Kết quả tìm kiếm cho "Tâm lý chống đối"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Vì sao Crimea ngả sang Nga?

Vì sao Crimea ngả sang Nga? 

Cập Nhật 09-03-2014

Bán đảo Crimea của Ukraina hiện trở thành tâm điểm của cuộc đối đầu Đông-Tây tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh, cụ thể là giữa Nga và phương Tây, phe hậu thuẫn cho chính phủ lâm thời. Nhưng việc nghị viện Crimea nhanh chóng quyết định trưng cầu dân ý nhằm sáp nhập vào LB Nga có thể sẽ dễ hiểu hơn khi suy xét các vấn đề lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế… của cộng hòa tự trị này.

Tập trung xử lý 
vướng mắc, khó khăn

Tập trung xử lý vướng mắc, khó khăn 

Cập Nhật 04-07-2013

Từ đầu năm 2013 đến nay, Công ty Điện lực TP Cần Thơ gặp nhiều vướng mắc, khó khăn trong công tác thu xếp vốn đền bù giải phóng mặt bằng, quản lý vận hành đối với các dự án trên địa bàn. Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình thực hiện kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, công ty vẫn không ngừng phấn đấu, tập trung đề ra những giải pháp khả thi để nhanh chóng xử lý khắc phục, quyết tâm hoàn thành kế hoạch được giao.

THÀNH PHỐ CẦN THƠ QUAN TÂM XÂY DỰNG, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ 

Cập Nhật 01-01-2014

Thành phố Cần Thơ có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, là đầu mối giao thông thủy, bộ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với nỗ lực xây dựng và phát triển Cần Thơ thành thành phố trung tâm, động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (năm 2004) đến nay, Đảng bộ, chính quyền thành phố tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm nhanh chóng đào tạo, xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực lãnh đạo, quản lý đưa thành phố phát triển ngang tầm với yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Những nữ bác sĩ trẻ tận tâm

Những nữ bác sĩ trẻ tận tâm 

Cập Nhật 14-04-2008

Trong điều kiện bệnh viện mới tái lập, còn nhiều khó khăn, chính sự nhiệt tình, tận tâm với công việc của đội ngũ y, bác sĩ đã góp phần đưa hoạt động của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ nhanh chóng ổn định, từng bước phát huy hiệu quả. Bác sĩ Lý Mỹ Thanh, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và bác sĩ Huỳnh Thanh Trúc, khoa Nội - Tổng hợp là hai gương mặt trẻ điển hình trong những bác sĩ tiêu biểu đó...

Muối iốt có phòng chống được tác hại của phóng xạ ?

Muối iốt có phòng chống được tác hại của phóng xạ ? 

Cập Nhật 28-03-2011

Qua nhiều thông tin về nguy cơ của chất phóng xạ tại Nhật Bản vừa qua, bạn đọc rất quan tâm đến tác nhân phóng xạ iốt- 131 và theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, người dân trong vùng ảnh hưởng phóng xạ hạt nhân có thể dùng chế phẩm iốt kali để ngăn chặn sự hấp thu phóng xạ. Để hiểu rõ vấn đề trên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đàm Hồng Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Cần Thơ.

Qua thử thách vợ chồng mới hiểu nhau

Qua thử thách vợ chồng mới hiểu nhau 

Cập Nhật 19-02-2011

Những cặp vợ chồng phải làm sao nếu cuộc hôn nhân đang trên bờ tan vỡ? Câu chuyện của những đôi vợ chồng trong phim tâm lý hài đầu tay của đạo diễn Peter Billingsley cùng dàn diễn viên quen thuộc Jason Bateman, Kristen Bell, Vince Vaughn, Jean Reno đã rất thành công với doanh thu 171 triệu USD. Phim chiếu trên HBO 20 giờ Chủ nhật 20-2; 12 giờ thứ hai 21-2.

Cần có lộ trình, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân

Cần có lộ trình, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân 

Cập Nhật 26-10-2010

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của đô thị trung tâm, mật độ nhà ở trên địa bàn quận Ninh Kiều cũng tăng nhanh. Dù địa phương có nhiều nỗ lực trong chỉnh trang, quản lý đô thị, nhưng trên nhiều tuyến đường, tình trạng số nhà khá “lộn xộn” đã gây không ít khó khăn trong sinh hoạt, giao dịch của người dân. Nhằm khắc phục tình trạng trên và tạo mỹ quan đô thị, UBND quận Ninh Kiều đang triển khai thí điểm việc cấp số nhà theo quy định chung của cả nước.

Công lý luôn hiện hữu

Công lý luôn hiện hữu 

Cập Nhật 24-12-2013

Cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài chưa được bao lâu, người vợ trẻ phải đối mặt với cái chết đột ngột của người chồng do tai nạn. Nghi ngờ tai nạn có nhiều uẩn khúc, cô quyết tâm truy tìm sự thật nhưng mọi chuyện càng trở nên nguy hiểm, đe dọa mạng sống của những người thân xung quanh cô.

7 lý do cơn giận làm tổn hại sức khỏe và cách kiểm soát

7 lý do cơn giận làm tổn hại sức khỏe và cách kiểm soát 

Cập Nhật 09-06-2015

Theo các chuyên gia, tức giận đôi khi có lợi cho bạn nếu tâm trạng này nhanh chóng được kiểm soát và bộc lộ theo cách lành mạnh. Thực tế là cơn giận giúp vài người suy nghĩ có lý trí hơn. Ngược lại, xử lý cơn giận theo cách tiêu cực – bằng cách nén giữ nó trong lòng quá lâu hoặc bộc phát thành một cơn thịnh nộ – có thể sẽ “tàn phá” cơ thể bạn. Nếu bạn là người dễ mất bình tĩnh thì đây là 7 lý do bạn cần kiểm soát cơn giận để tránh tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần:

Giải pháp cho nạn bạo lực học đường - Bài 4: Gia đình quan tâm bao nhiêu cũng chưa đủ

Giải pháp cho nạn bạo lực học đường - Bài 4: Gia đình quan tâm bao nhiêu cũng chưa đủ  

Cập Nhật 25-04-2019

Bạo lực học đường cũng có thể ngăn chặn, giảm nhẹ nhờ các biện pháp giáo dục tại gia đình.

Tag: Nạn bạo lực học đường, Hình thành nhân cách trẻ, Gia đình, Phụ huynh, Tâm lý chống đối