Kết quả tìm kiếm cho "Somalia"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 16

Đói kém tăng mạnh ở 10 điểm nóng biến đổi khí hậu

Đói kém tăng mạnh ở 10 điểm nóng biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 16-09-2022

Theo nghiên cứu công bố ngày 15-9, nhiều khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thời tiết cực đoan đang phải chịu tình trạng thiếu lương thực trầm trọng.

Tag: biến đổi khí hậu, Somalia, Zimbabwe, Somalia, Haiti, Djibouti, Kenya, Niger, Afghanistan, Guatemala, Madagascar, Burkina Faso, suy dinh dưỡng, nghèo đói

Người châu Phi chạy tị nạn biến đổi khí hậu

Người châu Phi chạy tị nạn biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 04-06-2022

Osman Ali lớn lên gần con sông Shabelle đủ sâu để anh có thể thỏa thích bơi lặn. Nhưng trong 3 năm gần đây, hạn hán đã khiến con sông ở miền Nam Somalia này trở thành một dòng nước bẩn.

Tag: Người châu Phi, chạy tị nạn, biến đổi khí hậu

Nạn đói

hoành hành châu Phi

Nạn đói hoành hành châu Phi  

Cập Nhật 03-09-2019

Hạn hán nghiêm trọng và bạo lực tiếp diễn tại Đông Phi đã khiến khoảng 9 triệu người ở Somalia và Nam Sudan đứng trước nguy cơ bị đói, buộc Ủy ban Cứu trợ Quốc tế (IRC)

Tag: Nạn đói châu Phi

Thương vong tăng cao trong vụ đánh bom xe ở Mogadishu 

Cập Nhật 01-03-2019

Ngày 1-3, cảnh sát Somalia cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu trước đó một ngày tăng lên gần 30 người, trong đó phần lớn là dân thường. Ngoài ra, 80 người cũng bị thương sau vụ tấn công trên.

Tag: Mogadishu, đánh bom xe

Châu Phi- chiến trường mới của IS và al-Qaeda

Châu Phi- chiến trường mới của IS và al-Qaeda  

Cập Nhật 29-10-2017

Chỉ trong tháng 10 tại Thủ đô Mogadishu của Somalia đã xảy ra hai vụ tấn công khiến khoảng 370 người thiệt mạng. Al-Shabab, nhánh của al-Qaeda tại Somalia, được cho đứng sau hành động tàn ác này.

Tag: Châu Phi, IS, al-Qaeda

Nếu Kenya đóng cửa 
tất cả trại tị nạn...

Nếu Kenya đóng cửa tất cả trại tị nạn... 

Cập Nhật 12-05-2016

Bất chấp sự chỉ trích mạnh mẽ từ các tổ chức nhân quyền khắp thế giới, chính phủ Kenya đã thông báo kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn tất cả các trại tị nạn ở nước này, trong đó có trại tị nạn lớn nhất thế giới Dadaab - nơi có gần 330.000 người dân Somalia trú ngụ sau khi bỏ chạy khỏi vùng chiến sự và nghèo đói tại quốc gia Tây Phi này.