Kết quả tìm kiếm cho "Tình yêu thương của cha mẹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Chung tay lo chuyện đền ơn đáp nghĩa

Chung tay lo chuyện đền ơn đáp nghĩa 

Cập Nhật 26-07-2014

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau, những vết thương chiến tranh để lại còn kéo dài nhiều năm. Bao người mẹ mất con, vợ mất chồng, con mồ côi cha, mẹ. Bao người lính đã gửi một phần xương thịt lại chiến trường, mỗi khi trái gió trở trời lại nhức nhối thịt da, không ít trường hợp mất sức lao động, cuộc sống gặp nhiều khó khăn... Tình yêu thương, sự san sẻ của cộng đồng, của những người đồng chí đồng đội là niềm động viên lớn lao để giúp họ có thêm nghị lực, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Dạy con bằng chính bản thân mình

Dạy con bằng chính bản thân mình 

Cập Nhật 10-12-2007

Những tia nắng sáng dịu nhẹ chan hòa trước sân nhà. Lối đi vào vườn lan vẫn còn ẩm ướt sau cơn mưa đêm, bà nhắc ông: “Coi chừng trơn trợt nghe ông!”. 40 năm, vợ chồng ông Ba Lập (ông Lê Thành Lập- nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Võ Thị Nhị) đã đồng cam cộng khổ nuôi dạy 4 người con ăn học đến nơi đến chốn. Trong câu chuyện của ông bà, tôi cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha. Có lẽ đó là các yếu tố cộng hưởng thành những bài học để giáo dục con cái nên người.

Tấm lòng người ở lại

Tấm lòng người ở lại 

Cập Nhật 25-04-2008

Chiến tranh đã lùi xa 33 năm nhưng câu chuyện tình tuyệt đẹp, hiếm có giữa cô gái Trần Thị Ba với người yêu là liệt sĩ Phan Văn Ngôi thường được bà con ở ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ kể với sự trân trọng. 42 năm qua, kể từ ngày người yêu sắp cưới hy sinh, cô gái ấy đã dành trọn tuổi xuân của mình thay người yêu phụng dưỡng cha mẹ già, lo chuyện hương khói cho gia đình của người đã khuất...

Cô sinh viên Khmer nghèo với ước mơ trở thành bác sĩ

Cô sinh viên Khmer nghèo với ước mơ trở thành bác sĩ 

Cập Nhật 04-01-2010

Sống trong cảnh nghèo, không có sự đùm bọc và tình yêu thương của cha, thế nhưng Thạch Thị Thúy Loan đã vượt qua mọi khó khăn trở thành con ngoan, trò giỏi, bước vào giảng đường đại học. Bây giờ, cô sinh viên ở vùng quê Trà Mòn, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, vẫn đang tiếp tục vượt khó để phấn đấu trở thành một bác sĩ...

Trẻ em, nạn nhân của gia đình tan vỡ

Trẻ em, nạn nhân của gia đình tan vỡ 

Cập Nhật 15-09-2011

Những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình đổ vỡ dễ bị tổn thương. Cô bé Chuồn Kim đã từng hụt hẫng khi cha bỏ ra đi, nhưng tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ 15 năm gồng gánh gia đình, đã giúp Chuồn Kim tìm lại nghị lực sống. Tiểu thuyết “Người cha hiện đại”của tác giả Trầm Hương, NXB Văn hóa- Văn nghệ phát hành tháng 7 năm 2011.

Dù ở tuổi nào cũng phải biết cảm thông và tha thứ

Dù ở tuổi nào cũng phải biết cảm thông và tha thứ 

Cập Nhật 23-02-2012

Cha mẹ của mình là ai?- Câu hỏi của cô bé Marta toát lên nỗi đau của một đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương gia đình. Câu chuyện của đứa bé trong “Lắng nghe yêu thương”mở ra thế giới nội tâm của một đứa trẻ- nạn nhân lỗi lầm của cha mẹ. Sách của Susanna Tamaro, Vũ Phương và Thanh Bình dịch, NXB Trẻ phát hành tháng 1 năm 2012.

Điểm tựa

Điểm tựa  

Cập Nhật 07-09-2018

Tình yêu thương của cha mẹ, cách giáo dục, đối nhân xử thế của bậc sinh thành là nền tảng vững chắc để con trẻ hình thành nhân cách sau này.

Tag: Tình yêu thương của cha mẹ

Cho trẻ một mùa hè rực rỡ nhất

Cho trẻ một mùa hè rực rỡ nhất  

Cập Nhật 06-06-2020

Nền tảng sự phát triển của trẻ được ươm mầm ngay từ khi còn nhỏ, được ảnh hưởng bởi môi trường giáo dục, những hoạt động ngoài trường học mà trẻ được tham gia và đặc biệt bởi sự “đầu tư” của cha mẹ bằng tình yêu thương và thì giờ bên trẻ. Vì vậy, thay vì bỏ mặc con bên điện thoại hay màn hình TV suốt mùa hè, hãy cùng con vận động, vui chơi và sáng tạo.

Tag: Vicom, COVID-19, vui hè