Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Ai Cập"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 62

Tổng thống Ai Cập trong ngày
 thứ 100 cầm quyền

Tổng thống Ai Cập trong ngày thứ 100 cầm quyền 

Cập Nhật 07-10-2012

Trong buổi lễ đánh dấu ngày thứ 100 kể từ khi nhậm chức Tổng thống Ai Cập, ông Mohamed Morsi đã hùng hồn bảo vệ những thành quả mà ông đã làm được trong thời gian qua, bất chấp những chỉ trích gay gắt của một số dư luận.

Bộn bề thách thức cho Ai Cập thời “hậu Morsi”

Bộn bề thách thức cho Ai Cập thời “hậu Morsi” 

Cập Nhật 06-07-2013

Tổng thống Mohamed Morsi đã bị lật đổ, lịch sử Ai Cập được cho đã “sang trang”. Tuy vậy, một loạt những thách thức vẫn hiện hữu và người lên thay được cho phải có đủ “can đảm” mới có thể đương đầu với những vấn đề gai góc của đất nước.

Lãnh đạo lâm thời Ai Cập tìm cách 

kiểm soát khủng hoảng

Lãnh đạo lâm thời Ai Cập tìm cách kiểm soát khủng hoảng 

Cập Nhật 07-07-2013

Theo hãng tin Anh Reuters, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour đang từng bước khẳng định vị thế của mình cũng như giành lại quyền kiểm soát an ninh đất nước giữa lúc phe Hồi giáo thề sẽ tiếp tục “đổ máu” để Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi được phục chức.

Kỷ nguyên mới trong quan hệ Nga-Ai Cập

Kỷ nguyên mới trong quan hệ Nga-Ai Cập 

Cập Nhật 15-11-2013

Chuyến thăm Ai Cập 2 ngày (bắt đầu hôm 13-11) của phái đoàn quan chức cấp cao Nga đã được giới chức Cairo xem là nỗ lực nhằm mở rộng quan hệ quốc tế của hai nước vốn từng nồng ấm trong thời kỳ Xô Viết. Điều đáng nói là sự kiện trên diễn ra giữa lúc quan hệ Ai Cập-Mỹ có phần trục trặc sau vụ lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7 vừa rồi.

Một năm cầm quyền “đầy sóng gió” của Tổng thống Ai Cập

Một năm cầm quyền “đầy sóng gió” của Tổng thống Ai Cập 

Cập Nhật 30-06-2013

Hôm qua (30-6) đã đánh dấu tròn một năm ngày Tổng thống dân sự đầu tiên của Ai Cập Mohammed Morsi lên nắm quyền điều hành đất nước. Dù đạt được một số thành tựu nhất định trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao với một số nước, song ông Morsi vẫn chưa thể xua tan bầu không khí căng thẳng đang gây chia rẽ dư luận xứ sở Kim tự tháp.

Tổng thống Morsi trước sức ép  từ chức

Tổng thống Morsi trước sức ép từ chức 

Cập Nhật 02-07-2013

Hôm 2-7, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã lên tiếng bác bỏ tối hậu thư của quân đội về thời hạn buộc ông và phe đối lập đưa ra giải pháp cho khủng hoảng chính trị hiện nay, đồng thời khẳng định sẽ theo đuổi các kế hoạch hòa giải dân tộc của riêng mình.

Israel đứng sau vụ lật đổ ở Ai Cập?

Israel đứng sau vụ lật đổ ở Ai Cập? 

Cập Nhật 22-08-2013

Trong một phát biểu hôm 20-8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bất ngờ cáo buộc Israel đứng đằng sau vụ lật đổ cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi. Cáo buộc này ngay lập tức "chọc giận" giới chức tại Tel Aviv, Cairo và cả Washington.

Tổng thống Ai Cập kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Ai Cập kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam  

Cập Nhật 07-09-2017

Chiều 7-9, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 6-7/9 năm 2017, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tag: Tổng thống Ai Cập, thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Abdel Fattah Al Sisi

Căng thẳng trước bầu cử Tổng thống Ai Cập

Căng thẳng trước bầu cử Tổng thống Ai Cập  

Cập Nhật 25-01-2018

Trung tướng Sami Anan, cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Ai Cập và được xem là ứng viên tổng thống “nặng ký”, vừa bị bắt giữ hôm 23-1, mở đường cho Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi

Tag: bầu cử Tổng thống Ai Cập, Trung tướng Ai Cập Sami Anan

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi  

Cập Nhật 27-08-2018

Sáng 27-8 theo giờ địa phương (chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Arab Ai Cập

Tag: Việt Nam-Ai Cập, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi