Kết quả tìm kiếm cho "Tết thầy cô"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 23

Phong phú thực phẩm cổ truyền ngày Tết

Phong phú thực phẩm cổ truyền ngày Tết 

Cập Nhật 29-01-2008

Thực phẩm công nghệ ngày càng phong phú và tiện dụng, nhưng với mỗi người dân Việt, không gì thay thế được bánh tét, bánh chưng, dưa cải, dưa hành và nồi thịt kho ngày Tết cùng không khí sum họp gia đình đầm ấm. Với những người con xa quê, được thưởng thức hương vị đặc sản của quê nhà trong ngày Tết thì những nỗi nhớ cố hương cũng vơi đi ít nhiều.

Tết - Sẽ không khan hiếm thit heo

Tết - Sẽ không khan hiếm thit heo 

Cập Nhật 12-01-2011

Hơn 1 tháng qua, giá thịt heo trên thị trường cuối năm biến động theo chiều hướng tăng, đã làm cho một bộ phận người tiêu dùng có tâm lý lo ngại sẽ thiếu thịt heo vào dịp Tết. Tuy nhiên, qua tiếp cận với nhiều nguồn thông tin cho thấy, nguồn thịt heo năm nay đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Bài cuối: Ở đâu cũng thấy sáng ngời niềm tin

Bài cuối: Ở đâu cũng thấy sáng ngời niềm tin 

Cập Nhật 08-02-2013

Tết đến, các đơn vị đóng trên Vùng 5 Hải quân chỉ được vài mươi phần trăm cán bộ, chiến sĩ nghỉ phép về với gia đình. Số còn lại vẫn tiếp tục công việc hàng ngày với tinh thần "một người làm việc bằng hai" để choàng gánh cho đồng đội. Mỗi người một quê nhưng họ có điểm chung là nhiệt tình, tận tụy vì nhiệm vụ, dù nhiều cán bộ, chiến sĩ lâu rồi không về thăm nhà…

“Làm đẹp” đón Tết...

“Làm đẹp” đón Tết... 

Cập Nhật 16-01-2014

Đến quận Cái Răng vào những ngày này, nhìn hoa kiểng, cây cỏ được chăm chút; công tác vệ sinh thực hiện khẩn trương; đường sá giăng đèn, kết hoa… mới thấy rõ sức sống mới ở đô thị cửa ngõ của TP Cần Thơ. Không chỉ những ngày cận Tết, quận Cái Răng đã có nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị chào mừng 10 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và kỷ niệm 10 năm thành lập quận…

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay 

Cập Nhật 19-02-2016

Sau Tết Nguyên đán, nhiều người có nhu cầu chuyển sang sử dụng thực phẩm chay vừa để thay đổi khẩu vị cho gia đình vừa tốt cho sức khỏe. Hiện tại, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay bày bán đầy đủ các mặt hàng rau củ, quả tươi đến các loại gia vị, đồ khô hay đồ ăn liền,… phục vụ tốt nhu cầu ăn chay cho nhiều gia đình.

Tết đến, đề phòng "Bà Hỏa"

Tết đến, đề phòng "Bà Hỏa" 

Cập Nhật 07-01-2008

Tết đến gần. Ở các chợ, siêu thị... đến các cơ sở kinh doanh, hàng hóa nhập về nhiều so với ngày thường. Người dân cũng lo chuẩn bị mua sắm, thay mới các thiết bị nội thất, trang hoàng nhà cửa... đón tết. Trong thời điểm hanh khô này, chỉ cần lơ là, mất cảnh giác thì nguy cơ cháy nổ có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Đảo là nhà, biển là quê hương!...

Đảo là nhà, biển là quê hương!... 

Cập Nhật 09-01-2012

Đó là lời tự tình của các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Trong những ngày giáp tết Nguyên đán 2012, có dịp tháp tùng đoàn của TP Cần Thơ đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc mới thấy tình của đất liền và biển đảo thật đằm thắm, tình quân- dân được thắt chặt nơi đảo xa…

Chưa hết lo âu

Chưa hết lo âu 

Cập Nhật 09-02-2010

Qua kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Tết Nguyên đán tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, cho thấy tình hình rất đáng lo ngại. Theo thống kê sơ bộ của Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Tết Nguyên đán TP Cần Thơ do ngành y tế chủ trì, qua kiểm tra đã phát hiện 18/19 cơ sở được kiểm tra vi phạm các quy định ATVSTP.

Chăm lo vật chất, khích lệ tinh thần...

Chăm lo vật chất, khích lệ tinh thần... 

Cập Nhật 07-01-2011

Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 đã gần kề. Như thông lệ, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo cho người lao động ăn Tết, trong đó có kế hoạch thưởng Tết. Tùy theo khả năng và tình hình sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đều cố gắng lo cho người lao động một cái Tết tươm tất, để họ cảm thấy được đền bù xứng đáng sau một năm tích cực làm việc và tiếp tục cống hiến...

Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ  

Cập Nhật 15-04-2019

Tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 đang diễn ra tại Cần Thơ, có những chiếc bánh tét, bánh chưng, bánh lá dừa "tí hon". Việc thu nhỏ những chiếc bánh chỉ còn bằng ngón tay cho thấy được sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh trong khu vực.

Tag: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, Bánh tí hon, Bánh tét, Bánh lá dừa, Bánh chưng, Bến Tre, Nghệ nhân