Kết quả tìm kiếm cho "Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 64

Mỹ cam kết sát cánh cùng đồng minh NATO

Mỹ cam kết sát cánh cùng đồng minh NATO 

Cập Nhật 11-07-2016

Hôm 9-7, Tổng thống Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ luôn sát cánh cùng châu Âu, trong khi các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ủng hộ chính sách "cứng rắn" với Nga.

Mỹ gặp rắc rối về chính sách Libye

Mỹ gặp rắc rối về chính sách Libye 

Cập Nhật 26-06-2011

Hãng tin Anh Reuters ngày 25-6 cho biết Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã “phản pháo” những chỉ trích của Mỹ về nỗ lực của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Libye, khi cho rằng châu Âu đang mang gánh nặng chính trong chiến dịch này, bất chấp Washington phàn nàn ngược lại. Tuyên bố của ông Sarkozy diễn ra cùng ngày Hạ viện Mỹ bỏ phiếu về dự luật giới hạn tài chính cho chiến dịch ở Libye, kết thúc một tuần tranh cãi về tính pháp lý của cuộc chiến mà Mỹ và đồng minh NATO phát động chống Libye.

Hục hặc với NATO, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang Nga

Hục hặc với NATO, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang Nga  

Cập Nhật 17-09-2017

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, nước này đã đạt được thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Ankara chuyển hướng sang Mát-xcơ-va, đồng thời quay lưng với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà họ là thành viên.

Tag: Recep Tayyip Erdogan, S-400, Thổ Nhĩ Kỳ

Liên minh Mỹ-Thổ “lao dốc”

Liên minh Mỹ-Thổ “lao dốc”  

Cập Nhật 09-10-2017

Mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục “lao dốc” khi cả hai bất ngờ thông báo hủy bỏ hầu hết thủ tục cấp thị thực cho nhau, tạo ra sự hỗn loạn trong du khách và phơi bày sự rạn nứt đang mở rộng giữa cặp đối tác trọng yếu này trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ, Donald Trump

Nga tập trận bắn đạn thật trên biển Baltic

Nga tập trận bắn đạn thật trên biển Baltic  

Cập Nhật 06-04-2018

Hôm 4-4, Nga đã bắt đầu cuộc tập trận bắn tên lửa và đạn thật trên biển Baltic, ngay bên ngoài lãnh hải các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương

Tag: Nga, tập trận, bắn đạn thật, biển Baltic, biển Baltic, NATO

Cựu sếp CIA chỉ trích ông Trump

Cựu sếp CIA chỉ trích ông Trump  

Cập Nhật 13-07-2018

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan tiếp tục đối đầu Tổng thống Donald Trump khi vừa lên tiếng chỉ trích việc lãnh đạo Mỹ làm căng với các nước đồng minh

Tag: John Brennan, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất từ sau Chiến tranh Lạnh

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất từ sau Chiến tranh Lạnh  

Cập Nhật 10-10-2018

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga và sự không chắc chắn trong cam kết của chính quyền Mỹ về vấn đề bảo đảm an ninh cho đồng minh, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tiến hành cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh - mang tên “Trident Juncture 2018”.

Tag: NATO, tập trận

Nga thử tên lửa gần nơi NATO tập trận

Nga thử tên lửa gần nơi NATO tập trận  

Cập Nhật 31-10-2018

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cho biết, cuộc tập trận quy mô lớn Trident Juncture với sự tham gia của tất cả quốc gia đồng minh cùng đối tác sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vụ thử tên lửa của Nga trên vùng biển quốc tế ngoài khơi Na Uy.

Tag: NATO tập trận

Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ

Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ  

Cập Nhật 29-11-2018

Hôm 29-11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (ảnh) kêu gọi các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai tàu chiến đến Biển Azov

Tag: Ukraine

NATO “mang ơn” ông Trump

NATO “mang ơn” ông Trump  

Cập Nhật 28-01-2019

Hôm 27-1, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng nhờ những lời phàn nàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà các nước thành viên đã chịu đóng góp

Tag: NATO, Donald Trump