Kết quả tìm kiếm cho "Tòng “Thiên Mã”"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20

Trung Quốc trước vấn đề sử dụng năng lượng

Trung Quốc trước vấn đề sử dụng năng lượng 

Cập Nhật 22-07-2010

Như tin đã đưa, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có trụ sở tại Paris (Pháp) ngày 19-7 đã công bố một báo cáo cho biết năm 2009, Trung Quốc đã trở thành quốc gia sử dụng năng lượng lớn nhất thế giới, “danh hiệu” mà Mỹ đã nắm giữ từ đầu những năm 1900 đến nay. Cụ thể, theo IEA, tổng năng lượng tiêu thụ (gồm tất cả các loại năng lượng tiêu thụ như dầu, khí đốt thiên nhiên, than đá, hạt nhân, thủy điện...) của Trung Quốc trong năm qua tương đương 2,252 tỉ tấn dầu mỏ, cao hơn 4% so với 2,170 tỉ tấn dầu mỏ của Mỹ, nước có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn Trung Quốc gấp hai lần cách đây 10 năm.

Syrie thâm nhập “sân sau” của Mỹ

Syrie thâm nhập “sân sau” của Mỹ 

Cập Nhật 02-07-2010

Mỹ La-tinh được người ta ví von một cách hình tượng là “sân sau” của Mỹ. Nhưng cũng chính vì vậy mà một số nước không thân thiện với Washington muốn thâm nhập khu vực này như là biện pháp thách thức Chú Sam. Chuyến công du Mỹ La-tinh lần đầu tiên qua 4 nước Venezuela, Cuba, Brazil và Argentina kết thúc vào hôm nay 2-7 của Tổng thống Syrie Bashar al-Assad là minh chứng mới nhất cho điều này.

Huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo 

Cập Nhật 05-08-2012

Kết thúc năm học 2011-2012 với nhiều kết quả đáng phấn khởi, nổi bật là chất lượng giáo dục các cấp nâng lên khá rõ nét. “Làm gì để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo trong năm học mới 2012-2013?”, là vấn đề mà nhiều đại biểu tham dự bàn luận tại Hội nghị tổng kết năm học 2011-2012, phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp, sơ kết phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tại TP Cần Thơ, vào ngày 5-8.

ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP

ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP 

Cập Nhật 24-12-2014

Các tuyến đường chính của khu vực đã được bê-tông hóa khang trang, lắp đặt hệ thống chiếu sáng; đời sống nhân dân được cải thiện, đến cuối năm 2014 khu vực chỉ còn 1 hộ nghèo; tình hình an ninh trật tự xã hội ổn định… Đó là kết quả rõ rệt nhất trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị mà tập thể Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy đã làm được.

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng 

Cập Nhật 10-06-2010

“Ký ức tàu không số” là tập hồi ký của nhà văn Mã Thiện Đồng khắc họa lại hình ảnh những chiến sĩ kiên cường, gan dạ và mưu trí trên những chuyến “tàu không số” mở ra con đường “Hồ Chí Minh trên biển” vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành tháng 3 năm 2010.

Xây nhà thân thiện với môi trường từ rác thải công nghiệp

Xây nhà thân thiện với môi trường từ rác thải công nghiệp 

Cập Nhật 01-12-2011

Một công ty khai thác than đá ở Nam Phi đang thu dọn lượng rác thải công nghiệp mà họ đã tống ra môi trường, biến chúng thành vật liệu để xây dựng những ngôi nhà rẻ tiền và thân thiện với môi trường.

Thú vị cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất

Thú vị cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất 

Cập Nhật 20-01-2012

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang khiến con người phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như bùng nổ dân số, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên... Một lúc nào đó, Trái đất sẽ không còn đủ sức nuôi tất cả mọi người và chúng ta phải nghĩ đến nơi nào khác thay thế. Nhiều thập niên qua, giới khoa học mải miết tìm kiếm những hành tinh có thể hỗ trợ sự sống ngoài Trái đất. Năm 2011 được đánh giá là năm “bội thu” của ngành này khi người ta phát hiện ra hàng loạt hành tinh và ngôi sao có điều kiện gần giống Trái đất. Đây chính là những nơi mà trong tương lai, sự sống có thể nảy mầm.

Năng lượng Mặt trời và tiềm năng

ứng dụng trong ngành vận tải

Năng lượng Mặt trời và tiềm năng ứng dụng trong ngành vận tải 

Cập Nhật 14-06-2013

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những nguồn năng lượng mới điển hình như năng lượng Mặt trời đang trở nên phổ biến khi nhiên liệu hóa thạch ngày một cạn kiệt. Nhật báo Phố Wall (WSJ) cho biết nguồn năng lượng tái sinh, sạch và thân thiện với môi trường này không chỉ ứng dụng cho các thiết bị nhỏ gọn, mà đã bắt đầu “gõ cửa” các phương tiện giao thông vận tải.

7 lý do bạn nên nghe nhạc khi tập thể thao

7 lý do bạn nên nghe nhạc khi tập thể thao 

Cập Nhật 09-11-2013

Nghe nhạc trong lúc chơi thể thao không những giúp bạn tăng hứng thú khi tập luyện mà còn cải thiện đáng kể thành tích. Tổng hợp từ nhiều nghiên cứu khác nhau về tác dụng của âm nhạc đối với việc vận động, chuyên trang sức khỏe của báo Huffington Post (Mỹ) đã giới thiệu 7 lý do bạn nên vừa nghe nhạc vừa tập thể dục như sau:

Giải mã lợi ích sức khỏe của màu sắc rau quả

Giải mã lợi ích sức khỏe của màu sắc rau quả  

Cập Nhật 17-09-2019

Với ưu điểm ít calorie và chất béo nhưng nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, chế độ ăn chứa nhiều rau củ, trái cây là cách tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tag: sức khỏe, màu sắc rau quả