Kết quả tìm kiếm cho "Tăng giá"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 3631

Doanh nghiệp chờ tăng giá cước

Doanh nghiệp chờ tăng giá cước 

Cập Nhật 07-03-2008

Ở nhiều địa phương trong nước, giá cước vận tải hành khách tuyến cố định đã được điều chỉnh tăng, giá cước vận tải bằng xe buýt cũng rục rịch tăng để bù đắp chi phí xăng dầu tăng. Tại TP Cần Thơ, nhiều doanh nghiệp vận tải dù than vãn là đang hoạt động trong tình trạng lỗ nặng, nhưng lại chưa thể điều chỉnh tăng giá cước. Vì sao?

Nhấp nhổm tăng giá

Nhấp nhổm tăng giá 

Cập Nhật 27-02-2010

Giá gas bán lẻ trong nước liên tục biến động tăng theo giá thế giới đã tác động đến người tiêu dùng trong suốt thời gian qua. Hiện nay, nguồn cung gas từ Nhà máy Dinh Cố và Dung Quất đáp ứng được trên 60% nhu cầu thị trường trong nước, nhưng người tiêu dùng vẫn phải chịu sự chi phối tăng, giảm của giá gas thế giới. Song, với những biến động tỷ giá USD tăng, giá xăng dầu tăng, cước vận chuyển tăng theo, chắc chắn giá gas sẽ không tránh khỏi biến động trong thời gian tới...

Nhiều loại hàng hóa vào mùa tăng giá ?

Nhiều loại hàng hóa vào mùa tăng giá ? 

Cập Nhật 31-08-2010

Theo công bố mới đây của Cục Thống kê TP Cần Thơ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2010 của thành phố chỉ tăng 0,05% so với tháng trước và tăng 4,52% với tháng 12-2009. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, tháng 9-2010, bắt đầu bước vào đợt tập trung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng vào các dịp lễ, Tết cuối năm, thêm vào đó, việc điều chỉnh tỷ giá USD/VNĐ tăng vừa qua sẽ tác động tăng giá nhiều loại hàng hóa trên thị trường. Điều này cũng sẽ tác động ít nhiều đến CPI của tháng 9-2010.

Đề nghị có giải pháp tích cực, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu 

Cập Nhật 23-11-2015

Cử tri thành phố phản ánh giá xăng dầu tăng giá dẫn đến các mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ tăng, nhưng khi giá xăng giảm thì giá các mặt hàng, dịch vụ không giảm hoặc giảm rất ít. Cử tri đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm chỉ đạo, có giải pháp tích cực hơn, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Nội dung trả lời của Bộ Tài chính như sau:

Tăng giá dịch vụ y tế – Kỳ vọng vào chất lượng khám chữa bệnh tốt hơn

Tăng giá dịch vụ y tế – Kỳ vọng vào chất lượng khám chữa bệnh tốt hơn 

Cập Nhật 11-03-2012

Liên Bộ Y tế- Tài chính vừa ban hành Thông tư liên tịch 04/2012/TTLT-BYT-BCT về việc tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh (Thông tư liên tịch 04). Theo đó, từ ngày 15-4-2012, có khoảng 450 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng theo khung giá mới. Theo lý giải của các ngành chức năng, tăng giá dịch vụ y tế giúp các bệnh viện có kinh phí để triển khai việc khám chữa bệnh theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá !

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá ! 

Cập Nhật 01-04-2012

Cục Thống kê TP Cần Thơ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3- 2012. Theo đó, so với tháng trước, CPI tháng 3 chỉ tăng 0,23% do giá cả trên thị trường tháng qua đã chững lại, thậm chí nhiều mặt hàng giảm giá so với thời điểm Tết Nguyên đán 2012. Ngày 7-3, giá xăng bán lẻ trong nước được điều chỉnh tăng. Theo ngành thống kê, việc tăng giá này sẽ kéo theo nhiều hàng hóa trên thị trường tăng giá và sẽ thể hiện rõ qua CPI của tháng 4. Vì vậy, bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát trong thời điểm này là một yêu cầu thiết thực - đòi hỏi sự chủ động, tích cực từ các ngành hữu quan.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng trở lại

Chỉ số giá tiêu dùng tăng trở lại 

Cập Nhật 29-08-2012

Cục Thống kê TP Cần Thơ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 - 2012. Theo đó, sau 2 tháng liên tiếp giảm, CPI của thành phố "quay đầu" tăng 0,8% so với tháng 7; tăng 3,21% so với cùng tháng của năm trước và tăng 38,22% so với kỳ gốc năm 2009. Việc điều chỉnh tăng giá bán lẻ xăng dầu, giá gas... vừa qua được dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng, chi phối đến phần lớn các nhóm hàng hóa được đưa vào tính CPI trong tháng 9.

CPI tăng do lực đẩy 
của giá xăng, dầu tăng?

CPI tăng do lực đẩy của giá xăng, dầu tăng? 

Cập Nhật 27-09-2012

Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố trong tháng 9 tăng 1,16% so với tháng trước. Giá xăng dầu, gas, dụng cụ học tập… tăng là những tác động chính đẩy CPI tháng này tăng trên 1%.

Khi Iran tăng giá xăng dầu

Khi Iran tăng giá xăng dầu  

Cập Nhật 17-11-2019

Chính quyền Iran vừa quyết định tăng giá dầu lên 50% và tái áp dụng chế độ định mức tiêu dùng nhiên liệu trong bối cảnh Tổng thống Hassan Rouhani thừa nhận nền kinh tế nước này đang trải qua thời điểm khó khăn nhất, kể từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Tag: Iran, giá xăng dầu

Xử lý hơn 16.000 gian hàng trên các sàn thương mại điện tử lợi dụng dịch COVID-19 tăng giá sản phẩm 

Cập Nhật 31-03-2020

(CT)- Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương vừa cập nhật tình hình thực hiện yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 và công tác rà soát các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch của các sàn thương mại điện tử, từ ngày 23 đến 30-3.

Tag: sàn thương mại điện tử, lợi dụng dịch COVID-19, tăng giá sản phẩm