Kết quả tìm kiếm cho "Tỷ lệ thất nghiệp lao động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Môi trường đầu tư thông thoáng - mấu chốt thu hút đầu tư

Môi trường đầu tư thông thoáng - mấu chốt thu hút đầu tư 

Cập Nhật 18-11-2011

Tác động của suy thoái kinh tế, giá cả đầu vào leo thang, thị trường tiêu thụ thu hẹp... đã ảnh hưởng rất lớn đến “sức khỏe” của nhiều doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, trên địa bàn TP Cần Thơ, tăng trưởng kinh tế vẫn ổn định và tỷ lệ DN phá sản, tỷ lệ lao động thất nghiệp không nhiều.

Góp phần giảm lao động thất nghiệp, hộ nghèo

Góp phần giảm lao động thất nghiệp, hộ nghèo 

Cập Nhật 25-12-2007

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ: Năm 2007, tình hình giải quyết việc làm (GQVL) ở TP Cần Thơ đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các quận, huyện chủ động vận dụng các biện pháp thiết thực để tạo việc làm cho người lao động như: dạy nghề, cho vay vốn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước... góp phần giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố.

Vì sao "đói" lao động ?

Vì sao "đói" lao động ? 

Cập Nhật 09-10-2009

Hiện nay, các doanh nghiệp tại ĐBSCL đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động phổ thông khá lớn. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở ĐBSCL vẫn ở mức cao so với cả nước nhưng các doanh nghiệp lại không thể tuyển dụng nổi lao động. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng trên?

Phấn đấu hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực 

Cập Nhật 25-12-2019

(CT) – Ngày 25-12-2019, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2020. Đến dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Thị Hồng Ánh dự tại điểm cầu TP Cần Thơ.

Tag: Tỷ lệ thất nghiệp lao động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Gần 70% người lao động bị giảm thu nhập vì dịch COVID-19

Gần 70% người lao động bị giảm thu nhập vì dịch COVID-19  

Cập Nhật 06-01-2021

69,2% người bị giảm thu nhập; 39,9% phải giảm giờ làm, nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và khoảng 14% buộc phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh do dịch COVID-19

Tag: Giảm thu nhập vì dịch COVID-19, Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tỷ lệ thất nghiệp, Tổ chức lao động quốc tế tại Việt Nam, Thu nhập bình quân tháng người lao động