Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Brazil"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 86

Chuyến công du "toàn thắng" của Tổng thống Brazil

Chuyến công du "toàn thắng" của Tổng thống Brazil 

Cập Nhật 19-03-2010

Tổng thống Lula da Silva ngày 18-3 đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Đông lần đầu tiên trong lịch sử của một vị nguyên thủ quốc gia Brazil. Qua chuyến đi này, ông đã góp phần nâng cao vị thế của Brazil trên trường quốc tế thông qua việc thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông, đồng thời tăng cường các mối quan hệ nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước.

Syrie thâm nhập “sân sau” của Mỹ

Syrie thâm nhập “sân sau” của Mỹ 

Cập Nhật 02-07-2010

Mỹ La-tinh được người ta ví von một cách hình tượng là “sân sau” của Mỹ. Nhưng cũng chính vì vậy mà một số nước không thân thiện với Washington muốn thâm nhập khu vực này như là biện pháp thách thức Chú Sam. Chuyến công du Mỹ La-tinh lần đầu tiên qua 4 nước Venezuela, Cuba, Brazil và Argentina kết thúc vào hôm nay 2-7 của Tổng thống Syrie Bashar al-Assad là minh chứng mới nhất cho điều này.

Tổng thống Brazil đối mặt với nguy cơ bị luận tội

Tổng thống Brazil đối mặt với nguy cơ bị luận tội 

Cập Nhật 18-07-2015

* Cựu Tổng thống Lula da Silva bị điều tra tham nhũng

Hạ viện Brazil quyết định luận tội 
Tổng thống Dilma Rousseff

Hạ viện Brazil quyết định luận tội Tổng thống Dilma Rousseff 

Cập Nhật 19-04-2016

Hạ viện Brazil hôm 17-4 đã bỏ phiếu thông qua quyết định khởi động tiến trình luận tội Tổng thống Dilma Rousseff liên quan cáo buộc sai phạm tài chính, thao túng ngân sách nhà nước và dính líu vụ tham nhũng tại công ty dầu khí quốc doanh Petrobras.

Chính phủ lâm thời Brazil đối mặt nhiều thách thức

Chính phủ lâm thời Brazil đối mặt nhiều thách thức 

Cập Nhật 13-05-2016

Thượng viện Brazil đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống Dilma Rousseff, đồng nghĩa bà Rousseff bị đình chỉ chức vụ trong 180 ngày để phục vụ công tác điều tra liên quan cáo buộc vi phạm luật ngân sách. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trên chính trường Brazil, khi chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Lao động (PT) và mở ra kỷ nguyên mới với nhiều thách thức cho Tổng thống lâm thời Michel Temer.

Ngoại trưởng mới của Brazil

là người “ngưỡng mộ” ông Trump

Ngoại trưởng mới của Brazil là người “ngưỡng mộ” ông Trump  

Cập Nhật 16-11-2018

Hôm 14-11, Tổng thống đắc cử của Brazil Jair Bolsonaro thông báo quyết định đề cử nhà ngoại giao Ernesto Araujo làm ngoại trưởng trong nội các mới của nước này, bắt đầu từ ngày 1-1-2019.

Tag: Brazil

Cựu Tổng thống Peru bị cấm 
xuất cảnh để điều tra tham nhũng

Cựu Tổng thống Peru bị cấm xuất cảnh để điều tra tham nhũng  

Cập Nhật 19-11-2018

Ngày 18-11, một thẩm phán Peru đã ra lệnh cấm xuất cảnh 18 tháng đối với cựu Tổng thống Alan García (ảnh) trong thời gian ông này bị điều tra về một cáo buộc tham nhũng liên quan tới tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil.

Tag: Tổng thống Peru

Brazil triển khai quân đội chữa cháy rừng Amazon

Brazil triển khai quân đội chữa cháy rừng Amazon  

Cập Nhật 24-08-2019

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa thông báo ông đã phê chuẩn quyết định cử quân đội nước này tới hỗ trợ chữa cháy rừng Amazon, cũng như trấn áp các hoạt động tội phạm tại những khu vực có liên quan.

Tag: Brazil

“Donald Trump của Brazil” thăm Trung Quốc

“Donald Trump của Brazil” thăm Trung Quốc  

Cập Nhật 24-10-2019

Trước chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Jair Bolsonaro tới Trung Quốc, giới quan sát đang chờ xem liệu “Donald Trump của Brazil” có sẵn sàng bỏ qua mâu thuẫn trong quá khứ để thúc đẩy quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất của họ hay không.

Tag: Tổng thống Bolsonaro

Brazil hỗn loạn vì SARS-CoV-2

Brazil hỗn loạn vì SARS-CoV-2  

Cập Nhật 20-03-2020

Dịch COVID-19 bùng phát đang ảnh hưởng đến các hoạt động bán lẻ, vận tải và sản xuất tại Brazil, trong khi người dân lên tiếng phản đối cách chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tag: Brazil, SARS-CoV-2, COVID-19