Kết quả tìm kiếm cho "Tàu hỏa"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 191

Hải quân Mỹ sắp có tàu sân bay đắt nhất lịch sử

Hải quân Mỹ sắp có tàu sân bay đắt nhất lịch sử 

Cập Nhật 28-11-2015

Chỉ còn vài tháng nữa Hải quân Mỹ sẽ bổ sung tàu sân bay USS Gerald R Ford vào "bộ sưu tập" tàu chiến của nước này và đây sẽ là tàu sân bay đắt đỏ nhất trong lịch sử hạm đội xứ cờ hoa.

Trung Quốc phát triển hệ thống giám sát mới dưới biển

Trung Quốc phát triển hệ thống giám sát mới dưới biển  

Cập Nhật 07-01-2018

Tân Hoa xã vừa đưa tin tàu lặn không người lái (UUV) của Trung Quốc đã thành công hoàn thành nhiệm vụ trên Ấn Độ Dương. Thông tin này được đưa ra không lâu sau các báo cáo tiết lộ Bắc Kinh đã phát triển một mạng lưới giám sát dưới nước nhằm tăng cường năng lực phát hiện và tấn công mục tiêu của tàu ngầm.

Tag: Trung Quốc, hệ thống giám sát, Haiyi, tàu lặn, tàu ngầm

Triều Tiên sắp phóng tên lửa?

Triều Tiên sắp phóng tên lửa?  

Cập Nhật 07-09-2020

Các chuyên gia vũ khí Mỹ tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Washington cảnh báo loại tên lửa tầm xa này “khó phát hiện” và đủ sức vươn tới xứ cờ hoa.

Tag: Triều Tiên sắp phóng tên lửa?, Các chuyên gia vũ khí Mỹ, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM)

“Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc

“Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc  

Cập Nhật 20-09-2020

Thưởng thức một tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả khen ca sĩ hát hay, diễn viên diễn giỏi, nhưng đôi khi quên vai trò của dàn nhạc - những người thầm lặng sau ánh đèn sân khấu - đã giúp nghệ thuật thêm thăng hoa.

Tag: nhạc cụ dân tộc, Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020, Nghệ nhân Ngọc Cần, NSƯT Ngọc Đợi, Dạ cổ hoài lang.

Những chiến sĩ quân y “không chuyên trách”

Những chiến sĩ quân y “không chuyên trách”  

Cập Nhật 07-12-2020

Thời gian qua, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã làm tốt công tác huấn luyện 5 kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến. Đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn nắm được các kỹ thuật cơ bản, đáp ứng yêu cầu cấp cứu tại chỗ khi có tình huống xảy ra, nhất là trên các tàu chiến đấu.

Tag: Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân, Tàu chiến đấu, Dịch Covid-19

Gửi tình yêu theo con sóng

Gửi tình yêu theo con sóng  

Cập Nhật 08-01-2021

Cũng vào thời điểm này, những chuyến tàu chở nặng tình cảm, hơi ấm của đất liền đã sẵn sàng vượt sóng ra với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Những chuyến tàu làm nhiệm vụ vận chuyển quà tết như những cánh thoi đưa dệt nên bức tranh mùa Xuân, kéo cái khoảng không gian vợi xa kia thêm ngắn lại.

Tag: Quân cảng, Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa, Nhà giàn DK1, dịch bệnh Covid-19

Hải đoàn 129 thăm, chúc Tết quân dân Trường Sa

Hải đoàn 129 thăm, chúc Tết quân dân Trường Sa  

Cập Nhật 13-01-2021

Sáng 12-1, tại TP.Vũng Tàu, Đoàn công tác của Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn do Đại tá Huỳnh Văn Đa, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra và chúc Tết quân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.

Tag: Chúc Tết quân dân Trường Sa, Hải đoàn 129, Dịch Covid-19, Vũng Tàu

Khởi sắc âm nhạc thính phòng

Khởi sắc âm nhạc thính phòng  

Cập Nhật 21-03-2021

Nhạc thính phòng, nhạc hòa tấu luôn được xem là dòng nhạc ít người thành công và cũng kén người nghe. Vậy nhưng, dòng nhạc này hiện đang rất khởi sắc trong làng âm nhạc Việt Nam hiện nay.

Tag: Khởi sắc âm nhạc thính phòng, Nhạc thính phòng, nhạc hòa tấu, làng âm nhạc Việt Nam

Những người cưỡi sóng

Những người cưỡi sóng  

Cập Nhật 10-05-2021

Trong những năm qua, Tàu KN 490 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa, đón các đoàn công tác của Trung ương, quân đội và các đoàn thể, địa phương ra thăm, kiểm tra, giao lưu với quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tag: Tàu KN 490, Chi đội Kiểm ngư số 4, Trường Sa, Tỉnh Khánh Hòa, Nhà giàn DK1, Đảo An Bang