Kết quả tìm kiếm cho "Tân Nhật hoàng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 40

Người di tản vì sự cố hạt nhân 
bị quên lãng

Người di tản vì sự cố hạt nhân bị quên lãng 

Cập Nhật 05-10-2013

Hơn hai năm rưỡi kể từ sự cố hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác khi hàng chục ngàn người di tản chưa thể trở về nhà.

Nhật Bản tăng cường lực lượng đổ bộ

Nhật Bản tăng cường lực lượng đổ bộ 

Cập Nhật 10-04-2016

Nhật Bản đang chú trọng phát triển năng lực đổ bộ và phòng thủ ven biển của mình. Thời gian gần đây, đất nước Mặt trời mọc liên tục triển khai binh sĩ đến các đảo tiền tiêu và chuyển đổi một bộ phận Lục quân thành các đơn vị đổ bộ để bảo vệ đảo trước các cuộc tấn công, nhất là từ Trung Quốc.

5 phiên bản Linux tốt nhất năm 2017

5 phiên bản Linux tốt nhất năm 2017 

Cập Nhật 01-06-2017

Các cuộc tấn công của mã độc WannaCry nhắm vào Windows trong thời gian gần đây đã gây nhiều lo ngại cho người dùng máy tính.

Tag: Arch Linux, Debian, Raspbian, Gentoo, Ubuntu, WannaCry

Tận cùng của nỗi đau !

Tận cùng của nỗi đau ! 

Cập Nhật 31-03-2011

Chieko Mori gần như đổ sụp khi trận động đất gây sóng thần kinh hoàng hôm 11-3 cướp đi những người thân yêu nhất trong gia đình của cụ, trong đó có chồng, con gái, con rể và hai đứa cháu. Cụ bà đã ngoài 70 tuổi ấy càng đau đớn hơn khi trong cảnh khó khăn hiện thời, bà không thể chôn cất họ đàng hoàng theo đúng nghi lễ của người Nhật Bản.

Những cái nhất của tân Nhật hoàng

Những cái nhất của tân Nhật hoàng  

Cập Nhật 23-04-2019

Ngày 1-5 tới đây, người dân Nhật Bản sẽ chào đón vị vua mới mở đầu cho triều đại Lệnh Hòa (Reiwa) khi Thái tử Naruhito kế vị Nhật hoàng Akihito - vị vua đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong 200 năm qua. Đây là khoảnh khắc được chờ đợi, mở ra chương mới trong lịch sử xứ Phù tang.

Tag: Những cái nhất của tân Nhật hoàng, Thái tử Naruhito, Công nương Masako

Tân Nhật hoàng khẳng định phụng sự lợi ích của người dân

Tân Nhật hoàng khẳng định phụng sự lợi ích của người dân  

Cập Nhật 01-05-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 1-5, Thái tử Naruhito đã lên ngôi Hoàng đế ở Nhật Bản với niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa), có nghĩa là “Sự hòa hợp tốt đẹp”, tại một buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Tokyo.

Tag: Tân Nhật hoàng, Thái tử Naruhito

Tân Nhật hoàng lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi đăng quang

Tân Nhật hoàng lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi đăng quang  

Cập Nhật 04-05-2019

Ngày 4-5, tân Nhật hoàng Naruhito đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Hoàng cung ở thủ đô Tokyo kể từ sau khi đăng quang ngày 1-5 vừa qua.

Tag: Tân Nhật hoàng

“Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo

“Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo  

Cập Nhật 21-06-2019

“Trong tận cùng hang ổ” là tuyển tập phóng sự điều tra mới nhất của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động), góp phần khắc họa rõ nét cái tâm và cái tầm của một nhà báo luôn đấu tranh vì lẽ phải.

Tag: người làm báo, Trong tận cùng hang ổ

Tân Hưng khởi sắc

Tân Hưng khởi sắc  

Cập Nhật 01-07-2019

Hơn 4 năm qua, cùng với thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Ðảng, Ðảng bộ phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhất là xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tag: Tân Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Hoàng Bá

Những công trình nhiều ý nghĩa

Những công trình nhiều ý nghĩa  

Cập Nhật 29-04-2021

Một ngày cuối tháng tư, chúng tôi cùng lãnh đạo Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Phong Ðiền có mặt trên tuyến đường Tân Thới - Trường Thành, khi các hạng mục cuối cùng của công trình sắp hoàn thành.

Tag: kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Phong Ðiền, Lê Minh Hiếu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Ðầu tư & Xây dựng Hoàng Long