Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Mexico"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 32

Mỹ sẽ cải thiện quan hệ với Mỹ La-tinh? 

Cập Nhật 16-04-2009

Hôm nay 16-4, Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu đi thăm Mexico trước khi đến Trinidad & Tobago tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 5 khai mạc vào ngày 17-4. Nếu như việc củng cố mối quan hệ láng giềng với Mexico có thể không gặp khó khăn gì, thì sự xích lại gần với Mỹ La-tinh, khu vực được coi là “sân sau” của Mỹ, sẽ là nhiệm vụ không dễ dàng đối với ông Obama.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch ADB, các cựu
Tổng thống Mexico và Bolivia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch ADB, các cựu Tổng thống Mexico và Bolivia 

Cập Nhật 02-07-2008

* Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Pakistan

Mỹ La-tinh và Caribbe nỗ lực thoát khỏi tầm ảnh hưởng từ Bắc Mỹ

Mỹ La-tinh và Caribbe nỗ lực thoát khỏi tầm ảnh hưởng từ Bắc Mỹ 

Cập Nhật 24-02-2010

Ngày 23-2, trong phiên họp toàn thể cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Rio, Mỹ La-tinh và Caribbe diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen thuộc thành phố duyên hải Cancun nổi tiếng của Mexico, Tổng thống nước chủ nhà Felipe Calderon đã đọc bản Tuyên bố thành lập “Cộng đồng các nước Mỹ La-tinh và Caribbe”, một liên minh mới tại khu vực này không bao gồm Mỹ và Canada.

G20 với những cam kết còn bỏ lửng

G20 với những cam kết còn bỏ lửng 

Cập Nhật 06-11-2011

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Cannes (Pháp) trong hai ngày 3 và 4-11 vừa qua đã khép lại với cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, báo chí phương Tây cho rằng đây chỉ là những cam kết bỏ lửng với một bản thông cáo chung chung, thiếu chi tiết.

Nga và Mỹ thống nhất quan điểm giải quyết căng thẳng tại Syrie

Nga và Mỹ thống nhất quan điểm giải quyết căng thẳng tại Syrie 

Cập Nhật 19-06-2012

Hôm 18-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) tại thành phố Los Cabos, Mexico. Trong cuộc gặp song phương lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Putin quay lại Điện Kremlin, Tổng thống Obama và Tổng thống Putin đã thống nhất cần đưa ra hành động ngay lập tức để chấm dứt xung đột kéo dài 15 tháng qua tại Syrie.

Sự trở lại của PRI

Sự trở lại của PRI 

Cập Nhật 02-07-2012

Ứng viên Enrique Pena Nieto của đảng đối lập Cách mạng Thể chế (PRI) đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 1-7 vừa qua tại Mexico, theo kết quả kiểm phiếu chính thức. Việc ông Nieto sẽ lên làm tổng thống đánh dấu sự trở lại của PRI sau 12 năm thất thế.

G-20 trước sức ép từ cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu

G-20 trước sức ép từ cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu 

Cập Nhật 17-06-2012

Hôm 16-6, Tổng thống Mexico Felipe Calderon (ảnh), cho biết ông hy vọng các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới sẽ rót nhiều hơn con số 430 tỉ USD như đã cam kết, đóng góp vào gói cứu trợ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhằm ngăn chặn sự lan rộng của cuộc cơn bão khủng hoảng tài chính tại châu Âu.

Mỹ sẽ triển khai quân đội đến biên giới Mexico

Mỹ sẽ triển khai quân đội đến biên giới Mexico  

Cập Nhật 04-04-2018

Tổng thống Mỹ Donal Trump tuyên bố Washington sẽ triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia đến biên giới phía Nam để đối phó cái mà ông cho là hiểm họa từ làn sóng di cư bất hợp pháp.

Tag: Mỹ, triển khai quân đội, biên giới Mexico, di cư bất hợp pháp, Vệ binh Quốc gia, Nhà Trắng, chính sách nhập cư, an ninh biên giới, bức tường biên giới

Đoàn di dân đổ sang Mỹ ngày càng đông

Đoàn di dân đổ sang Mỹ ngày càng đông  

Cập Nhật 24-10-2018

Bất chấp những rủi ro tiềm ẩn và sự ngăn chặn từ cảnh sát biên giới Mexico, đoàn di dân bộ hành Trung Mỹ vẫn tiếp tục hành trình sang Mỹ với số lượng ngày càng đông đảo hơn.

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đoàn di dân Trung Mỹ

Ông Trump nhượng bộ về bức tường biên giới

Ông Trump nhượng bộ về bức tường biên giới  

Cập Nhật 07-01-2019

Hôm 6-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) nhấn mạnh ông sẽ không thay đổi lập trường xây bức tường biên giới ở phía Nam giáp Mexico, nhưng nói rằng công trình này có thể được làm bằng thép

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump