Kết quả tìm kiếm cho "Tôn tạo"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 176

Cần tạo bước đột phá

Cần tạo bước đột phá 

Cập Nhật 30-03-2011

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và là nhiệm vụ mở đường để thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Vì vậy, ngay trong quý I/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lấy ý kiến của đại diện các cơ sở đào tạo CNTT-TT và các doanh nghiệp trong cả nước nhằm tìm ra giải pháp để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại trong đào tạo nhân lực CNTT tại Việt Nam.

Những khuyến nghị giảm tổn thất sau thu hoạch

Những khuyến nghị giảm tổn thất sau thu hoạch 

Cập Nhật 20-04-2009

Theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực sấy, xay xát lúa gạo xuất khẩu: Để làm khô 10 triệu tấn lúa hàng hóa (xay xát thành 5 triệu tấn gạo xuất khẩu), hằng năm ĐBSCL tổn thất không dưới 3.000 tỉ đồng. Trong khi đó, nếu có nguồn vốn hỗ trợ kích cầu khoảng 3.000 – 4.000 tỉ đồng để thực hiện mục tiêu sấy khô và xây dựng kho bảo quản lúa thì chỉ trong 1-2 năm, tổn thất do xay xát lúa có độ ẩm cao hơn 18% sẽ được khắc phục và tạo tiền đề cho việc sấy khô, tồn trữ trong tương lai…

Củng cố niềm tin cho thị trường, tạo đà phát triển doanh nghiệp

Củng cố niềm tin cho thị trường, tạo đà phát triển doanh nghiệp 

Cập Nhật 05-01-2013

Căn cứ tình hình thế giới và hoạt động của doanh nghiệp trong nước, các chuyên gia kinh tế dự báo, tình hình kinh tế 2013 cũng không mấy sáng sủa bởi tất cả hệ lụy, tồn đọng của các năm trước và năm 2012 để lại. Do đó, nhiều thử thách cam go đang chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, chính sự sáng tạo, liên kết của các doanh nghiệp sẽ tạo nên sức mạnh để vượt qua khó khăn và tạo đà phát triển.

Cần giữ lấy một số nghề truyền thống 

của người Khmer Tịnh Biên – Tri Tôn

Cần giữ lấy một số nghề truyền thống của người Khmer Tịnh Biên – Tri Tôn 

Cập Nhật 30-03-2013

An Giang có 90.271 người Khmer, chiếm 4% dân số của tỉnh, sống tập trung ở huyện miền núi Tịnh Biên, Tri Tôn. Người Khmer An Giang tận dụng nguyên liệu từ thiên nhiên trong vùng cư trú để tạo ra nhiều nghề sản xuất, phục vụ nhu cầu sống. Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, chuyển đổi mô hình canh tác xây dựng đời sống mới, nhiều nghề truyền thống của người Khmer vùng núi Tịnh Biên, Tri Tôn đang dần mai một, một số nghề sản xuất cầm chừng.

Vì sao các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế triển khai chậm ?

Vì sao các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế triển khai chậm ? 

Cập Nhật 22-07-2008

Trong một khóa học đại học ở nước ngoài (từ 4-5 năm), bình quân hàng năm du học sinh phải tốn hàng chục ngàn USD cho học phí và các chi phí ăn, ở... Chi phí đó còn tùy thuộc vào ngành học, trường học của du học sinh. Tốn kém vừa phải nhưng chương trình đào tạo vẫn có chất lượng tương đương- đó là điều mà các chương trình đào tạo tại chỗ theo chuẩn quốc tế hướng đến. Từ năm 2005, các chương trình này đã và đang được triển khai tại một số cơ sở đào tạo ở TP Cần Thơ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những dè dặt...

Công nghệ  tái tạo sự sống

Công nghệ tái tạo sự sống 

Cập Nhật 04-02-2016

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ y sinh, cùng với số người chịu thương tổn do bệnh tật và tai nạn gia tăng, được xem là động lực quan trọng thúc đẩy giới nghiên cứu phát triển các cơ quan nhân tạo giúp phục hồi hoặc tái tạo chức năng trên cơ thể người. Năm qua, lĩnh vực chế tạo thiết bị hoặc bộ phận nhân tạo nhằm giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống đã gặt hái nhiều thành công đáng kể.

Tái tạo nguồn lợi thủy sản  bảo vệ môi trường sinh thái

Tái tạo nguồn lợi thủy sản bảo vệ môi trường sinh thái  

Cập Nhật 11-04-2019

Để góp phần bảo tồn đa dạng nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái, thời gian qua, các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực góp phần bảo vệ môi trường...

Tag: tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường

Khai thác năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu

Khai thác năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 15-09-2019

Các chuyên gia nghiên cứu nhận định: ĐBSCL đã và đang chịu tác động xấu từ biến đổi khí hậu (BĐKH) và chịu tác động của con người dẫn đến sự tồn tại, phát triển thiếu bền vững.

Tag: ĐBSCL, Khai thác năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu