Kết quả tìm kiếm cho "Tôn tạo"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 176

Giảm tồn kho
Phải gỡ vướng ngay từ chính sách vĩ mô 

Cập Nhật 10-09-2012

Với tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp chỉ đạt 4,7%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm trước là 10,7%, trong 8 tháng qua, tồn kho hàng công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tăng với mức 20,8%, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các tháng tới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ thị trường.

Khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích mộ Cụ Nguyễn Sinh Sắc 

Cập Nhật 03-12-2010

* Lễ giỗ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc lần thứ 81

Bảo tồn và phát huy 
Đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

Bảo tồn và phát huy Đờn ca tài tử ở Bạc Liêu 

Cập Nhật 09-11-2013

Bạc Liêu được coi là cái nôi của vọng cổ, đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ. Đầu năm 2014, Bạc Liêu được chọn đăng cai Festival ĐCTT Việt Nam lần đầu tiên. Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhiều năm qua Bạc Liêu đã làm tốt công tác bảo tồn và phát huy ĐCTT, tạo phong trào sinh hoạt văn hóa, văn hóa nghệ sâu rộng trong nhân dân để xứng danh "xứ sở đờn ca".

Tag: Bạc Liêu

Bảo tàng TP Cần Thơ tạo sức sống cho di sản

Bảo tàng TP Cần Thơ tạo sức sống cho di sản 

Cập Nhật 23-06-2015

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác sưu tầm và bảo tồn các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể; cũng như bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn TP Cần Thơ; trong 5 năm qua Bảo tàng thành phố đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo để các giá trị văn hóa truyền thống phát huy sức sống mạnh mẽ trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân. Nhiều sự kiện, hoạt động của Bảo tàng đã trở thành điểm nhấn trong việc tạo vị thế trung tâm về văn hóa khu vực ĐBSCL cho TP Cần Thơ.

Tái tạo các bộ phận cơ thể bằng công nghệ in 3D

Tái tạo các bộ phận cơ thể bằng công nghệ in 3D 

Cập Nhật 22-04-2014

Không chỉ được sử dụng trong các ngành như kiến trúc, kỹ thuật và sản xuất hàng hóa, công nghệ in 3D còn được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực y tế. Kết hợp với mực hữu cơ và nhựa nhiệt dẻo, máy in sinh học 3D đã giúp con người tạo ra rất nhiều bộ phận cơ thể dùng trong cấy ghép hoặc tái tạo cơ quan bị thương tổn.

Chelsea duyên nợ với những cầu thủ 
có chiều cao khiêm tốn

Chelsea duyên nợ với những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn 

Cập Nhật 26-02-2017

Trong khoảng hai thập niên trở lại đây, các ông chủ CLB Chelsea lấy bóng đá tấn công đẹp làm kim chỉ nam, tạo bản sắc tại Tây Luân Đôn. Tuy nhiên, chẳng biết hữu ý hay vô tình, họ lại chọn điểm tựa phát triển bóng đá này bằng những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn.

Miếng dán “thông minh” tái phục hồi cơ quan bị tổn thương

Miếng dán “thông minh” tái phục hồi cơ quan bị tổn thương  

Cập Nhật 10-08-2017

Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Công nghệ nano Tự nhiên, các nhà sáng chế tại Đại học bang Ohio (Mỹ) vui mừng loan báo đã phát triển thành công một miếng dán da mới có khả năng chữa lành vết thương, thậm chí tái tạo các cơ quan bị tổn thương chỉ trong vài ngày.

Tag: Miếng dán thông minh

Sử dụng UAV bảo tồn Vạn Lý Trường Thành

Sử dụng UAV bảo tồn Vạn Lý Trường Thành  

Cập Nhật 04-05-2018

Tập đoàn sản xuất chíp điện tử Intel (Mỹ) đang hợp tác với Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa Trung Quốc sử dụng máy bay không người lái (UAV) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Tag: Vạn Lý Trường Thành

Du lịch An Giang & chân dung những CEO thời 4.0

Du lịch An Giang & chân dung những CEO thời 4.0 

Cập Nhật 14-08-2018

20/8 - Đại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến rất gần, An Giang đang dồn sức cho chiến dịch vẽ lại bản đồ phát triển kinh tế -xã hội mà du lịch sẽ là mũi nhọn để tạo sức bật.

Tag: Du lịch An Giang, Đại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Công ty Cổ phần Du lịch An Giang, An Giang Tourimex, Sao Mai Group