Kết quả tìm kiếm cho "Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 65

NATO chuẩn bị cho bước ngoặt mới

NATO chuẩn bị cho bước ngoặt mới 

Cập Nhật 17-11-2010

Vài ngày nữa, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ khai mạc tại Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Các quan chức NATO tuyên bố rằng đây sẽ là hội nghị quan trọng nhất của liên minh quân sự hai bờ Đại Tây Dương trong vòng một thập niên qua, nếu không muốn nói là quan trọng nhất kể từ sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

Thế giới tấp nập bàn chuyện Libye

Thế giới tấp nập bàn chuyện Libye 

Cập Nhật 14-04-2011

Ngay sau cuộc họp ngoại giao của liên quân một số nước Trung Đông và phương Tây trong cái gọi là “Nhóm tiếp xúc về Libye” tại Qatar ngày 13-4, lãnh đạo Liên Hiệp Quốc (LHQ), Liên minh châu Âu (EU), Liên đoàn A-rập (AL), Liên minh châu Phi (AU), Tổ chức Hội nghị Hồi giáo (OIC) lại gặp nhau ở Ai Cập, trong khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tập trung tại Đức...

Thế giới một năm không yên bình

Thế giới một năm không yên bình 

Cập Nhật 13-01-2012

Có thể nói 2011 là một năm không trầm lắng đối với thế giới, ít ra là trên lĩnh vực an ninh- chính trị. Những cuộc nổi dậy, biểu tình rầm rộ trong cái gọi là Mùa xuân A-rập được phương Tây “chống lưng” đã dẫn tới sự sụp đổ của không ít chế độ ở Trung Đông - Bắc Phi, mà “điểm nhấn” là cuộc không kích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xuống Lybie đặt dấu chấm hết cho “đế chế” kéo dài hơn 4 thập niên của đại tá Muammar Gadhafi. Đó còn là những căng thẳng liên quan tới tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á...

Tư lệnh NATO: 
“Nga muốn chứng tỏ vị thế cường quốc”

Tư lệnh NATO: “Nga muốn chứng tỏ vị thế cường quốc” 

Cập Nhật 05-11-2014

Chỉ huy quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove (ảnh) hôm 3-11 cho biết, việc Nga tăng cường máy bay quân sự áp sát không phận châu Âu đang trở nên "phức tạp" với nhiều tuyến đường "khiêu khích" hơn bình thường. Theo Tướng Breedlove, động thái của Mát-xcơ-va có thể nhằm khẳng định với phương Tây về vị thế của một cường quốc.

NATO rầm rộ tập trận khắp Bắc Âu

NATO rầm rộ tập trận khắp Bắc Âu 

Cập Nhật 06-05-2015

Trong bối cảnh căng thẳng với Nga vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 4-5 bắt đầu triển khai 3 hoạt động diễn tập trên khắp Bắc Âu với sự tham dự của hàng ngàn binh sĩ đến từ một loạt các quốc gia NATO và những nước đồng minh.

Nga tăng cường tuần tra biển bằng tàu ngầm

Nga tăng cường tuần tra biển bằng tàu ngầm 

Cập Nhật 23-04-2016

Thời báo New York (NYT) của Mỹ mới đây cho biết, tàu ngầm tấn công của Nga đang bắt đầu hiện diện tại khu vực bờ biển vùng Scandinavia, Scotland, Địa Trung Hải và Bắc Đại Tây Dương- động thái mà giới chức phương Tây cho rằng Mát-xcơ-va đang muốn cạnh tranh sự thống trị dưới biển với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Gadhafi tuyên bố quyết chiến

Gadhafi tuyên bố quyết chiến 

Cập Nhật 24-03-2011

Tối 22-3, nhà lãnh đạo Muammar Gadhafi đã xuất hiện trên truyền hình trực tiếp lần đầu tiên kể từ hôm 15-3, trước khi liên quân bắt đầu không kích Libye, với tuyên bố nước này “sẵn sàng chiến đấu, bất kể cuộc chiến kéo dài tới đâu”. Trong khi đó, liên minh Mỹ, Anh và Pháp đã nhất trí rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ đảm nhận vai trò chỉ huy quân sự thực hiện vùng cấm bay ở Libye.

Bắc Macedonia chính thức là thành viên NATO 

Cập Nhật 03-04-2020

Ngày 2-4, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chính thức kết nạp Bắc Macedonia làm thành viên thứ 30 của liên minh quân sự này.

Tag: Bắc Macedonia, thành viên NATO

Mỹ muốn lập “NATO Thái Bình Dương”

Mỹ muốn lập “NATO Thái Bình Dương”  

Cập Nhật 01-09-2020

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun ngày 31-8 khẳng định Washington muốn chính thức hóa quan hệ quốc phòng ngày càng chặt chẽ với các nước thuộc “Bộ tứ kim cương”tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành một liên minh quân sự tương tự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tag: NATO, Thái Bình Dương, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Biegun

Bị chê “chết não”, NATO tìm đường cải cách

Bị chê “chết não”, NATO tìm đường cải cách  

Cập Nhật 17-02-2021

Theo Hãng tin Reuters, kế hoạch hiện đại hóa liên minh được Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg công bố hôm 17-2, tập trung vào 8 lĩnh vực thực hiện trong trung hạn.

Tag: chết não, NATO, cải cách, Binh sĩ NATO, tập trận bắn đạn thật, Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương