Kết quả tìm kiếm cho "Tâm tình lính biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Những tính năng sẽ phổ biến trên “dế” thông minh trong năm 2016

Những tính năng sẽ phổ biến trên “dế” thông minh trong năm 2016 

Cập Nhật 06-01-2016

Năm 2015 vừa khép lại một cách đầy thú vị với lĩnh vực điện thoại thông minh. Các mẫu cao cấp đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết, trong khi các điện thoại tầm trung và phổ thông ngày càng tốt hơn, với nhiều tính năng và đặc điểm mới, tạo đà phổ biến trong năm 2016.

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt 

Cập Nhật 18-02-2013

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động đến các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, đe dọa đời sống và sinh kế của cư dân trong vùng. Riêng đối với các tỉnh ven biển, nguy cơ nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán, xói lở đê biển sẽ ngày càng trầm trọng. Tìm giải pháp để thích ứng với BĐKH, đảm bảo phát triển bền vững nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng ven biển ĐBSCL là vấn đề mà các địa phương trong vùng và các bộ, ngành trung ương đặc biệt quan tâm.

"Vương quốc rắn" Đồng Tâm 

Cập Nhật 13-04-2007

Nằm cách thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) non 10 cây số, Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9 (NTNCCBDL) được nhiều người quen gọi là Trại rắn Đồng Tâm. Nơi đây còn được mệnh danh là “Vương quốc rắn” với đủ các loại rắn: hổ chúa, hổ mang, mai gầm, lục đầu dồ (xanh, vàng, đen, đỏ)... Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả những chú rắn độc ấy chính là những người lính mặc áo trắng đã từng chiến đấu với tử thần, cứu mạng cho biết bao người bị rắn cắn.

Báo động tình trạng hút thuốc 
ở thanh thiếu niên

Báo động tình trạng hút thuốc ở thanh thiếu niên 

Cập Nhật 28-02-2013

Những năm gần đây, tình trạng hút thuốc lá trong thanh thiếu niên ngày càng phổ biến. Nguyên nhân một số bạn trẻ tập tành hút thuốc lá thường là theo nhóm bạn, thể hiện bản lĩnh, cá tính; muốn chứng tỏ với những người chung quanh mình là người lớn, hoặc một số trường hợp gặp cú sốc về gia đình, tình cảm... Đáng chú ý là trong khi một số cơ sở Đoàn - Hội chưa có biện pháp tuyên truyền hữu hiệu, thì các bậc phụ huynh vẫn còn lơ là, chưa quan tâm giáo dục đúng mức về tác hại của thuốc lá đối với con em mình.

<span style="background-color: wheat;">Bình Thủy</span>    Nhiều chuyển biến tích cực

Bình Thủy   Nhiều chuyển biến tích cực 

Cập Nhật 28-03-2017

Trong quý I-2017, quận Bình Thủy tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Nhờ đó, các chỉ tiêu cơ bản về kinh tế - xã hội của quận đạt từ 30% kế hoạch năm trở lên. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối ổn định; kinh tế nông nghiệp chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; tình hình dịch bệnh giảm so với cùng kỳ; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

"Tổ quốc nhìn từ biển" - bồi đắp tình yêu đất nước

"Tổ quốc nhìn từ biển" - bồi đắp tình yêu đất nước 

Cập Nhật 17-10-2011

Album “Tổ quốc nhìn từ biển” do Trung tâm băng nhạc Rạng Đông vừa phát hành chào mừng 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011). 28 ca khúc viết về biển đảo cùng những chiến công thầm lặng của người lính Hải quân giữ gìn lãnh hải thân yêu của Tổ quốc.

Huyện đảo Lý Sơn và Lễ Khao lề 

thế lính Hoàng Sa ở Quảng Ngãi

Huyện đảo Lý Sơn và Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa ở Quảng Ngãi 

Cập Nhật 20-04-2013

Cuối tháng 4 năm nay, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần Văn hóa Biển đảo Quảng Ngãi - năm 2013”. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN giới thiệu về đảo Lý Sơn và đời sống tâm linh của cư dân ven biển và hải đảo trong nhiều thế kỷ qua, nhất là Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa.

Miền đất uy linh

Miền đất uy linh  

Cập Nhật 01-06-2020

Những cơn mưa đầu mùa đã chen ngang để giải nhiệt cho cái nắng hè chói chang trải dài trên dãy Thất Sơn hùng vĩ trong suốt nhiều tháng liền. Những đỉnh núi mờ ảo trong sương, những vách đá cheo leo

Tag: Miền đất uy linh, Thất Sơn hùng vĩ, Bảy Núi, Tịnh Biên, du lịch, Khu du lịch điện mặt trời An Hảo, An Giang, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm các làng nghề, biên giới Tây Nam, Kỳ quan Trúc bạch long vạn dặm

“Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu”

“Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu”  

Cập Nhật 07-09-2020

Lê Mạnh Thường là cộng tác viên quen thuộc trong chuyên mục “Tâm tình lính biển” của Báo Hải quân Việt Nam. Anh vừa cho ra mắt tập tản văn “Tâm tình lính biển-Nhắn với chim hải âu” bao gồm các bài viết của mình trong chuyên mục.

Tag: Tâm tình lính biển, Chim hải âu, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật, Tác giả Lê Mạnh Thường, Lính Hải quân

Những vần thơ ươm mầm tình yêu người lính biển

Những vần thơ ươm mầm tình yêu người lính biển  

Cập Nhật 17-05-2021

Có những bài thơ thật giản dị nhưng qua bao thế hệ học trò đã gieo mầm tình yêu quê hương, đất nước, nuôi những khát vọng vươn cao, vươn xa trong tâm hồn trẻ thơ.

Tag: Tình yêu người lính biển, Chiến sĩ Hải quân, Nhà thơ Hằng Phương, Anh Thơ, Mộng Tuyết