Kết quả tìm kiếm cho "Tôm nước lợ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 39

Chủ động mùa tôm 2012

Chủ động mùa tôm 2012 

Cập Nhật 24-11-2011

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức cuộc họp tổng kết vụ nuôi tôm nước lợ năm 2011 của tỉnh. Tại cuộc họp này, những nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn diện tích tôm nuôi ở tỉnh Sóc Trăng và cả ĐBSCL trong năm qua đã được các nhà khoa học, các ngành hữu quan “mổ xẻ”. Và qua cuộc họp này đã đưa ra những khuyến cáo để vụ nuôi tôm năm 2012 ở ĐBSCL đạt thắng lợi.

Khó nhưng không thiếu cơ hội

Khó nhưng không thiếu cơ hội 

Cập Nhật 17-06-2013

Vụ tôm năm 2013, tiến độ thả tôm chậm, người nuôi thiếu vốn, dịch bệnh, rào cản kỹ thuật… khiến ngành tôm ĐBSCL vốn khó, nay càng thêm khó. Mới đây, Tổng cục Thủy sản- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ năm 2013 tìm hướng đi phù hợp cho vụ tôm mới.

Nuôi tôm thắng lớn 
nhưng vẫn lo

Nuôi tôm thắng lớn nhưng vẫn lo 

Cập Nhật 17-09-2013

Dù tỷ lệ thiệt hại đến tuần đầu tháng 9 vẫn còn ở mức 28,8%, nhưng vụ nuôi tôm nước lợ 2013 của tỉnh Sóc Trăng đã và đang diễn biến khá thuận lợi, khi phần lớn diện tích thu hoạch không chỉ đạt năng suất, mà giá bán cũng luôn ở mức cao. Dù vụ tôm 2013 chưa kết thúc nhưng nỗi lo cho vụ tôm 2014 đã hiện hữu, với không ít vấn đề đặt ra cho ngành chức năng và chính quyền địa phương.

Chuẩn bị tốt cho 
vụ tôm nước lợ 2014

Chuẩn bị tốt cho vụ tôm nước lợ 2014 

Cập Nhật 13-11-2013

Theo đánh giá của Tổng cục Thủy sản, năm 2013, tình hình dịch bệnh trên tôm nước lợ được các địa phương kiểm soát khá tốt, giá tôm nguyên liệu tăng nên người nuôi yên tâm thả giống, mở rộng diện tích canh tác. Để chuẩn bị tốt cho vụ nuôi năm 2014, Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo các địa phương triển khai kế hoạch sản xuất và phổ biến lịch thời vụ nuôi, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả kinh tế từ nuôi tôm nước lợ.

Gỡ khó cho vùng nuôi tôm

Gỡ khó cho vùng nuôi tôm 

Cập Nhật 19-07-2015

Nhiều năm qua, ngành hàng tôm luôn có giá trị cao trong nhóm đầu các mặt hàng thủy sản xuất khẩu (XK). Người dân chuyển đổi sản xuất theo nghề nuôi tôm từng làm giàu, đời sống sung túc. Thế nhưng từ đầu năm đến nay trước những thay đổi bởi thời tiết bất thường, dịch bệnh và thị trường XK sụt giảm, trong khi tôm nguyên liệu gặp cạnh tranh giảm giá đã đẩy người nuôi tôm lâm vào thế khó. Để tìm giải pháp vực dậy cho ngành hàng tôm, vừa qua tại TP Bạc Liêu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội nghị "Phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ tôm nước lợ", các doanh nghiệp (DN) chế biến XK và chủ trang trại nuôi tôm đã đề xuất nhiều biện pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn.

Vẫn còn “đường ra” 
cho nuôi tôm nước lợ

Vẫn còn “đường ra” cho nuôi tôm nước lợ 

Cập Nhật 29-07-2015

Tính đến ngày 24-7, toàn Sóc Trăng tỉnh thả nuôi 30.988,2ha, đạt 68,86% kế hoạch; trong đó, tôm sú 15.529,3ha và tôm thẻ 15.458,9ha. Một trong những nguyên nhân làm tiến độ thả nuôi chậm là do nắng nóng kéo dài và đặc biệt giá tôm xuống thấp hơn cùng kỳ từ 20.000 – 50.000 đồng/kg… Nhưng nuôi tôm nước lợ không phải không có lối ra.

Hướng đến sản xuất tôm sạch

Hướng đến sản xuất tôm sạch 

Cập Nhật 26-03-2017

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành nuôi tôm đã vươn lên ngành mũi nhọn và đưa Việt Nam trở thành 1 trong 5 quốc gia xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Trong đó, xuất khẩu tôm nước lợ giữ vai trò quan trọng trong ngành Thủy sản, với khoảng 45% tổng kim ngạch xuất khẩu. Để đưa kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 10 tỉ USD vào năm 2025, hiện nay, ngành nuôi tôm đang tích cực triển khai nhiều biện pháp theo hướng phát triển bền vững. Trong đó, sản xuất tôm sạch và liên kết chuỗi sản xuất được quan tâm hàng đầu.

Xuất khẩu tôm phục hồi, nhưng vẫn cần thận trọng!

Xuất khẩu tôm phục hồi, nhưng vẫn cần thận trọng!  

Cập Nhật 31-10-2018

Trước đà xuất khẩu phục hồi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản đề nghị các địa phương nuôi tôm nước lợ gia tăng sản xuất trong các tháng cuối năm 2018 để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tag: Xuất khẩu tôm

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ  

Cập Nhật 24-05-2019

Ngày 24-5-2019, tại tỉnh Sóc Trăng, hơn 250 nông dân, chủ trang trại và đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vật tư thủy sản, tôm giống và chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL tham dự Diễn đàn Khoa học công nghệ ứng dụng các giải pháp giảm giá thành sản xuất tôm nước lợ,

Tag: Giải pháp giảm chi phí sản xuất, Tôm nước lợ, Tổng cục Thủy sản, ĐBSCL, Sóc Trăng

"Canh bạc" nuôi tôm siêu thâm canh ở Cà Mau

"Canh bạc" nuôi tôm siêu thâm canh ở Cà Mau  

Cập Nhật 26-08-2019

Cà Mau là tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích cũng như sản lượng tôm nuôi nước lợ. Thời gian qua, ngành chức năng và người dân Cà Mau không ngừng cải tiến mô hình nuôi để tăng năng suất. Trong đó, mô hình nuôi tôm siêu thâm canh mới phát triển gần đây đã tỏ ra vượt trội khi giúp người nuôi thành tỉ phú chỉ sau 1 vụ nuôi.

Tag: Canh bạc, Nuôi tôm siêu thâm canh, Cà Mau