Kết quả tìm kiếm cho "Tổng cục Du lịch"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 48

Vì sao chưa hấp dẫn khách quốc tế ?

Vì sao chưa hấp dẫn khách quốc tế ? 

Cập Nhật 12-05-2008

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - vùng đất trù phú ruộng vườn, sông nước mênh mông, cây lành trái ngọt, tôm cá đầy ắp... được ví như xứ sở văn minh lúa nước, sông nước miệt vườn. Thế nhưng hiện nay, ĐBSCL vẫn chưa là điểm “dừng chân” của du khách quốc tế. Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến vùng ĐBSCL chỉ chiếm khoảng 15% tổng lượng du khách nước ngoài trong cả nước. Vì sao?

“Thế giới sông nước Mekong” sẽ hấp dẫn du khách hơn

“Thế giới sông nước Mekong” sẽ hấp dẫn du khách hơn 

Cập Nhật 07-01-2016

Trong khuôn khổ "Tuần lễ Du lịch Xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015" Tổng cục Du lịch đã triển khai Đề án xây dựng sản phẩm đặc thù vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). ĐBSCL được xác định là "Thế giới sông nước Mekong" (Mekong Water World), điểm đến được du khách trong cả nước và quốc tế biết đến như phần hạ lưu của một trong những con sông dài nhất thế giới với bao huyền thoại-sông Mekong.

Liên kết xây dựng sản phẩm 
đặc thù tạo đột phá

Liên kết xây dựng sản phẩm đặc thù tạo đột phá 

Cập Nhật 30-03-2014

Theo Chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030, ĐBSCL được xác định là một trong 7 vùng du lịch đặc trưng của cả nước. Thế nhưng, cho đến nay, du lịch ĐBSCL vẫn là “vùng trũng” trên bản đồ du lịch cả nước. Nhiều năm qua, ĐBSCL đã có không ít cuộc hội nghị, hội thảo bàn về vấn đề này. Hội thảo Liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng ĐBSCL do Tổng cục Du lịch tổ chức tại TP Cần Thơ hôm 26-3 một lần nữa nỗ lực vực dậy “vùng trũng” về du lịch này.

DU LỊCH CẦN THƠ - Tạo thêm nhiều 
điểm nhấn

DU LỊCH CẦN THƠ - Tạo thêm nhiều điểm nhấn 

Cập Nhật 05-06-2016

Đề án điều chỉnh "Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" đã xác định thế mạnh của du lịch Cần Thơ là du lịch sông nước đô thị với điểm nhấn chợ nổi Cái Răng và du lịch MICE- du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo. Để phát huy thế mạnh và đa dạng hóa hệ thống sản phẩm du lịch, Cần Thơ đang tích cực xây dựng thêm nhiều sự kiện điểm nhấn, các tour, tuyến mới.

Kỳ vọng du lịch ĐBSCL

Kỳ vọng du lịch ĐBSCL 

Cập Nhật 06-04-2017

Du lịch ĐBSCL vốn giàu tiềm năng nhưng sự phát triển chưa có chiến lược cấp vùng và kết nối giữa các địa phương. Vì vậy Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng ĐBSCL đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (quy hoạch) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 2227/QĐ- TTg, ngày 18-11-2016 mang đến kỳ vọng làm thay đổi tích cực ngành công nghiệp không khói vùng Tây Nam Bộ.

Gần 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017

Gần 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017  

Cập Nhật 28-12-2017

Tổng cục Thống kê vừa cho biết năm 2017 khách du lịch quốc tế đến nước ta đạt mức kỷ lục gần 13 triệu lượt người, tăng hơn 29% so với năm trước (tăng 2,9 triệu lượt khách).

Tag: Tổng cục Thống kê, khách du lịch quốc tế, Australia, Nhật Bản, châu Âu, ASEAN

Thái Lan muốn xóa bỏ ấn tượng xấu về

“thiên đường tình dục”

Thái Lan muốn xóa bỏ ấn tượng xấu về “thiên đường tình dục”  

Cập Nhật 06-03-2018

Trong một thông báo mới đây, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ đảm bảo chiến lược quảng bá và các chính sách trong tương lai nhằm đưa Thái Lan trở thành một “điểm đến du lịch chất lượng”

Tag: Thái Lan, Du lịch Thái Lan

Khai thác thế mạnh, mở rộng thị trường

Khai thác thế mạnh, mở rộng thị trường  

Cập Nhật 26-08-2018

Trong tháng 8, UBND TP Cần Thơ phối hợp Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước” tại tỉnh Phú Yên.

Tag: Cần Thơ, hợp tác phát triển du lịch, Phú Yên