Kết quả tìm kiếm cho "TPP"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

TPP - Đối tác xuyên Thái Bình Dương

TPP - Đối tác xuyên Thái Bình Dương 

Cập Nhật 16-11-2010

Như các nguồn tin đã đưa, bên lề Hội nghị thượng đỉnh của 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vừa kết thúc tại Yokohama (Nhật Bản), 9 quốc gia vành đai Thái Bình Dương (gồm Brunei, Chile, Malaysia, Mỹ, New Zealand, Peru, Singapore, Việt Nam và Úc) đã có cuộc họp cấp cao đầu tiên bàn về biện pháp thúc đẩy khu mậu dịch tự do, gọi là Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nước chủ nhà Nhật Bản đã được mời tham dự với tư cách quan sát viên.

Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi TPP

Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi TPP 

Cập Nhật 24-01-2017

Thực hiện cam kết trong quá trình tranh cử, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) hôm 23-1 đã ký sắc lệnh chính thức rút Washington ra khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

TPP- Cơ hội cho doanh nghiệp Việt

TPP- Cơ hội cho doanh nghiệp Việt 

Cập Nhật 28-08-2013

Hiệp định Hợp tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), đặc biệt với sự tham gia của thị trường Hoa Kỳ đang mở ra bước ngoặt mới đối với các doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế của các quốc gia đối tác, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, những lợi thế và rủi ro khi Việt Nam tham gia TPP cần được phân tích thấu đáo để có thể khắc phục những hạn chế và tận dụng tối đa các cơ hội từ TPP trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới.

TPP hứa hẹn mang lại 
lợi ích kinh tế cho vùng ĐBSCL

TPP hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế cho vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 27-11-2013

Mới đây, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B.Shear đã đến thăm và có buổi nói chuyện về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là TPP) tại Trường Đại học Cần Thơ. Ngài Đại sứ David B.Shear cho biết về những lợi ích mang lại cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng khi TPP được ký kết:

TPP SẼ MANG “LUỒNG GIÓ MỚI” 
CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

TPP SẼ MANG “LUỒNG GIÓ MỚI” CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM 

Cập Nhật 08-12-2015

Theo kế hoạch, dự kiến tháng 2-2016 thành viên 12 nước tham gia Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ ký kết chính thức hiệp định này và có hiệu lực ngay sau khi được quốc hội các nước thông qua. Thị trường Chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) được kỳ vọng là sẽ có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặc do TPP mang lại trong thời gian tới. Nhà đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, các công ty chứng khoán, các sàn giao dịch chứng khoán cũng như Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang từng bước chuẩn bị để đón nhận cơ hội này một cách đầy tích cực.

Đổi mới tư duy sản xuất để thích ứng TPP

Đổi mới tư duy sản xuất để thích ứng TPP 

Cập Nhật 03-02-2016

ĐBSCL là vùng trọng điểm nông nghiệp của cả nước, là vùng nguyên liệu lớn trong chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu. Việc gia nhập "sân chơi" Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mang đến cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung, nhưng cũng đầy thách thức cho doanh nghiệp và người nông dân. Do vậy, tìm định hướng phát triển ngành nông nghiệp ĐBSCL khi TPP được thực thi là vấn đề đã và đang được các nhà quản lý, khoa học đặc biệt quan tâm…

Các nước TPP nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận tại Úc 

Cập Nhật 29-08-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các quan chức cấp cao của 11 nước còn lại tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bắt đầu nhóm họp tại Úc từ ngày 28 đến 30-8. Đây là cuộc thảo luận mới nhất nhằm tìm giải pháp đưa TPP sớm có hiệu lực tiếp sau cuộc gặp hồi tháng trước tại Nhật Bản.

Tag: TPP

Các nước đàm phán TPP đạt tiến triển hướng tới một thỏa thuận mới

Các nước đàm phán TPP đạt tiến triển hướng tới một thỏa thuận mới 

Cập Nhật 23-09-2017

Ngày 22-9, trưởng đoàn đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Nhật Bản, ông Kazuyoshi Umemoto thông báo các nước tham gia đàm phán TPP đã có tiến triển.

Tag: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, TPP

Ông Trump để ngỏ khả năng tái tham gia TPP

Ông Trump để ngỏ khả năng tái tham gia TPP  

Cập Nhật 27-01-2018

Sau hơn một năm rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Tổng thống Donald Trump vừa bất ngờ nói rằng Washington có thể cân nhắc tham gia đàm phán lại nếu đảm bảo được một thỏa thuận tốt hơn cho Mỹ.

Tag: TPP, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, WEF

Ông Trump nêu điều kiện tái gia nhập TPP

Ông Trump nêu điều kiện tái gia nhập TPP  

Cập Nhật 14-04-2018

Washington sẽ chỉ tham gia lại Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Tag: Ông Trump, gia nhập TPP, CPTPP