Kết quả tìm kiếm cho "Tồn tại sự sống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Chấp nhận "tổn thương" để gượng dậy

Chấp nhận "tổn thương" để gượng dậy 

Cập Nhật 11-03-2011

Chính phủ ban hành Nghị quyết 11 tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, nhiều chính sách về tiền tệ, thắt chặt đầu tư công, giảm chi ngân sách... được đặt ra với sự nhập cuộc tích cực của các bộ, ngành Trung ương. Những điều chỉnh của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sẽ ít nhiều làm tổn thương nền kinh tế. Song, các chuyên gia kinh tế cho rằng: “phải chấp nhận tổn thương để gượng dậy”.

Để Đồng bằng sông Cửu Long phát triển

Để Đồng bằng sông Cửu Long phát triển 

Cập Nhật 15-07-2011

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị “về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001-2010” (viết tắt là NQ21) đã tạo cho ĐBSCL một diện mạo mới về kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Tuy nhiên, thực tiễn quá trình thực hiện NQ21 cho thấy, sự phát triển ấy có mặt chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra; chưa tương xứng với tiềm năng và các lợi thế của vùng. Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 21, do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức ngày hôm qua, 14-7-2011, các đại biểu đã dành nhiều thời gian phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; tìm giải pháp, kế sách góp phần vào mục tiêu “chắp cánh” cho ĐBSCL phát triển.

Hỗ trợ doanh nghiệp 
đường hướng phát triển

Hỗ trợ doanh nghiệp đường hướng phát triển 

Cập Nhật 11-12-2016

Quản trị tốt sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thành công. Song, trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh, nhiều DN gặp rất nhiều khó khăn do năng lực quản trị kém. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, tồn tại và phát triển là câu hỏi khó đặt ra cho những người chủ DN. Các chuyên gia cho rằng, chủ DN cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, nhưng để làm được điều này cần thời gian. DN rất cần sự hỗ trợ đường hướng phát triển từ chính sách vĩ mô, cơ chế của địa phương và sự trợ lực của các hiệp hội.

Cửa hàng tạp hóa: Thay đổi để tồn tại và phát triển

Cửa hàng tạp hóa: Thay đổi để tồn tại và phát triển 

Cập Nhật 04-04-2017

Thị trường bán lẻ ở Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng ngày càng sôi động với sự góp mặt của các kênh mua sắm hiện đại, như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mua sắm trực tuyến... Song, điều này không làm các cửa hàng tạp hóa trở nên vắng khách. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, trong những năm tới, mô hình kinh doanh này tiếp tục tồn tại nhờ bản sắc riêng; sự nhạy bén trong ứng dụng công nghệ vào quản lý, vận hành; cung cách phục vụ, chăm sóc khách hàng...

Sạt lở đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của ĐBSCL

Sạt lở đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của ĐBSCL 

Cập Nhật 17-05-2017

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện nay tại vùng ĐBSCL có 406 đoạn sạt lở. Một trong những nguyên nhân chính được các bộ, ngành chuyên môn nhận định ban đầu là do các đập thượng nguồn Mekong giữ lại bùn cát, nên dòng chảy hạ lưu bị đói bùn cát, để cân bằng năng lượng dư thừa buộc dòng nước phải bào xói bờ. Tình trạng sạt lở bờ sông, đê biển đang đe dọa sự tồn tại và phát triển của vùng đất trù phú nhất khu vực Đông Nam Á.

Khi “Làn sóng xanh” hết… xanh!

Khi “Làn sóng xanh” hết… xanh! 

Cập Nhật 15-12-2013

Sau 16 năm tồn tại, giải thưởng âm nhạc "Làn sóng xanh" (do Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh tổ chức) đã rơi theo chiều thẳng đứng từ một giải thưởng âm nhạc uy tín thành một sự kiện không bản sắc, không được người làm nghề và khán giả đón nhận như trước.

Tìm lại ý nghĩa cuộc sống

Tìm lại ý nghĩa cuộc sống 

Cập Nhật 27-11-2014

Đôi khi vì bất đắc chí, người ta sống không cần biết tương lai. Chỉ khi tìm được ý nghĩa cho sự tồn tại của mình, họ mới có động lực vươn lên và thoát được bi kịch hiện tại. "Người ngủ thuê" – tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần V (2012-2014) – nhắc nhớ người đọc biết trân trọng thời gian và giá trị sống. Sách của tác giả Nhật Phi, NXB Trẻ phát hành quí III -2014.

Công nghệ  tái tạo sự sống

Công nghệ tái tạo sự sống 

Cập Nhật 04-02-2016

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ y sinh, cùng với số người chịu thương tổn do bệnh tật và tai nạn gia tăng, được xem là động lực quan trọng thúc đẩy giới nghiên cứu phát triển các cơ quan nhân tạo giúp phục hồi hoặc tái tạo chức năng trên cơ thể người. Năm qua, lĩnh vực chế tạo thiết bị hoặc bộ phận nhân tạo nhằm giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống đã gặt hái nhiều thành công đáng kể.

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống  

Cập Nhật 20-11-2019

Các nhà khoa học vừa công bố bản đồ địa chất đầu tiên trên vệ tinh Titan của sao Thổ, với nhiều đồng bằng và đụn gò gồm các chất hữu cơ đã đóng băng và nhiều hồ chứa methane dạng lỏng, làm sáng tỏ một thế giới mới lạ được xem là ứng cử viên "sáng giá" để nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất.

Tag: Bản đồ địa chất, Hành tinh, Tồn tại sự sống, Vệ tinh Titan, Sao Thổ, Hệ Mặt trời