bộ mặt và vị thế của đất nước. Tuy nhiên, kể từ khi Cương lĩnh ra đời đến nay, tình hình thế giới và trong nước đã có nhiều biến đổi to lớn và sâu sắc, nhiều vấn đề mới nảy sinh đã được Đảng ta nắm bắt và giải quyết có hiệu quả; nhiều nội dung của Cương lĩnh năm 1991 đã được bổ sung, phát triển hoặc nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn, góp phần từng bước làm sáng tỏ và hoàn thiện đường lối đổi mới, xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Với nhan đề “Sự phát triển nhận thức của Đảng ta từ Cương lĩnh năm 1991 đến nay”, bài viết của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đã nêu rõ những luận điểm và nội dung cốt lõi nhất của quá trình phát triển này. Báo Cần Thơ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

Đại học Cần Thơ - nơi đào tạo nguồn nhân lực chính cho ĐBSCL

Đại học Cần Thơ - nơi đào tạo nguồn nhân lực chính cho ĐBSCL 

Cập Nhật 04-04-2011

Trường Đại học Cần Thơ vừa tròn 45 tuổi. Theo GS.TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là nơi giữ vai trò nòng cốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL. Dịp này, chúng tôi đã phỏng vấn PGS.TS NGUYỄN ANH TUẤN, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ…

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam 

Cập Nhật 11-08-2011

Trong khi các nguồn tài nguyên ở lục địa đang cạn kiệt dần, thì việc khai thác tiềm năng biển đã trở thành vấn đề quan trọng mang tính chiến lược ở tất cả các quốc gia có biển, nhằm bảo đảm các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm và không gian sinh tồn cho các thế hệ trong tương lai. Là một quốc gia có diện tích biển rộng, nhưng kinh tế biển của Việt Nam lại chiếm một tỷ trọng không lớn trong GDP - đó 1à một nghịch lý. Thời điểm này, quyết tâm phấn đấu trở thành quốc gia mạnh về kinh tế biển, không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, mà còn khẳng định về chủ quyền của Việt Nam.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh 

Cập Nhật 29-06-2012

Ngày 3-7- ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 cụm thi Cần Thơ (đợt 1). Dù số thí sinh đăng ký dự thi ở 2 đợt thi năm nay giảm gần 9.000 người so với năm 2011, nhưng áp lực về kỳ thi không phải nhỏ đối với Hội đồng coi thi. Xoay quanh công tác chuẩn bị cho kỳ thi, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết:

Tạo điều kiện để kỳ thi đại học, cao đẳng 
diễn ra an toàn, thuận lợi

Tạo điều kiện để kỳ thi đại học, cao đẳng diễn ra an toàn, thuận lợi 

Cập Nhật 27-06-2013

Khoảng một tuần nữa, bắt đầu đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2013 cụm thi Cần Thơ. Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi 2 đợt tăng khoảng 5.000 người so với năm 2012. Do vậy, áp lực về kỳ thi không phải nhỏ đối với Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ. Xoay quanh công tác chuẩn bị cho kỳ thi, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết:

Sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2016 

Cập Nhật 17-06-2016

Đến thời điểm này, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cơ bản hoàn tất công tác tổ chức, phối hợp chuẩn bị nguồn lực phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, hỗ trợ thí sinh đi thi,… Xoay quanh vấn đề này, PGS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, cho biết:

Đồng hành cùng sĩ tử...

Đồng hành cùng sĩ tử... 

Cập Nhật 03-07-2010

Hôm qua, không khí ở TP Cần Thơ thật nhộn nhịp hẳn lên, bởi hàng ngàn thí sinh (TS), phụ huynh đổ về trung tâm thành phố để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH). Khăn gói lên thành phố, vấn đề nơi ăn, chốn ở, đi lại,... luôn là nỗi lo canh cánh đối với TS và phụ huynh. Tuy nhiên, các sĩ tử không đơn độc vì đã có triệu tấm lòng của các đơn vị, mạnh thường quân, lực lượng thanh niên tình nguyện đồng hành...

Ồ ạt trồng mít Thái

Ồ ạt trồng mít Thái  

Cập Nhật 05-12-2019

Từ vài ngàn hiện đã tăng lên hàng chục ngàn héc-ta, cho thấy mít Thái đang là cây trồng “hot” ở ĐBSCL. Tuy giá có lúc xuống thấp nhưng với nhiều nhà vườn, chỉ 1 lứa trái đã thu hồi vốn… nên họ vẫn quyết tâm theo đuổi loại cây trồng này.

Tag: mít Thái, TS Nguyễn Bá Phú, Bộ môn Khoa học Cây trồng, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

Hợp lực đổi mới tư duy giáo dục

Hợp lực đổi mới tư duy giáo dục  

Cập Nhật 27-01-2020

Bên tách trà đầu xuân, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà giáo bày tỏ tâm huyết, những giải pháp cụ thể để những ý tưởng đổi mới giáo dục được phát huy.

Tag: Hợp lực đổi mới tư duy giáo dục, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, PGS.TS Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng - Giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng - Giải pháp đẩy lùi tín dụng đen  

Cập Nhật 11-04-2020

Trong bối cảnh “ tín dụng đen” đang ngày càng diễn biến phức tạp, đẩy hàng loạt gia đình vào cảnh nợ nần cùng quẫn, để lại hậu quả nặng nề cho xã hội, cho vay tiêu dùng được coi là giải pháp hữu hiệu.

Tag: PGS.TS Đỗ Hoài Linh, TS. Cấn Văn Lực, Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, Giải pháp đẩy lùi tín dụng đen, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An