Kết quả tìm kiếm cho "Tàu chiến Úc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Mỹ tăng cường tiềm lực quân sự ở châu Á - Thái Bình Dương

Mỹ tăng cường tiềm lực quân sự ở châu Á - Thái Bình Dương 

Cập Nhật 02-08-2012

Úc bác đề xuất cho Mỹ lập căn cứ tàu chiến

Tìm kiếm MH370 hé lộ điểm yếu quân sự của Trung Quốc

Tìm kiếm MH370 hé lộ điểm yếu quân sự của Trung Quốc 

Cập Nhật 26-04-2014

Khi tàu tiếp tế Thiên Đảo Hồ của hải quân Trung Quốc cập cảng Albany của Úc để tiếp nhiên liệu cho các tàu chiến đang hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia, nó làm lộ rõ một vấn đề hóc búa về chiến lược của Bắc Kinh - thiếu các căn cứ quân sự ở ngoài khơi cũng như cảng biển thân thiện có thể nhờ cậy khi cấp bách.

Mỹ  thẳng thắn  với Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La

Mỹ thẳng thắn với Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La 

Cập Nhật 30-05-2014

Thông tin trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết tàu chiến Kunisaki của Nhật Bản lần đầu tiên sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông. Nhưng theo các quan chức Tokyo, vai trò của tàu Kunisaki chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cứu trợ thiên tai và hậu cần. Cụ thể, con tàu sẽ được sử dụng để vận chuyển khoảng 140 lính Mỹ và Úc tham gia các cuộc tập trận đối tác Thái Bình Dương, diễn ra tại Việt Nam, Campuchia và Philippines từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng 

Cập Nhật 10-06-2010

“Ký ức tàu không số” là tập hồi ký của nhà văn Mã Thiện Đồng khắc họa lại hình ảnh những chiến sĩ kiên cường, gan dạ và mưu trí trên những chuyến “tàu không số” mở ra con đường “Hồ Chí Minh trên biển” vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành tháng 3 năm 2010.

Úc trang bị Aegis cho tàu chiến

Úc trang bị Aegis cho tàu chiến  

Cập Nhật 04-10-2017

Hôm 3-10, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull tuyên bố 9 tàu chiến mà nước này dự kiến bắt đầu đóng vào năm 2020 sẽ được lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Aegis để đối phó với mối đe dọa đến từ “các quốc gia hung hăng”.

Tag: Úc, tên lửa tầm xa Aegis, tàu chiến

Úc quyết duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông

Úc quyết duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông  

Cập Nhật 21-04-2018

Hãng truyền thông ABC của Úc ngày 20-4 dẫn lời các quan chức quốc phòng ẩn danh cho biết, hải quân Trung Quốc vừa thách thức 3 tàu chiến Úc khi họ đi qua Biển Đông.

Tag: Úc-Biển Đông.

Úc bác hết mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc bác hết mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông  

Cập Nhật 25-07-2020

Trong công hàm đề ngày 23-7 gởi lên Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ), phái đoàn thường trực Úc tại LHQ chính thức bác bỏ các yêu sách phi lý mà Bắc Kinh đặt ra ở Biển Đông, từ yêu sách “Tứ Sa” đến đường cơ sở thẳng tại quần đảo Hoàng Sa hay các đảo nhân tạo.

Tag: yêu sách, Trung Quốc, Biển Đông, Tàu chiến Úc