Kết quả tìm kiếm cho "Tư Ngỗng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Vị thế mới của đất Tây Đô

Vị thế mới của đất Tây Đô 

Cập Nhật 17-07-2015

Thời gian gần đây, thành phố Cần Thơ thu hút thêm nhiều dự án quy mô lớn từ các tập đoàn kinh tế lớn mạnh trong và ngoài nước đến đầu tư như: Tập đoàn Vingroup, Lotte, Mường Thanh đầu tư các trung tâm thương mại, sân golf, khách sạn 5 sao… Đặc biệt, các dự án nâng cấp đô thị xây dựng cơ sở hạ tầng từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Ngân hàng Thế giới (WB) đang được tập trung triển khai tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố, tiến tới hoàn thiện cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ. Các công trình, dự án nên trên hứa hẹn sẽ mang lại bộ mặt khang trang, hiện đại cho thủ phủ Tây Đô trong những năm sắp tới.

Khó khăn nguồn vốn, thi công cầm chừng

Khó khăn nguồn vốn, thi công cầm chừng 

Cập Nhật 13-08-2011

Công trình đường Mậu Thân – Sân bay Trà Nóc có chiều dài 6,9 km; điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ, điểm cuối tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và cầu Rạch Ngỗng 1 được bổ sung vào dự án. Công trình này do Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ thi công công trình chậm vì vướng phải khó khăn về vốn…

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm 

Cập Nhật 17-09-2011

Năm nay 2011, thực hiện chủ trương cắt giảm đầu tư công của Chính phủ nên các công trình giao thông trọng điểm (CTGTTĐ) trên địa bàn thành phố gặp rất nhiều khó khăn về vốn, tiến độ thi công bị ảnh hưởng... Tuy nhiên, thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ cùng với các nhà thầu đã nỗ lực thi công các công trình và đến nay nhiều công trình đã đạt tiến độ khá.

Khó khăn huy động các nguồn vốn đầu tư

Khó khăn huy động các nguồn vốn đầu tư 

Cập Nhật 07-10-2011

Ngay từ đầu năm, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành tập trung nguồn lực và đề xuất các giải pháp huy động vốn, sử dụng hiệu quả nguồn vốn huy động đầu tư cho công trình, dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội thành phố phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế, việc huy động vốn đầu tư phát triển gặp nhiều khó khăn, do tác động của lạm phát.

Dự án nhà ở xã hội “ngóng” 
chính sách mới

Dự án nhà ở xã hội “ngóng” chính sách mới 

Cập Nhật 03-06-2017

Từ khi gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng dành cho nhà ở xã hội ngừng giải ngân (31-12-2016) đến nay, các doanh nghiệp và người thu nhập thấp trên địa bàn TP Cần Thơ đang trông chờ vào nguồn hỗ trợ khác để tiếp tục triển khai các dự án.

Phòng bệnh cúm gia cầm trên người

Phòng bệnh cúm gia cầm trên người 

Cập Nhật 31-01-2012

Bệnh cúm gia cầm (còn gọi là cúm A/H5N1) do virus cúm A/H5N1 gây ra, là bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan ở gia cầm (gà, vịt, ngỗng...) và các loài chim hoang dã. Cúm gia cầm cũng có thể lây sang người, gây bệnh rất nặng và tử vong ở người nhiễm ( tỷ lệ tử vong/mắc bệnh từ 50 - 100%).

“Yêu người ngóng núi” – 
khoảng lặng cuộc sống

“Yêu người ngóng núi” – khoảng lặng cuộc sống 

Cập Nhật 20-11-2013

Tản văn là thế mạnh và cũng là cái duyên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Chị viết khá đều tay, về những chuyện thấy quen mà lạ qua cách nhìn và cách cảm thông minh, dí dỏm, hồn hậu rất Nam bộ.

Cãi nhau với vợ, nhảy cầu tự tử

Cãi nhau với vợ, nhảy cầu tự tử  

Cập Nhật 27-12-2017

(CT) – Sáng 27-12-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều cho biết đã bàn giao thi thể anh B.A.Đ. (ngụ phường Thới Bình) cho người thân mang về nhà mai táng.

Tag: nhảy cầu tự tử, cầu Rạch Ngỗng 2

Cùng làm việc thiện

Cùng làm việc thiện  

Cập Nhật 27-12-2019

Ở ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, có những người nhiệt tâm với các hoạt động từ thiện xã hội, kết nối mọi người để cùng làm việc nghĩa. Đó là Tổ Từ thiện do ông Trần Văn Liêm (thường gọi là Út Liêm) phụ trách.

Tag: làm việc thiện, Tổ Từ thiện của ấp Thạnh Lợi 1, Ông Út Liêm, Tư Ngỗng, ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ

Cá bông gấm

Cá bông gấm  

Cập Nhật 29-03-2020

Chập choạng tối, chị Hai đi lên đi xuống mé rạch, nóng ruột trông trông ngóng ngóng. Bác Bảy từ nhà trên hỏi vọng xuống:/ - Thằng Hai đi với ai vậy bây?/ - Với chú Tâm, ba ơi!

Tag: Cá bông gấm